Lúc bạn tiếp xúc với nhiều con bé mèo, các bạn sẽ nhận ra có những con bé mèo rất hay kêu meow nhưng một số trong những lại rất ít kêu. Lý do vì sao ?

Những nhà nghiên cứu và phân tích đã ghi nhận có 19 giọng kêu không giống nhau ở bé mèo. Mỗi chú bé mèo thường xuyên có một cách kêu không giống nhau và chỉ sử dụng giọng đó với chủ của chúng. Mèo cưng mà thậm chí thay đổi cách kêu meow không giống nhau tùy từng yếu tố hoàn cảnh.

“Độ nhiều chuyện” của bé mèo theo tính cách và giống.

“Độ nhiều chuyện” của những con bé mèo là trọn vẹn không giống nhau và tùy từng giống. Nhiều giống bé mèo quan trọng đặc biệt thích “ nói ” nhiều hơn thế những giống khác, ví dụ như bé mèo Xiêm là một giống rất thích tiếp xúc với chủ bằng tiếng động meow.

Nguồn ảnh : Printerest

Chúng cảm thấy được thấu hiểu

Việc bé mèo “nhiều chuyện” cũng tùy theo việc chủ của nó có hay thủ thỉ với nó hay là không. Ví dụ như lúc chúng kêu meow với bạn, bạn vấn đáp và hỏi chúng đang mong muốn điều gì, nếu như bạn đoán đúng điều chúng mong đợi thì lần sau chúng sẽ tiếp tục “thủ thỉ” với bạn để được tiến hành mong đợi.

Những tiếng meow quan trọng đặc biệt

Đôi lúc chú bé mèo há miệng làm động tác như đang kêu meow nhưng chúng ta lại không nghe được. Điều này được trình bày là mà thậm chí chúng đang kêu meow nhưng ở tần số quá cao và chúng ta thì không thể nghe được tần số này.

Nguồn ảnh : Unchartedvet

Mèo cưng cũng như người đều phải sở hữu tính cách không giống nhau. Có những chú bé mèo thích được tiếp xúc với người nhưng lại có những chú bé mèo thích sự yên tĩnh. Dù sao thì chúng cũng thật đáng yêu và dễ thương đúng không nào nào ?

Nguồn xem thêm : Icatcare

Tham khảo thêm:  Những vật dụng cần thiết khi chuẩn bị đón một bé mèo