Nếu khách hàng không biết thì nhiều loại cây cảnh thậm chí khiến cho boss ngộ độc nếu ăn phải. Một số trong những loại cây dưới trên đây không chỉ có gây độc cho boss mà còn độc với chó và trẻ em. Cùng tìm hiểu những loại cây cảnh gây độc cho boss, chó và trẻ em không nên trồng trong nhà nhé!

Cây cảnh không chỉ có mang tính chất trang trí, nó thậm chí là một món đồ liên quan đến tử vi phong thủy. Tuy nhiên, nhiều loại cây và hoa thậm chí gây độc cho boss lúc ăn phải, thậm chí là khiến cho boss mất mạng. Nếu khách hàng là một tình nhân thích cây cảnh trong nhà, Sen nên bỏ qua những loại cây cảnh gây độc cho boss này để tránh nguy cơ tiềm ẩn khiến cho boss gặp nguy hiểm nhé!

1. Cây kim tiền

Độc tính: Nhẹ

Cơ quan gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 1

Cây kim tiền là một loại cây cảnh gây độc cho boss (Hình ảnh: Cây thuốc)

Dù loài cây này rất thích hợp để trang trí trong nhà vì nó vừa khít thị giác lại có cái tên hết sức ý nghĩa nhưng lại là một loại cây cảnh gây độc cho boss. Độc tính của cây kim tiền với boss tuy rằng không quá nặng nhưng cũng đủ khiến cho nhỏ xíu thấy không dễ chịu. Mèo cưng thường xuyên có những triệu chứng như bỏng rát dữ dội, kích thích ở miệng, môi, lưỡi khiến cho boss khó nuốt và chảy nước dãi, nôn ói.

2. Cây hồng phát tài

Độc tính: Nhẹ – Trung bình

Cơ quan gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 2

Cây hồng phát tài – cây cảnh gây độc cho boss mà Sen nên tránh (Hình ảnh: Shopee)

Không những điểm tô cho cảnh sắc, nó còn sẽ là sẽ mang lại như mong muốn, tài lộc nên rất được yêu thích. Tiếc là loại cây này thậm chí gây độc cho boss. Mèo cưng ăn phải cây này sẽ sở hữu được những triệu chứng: nôn ói có lúc kèm máu, chán ăn, lừ đừ, chảy nhiều nước dãi.

3. Cây vạn niên thanh

Độc tính: Trung bình

Cơ quan gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 3

Bạn không nên trồng cây vạn niên thanh lúc nuôi boss (Hình ảnh: 2’day green)

Là một trong những loại cây cảnh được những mái ấm gia đình yêu thích. Loài cây này thậm chí phát sinh cảm hứng rát bỏng ở môi, lưỡi và miệng, lúc ăn phải sẽ bị nôn ói, khó nuốt. Nguyên nhân là do những tinh thể Calcium Oxalate có trong loại cây phối kết hợp cùng những Enzyme phân giải protein trong những tế bào tinh thể (Theo VNExpress). Loại cây này hiếm lúc khiến cho boss bị tử vong lúc ăn phải nhưng sẽ phát sinh cảm hứng đau đớn, không dễ chịu cho boss. Không chỉ có ô nhiễm với boss, loài cây này cũng đều có tác động tương tự lên trẻ em (vì sự tò mò, trẻ em thậm chí nhai thử những loại lá này) nếu ăn phải loại cây này.

4. Cây nha đam

Độc tính: Trung bình

Cơ quan gây độc của cây: Nhựa và lá cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 4

Cây nha đam tuy khá ôn hòa nhưng lại rất độc với boss (Hình ảnh: Prime News Ghana)

Thêm một loại cây khá quen thuộc, thường được trồng ở khu vườn nhỏ trong nhà. Nha đam khiến cho boss bị nôn, lừ đừ và tiêu chảy lúc ăn phải. Bạn cần lưu ý để boss tránh xa loại cây này nhé.

5. Cây phát tài

Độc tính: Trung bình

Cơ quan gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 5

Cây phát tài cũng là cây cảnh gây độc cho boss mà bạn không nên trồng trong nhà nếu nuôi thú nuôi (Hình ảnh: Cayxanhdep)

Cây phát tài được không ít mái ấm gia đình yêu thích vì cái tên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài ra, loại cây này còn có kinh nghiệm lọc sạch không khí. Tuy nhiên, trong cây có chứa Calcium Oxalate tương tự như cây vạn niên xanh thậm chí khiến cho boss bị ngộ độc. Mèo cưng lúc ăn phải cây này sẽ sở hữu được triệu chứng nôn ói, thậm chí có máu, lừ đừ, chán ăn, chảy dãi.

6. Cây trầu bà lá xẻ (Monstera)

Độc tính: Trung bình

Cơ quan gây độc: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI CâY NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 5

Trầu bà lá xẻ thường được sử dụng trang trí trong nhà, nhưng nó thậm chí khiến cho boss bị ngộ độc (Hình ảnh: Cảnh sắc Babylon)

Loại cây độc đáo và khác biệt với hình dạng kỳ lạ của chiếc lá giúp chúng trở nên khác lạ. Cây trầu bà lá xẻ cùng thường được chọn để trang trí, tăng lượng màu xanh khiến cho không khí trông thoáng mát, thân thiện hơn. Lúc boss ăn phải loại cây này, chúng thường xuất hiện những triệu chứng bị độc do Calcium Oxalate phát sinh như: không dễ chịu ở miệng, đau và sưng miệng, lưỡi, môi, chảy nhiều nước dãi, nôn ói và khó nuốt.

7. Cây thường xuân

Độc tính: Trung bình

Những cơ quan gây độc: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 7

Bạn cũng nên bỏ qua cây thường xuân nếu đang nuôi boss trong nhà (Hình ảnh: Shopee)

Cây thường xuân không thật độc với boss. Lúc ăn phải cây này, boss thường xuất hiện những triệu chứng: nôn ói, tiêu chảy, chảy nước dãi, sốt, không thở được, nguy kịch hơn thậm chí khiến cho boss yếu đi.

8. Cây trạng nguyên

Độc tính: Trung bình – Cao

Cơ quan gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 8

Cây trạng nguyên là một loại cây cảnh gây độc cho boss (Hình ảnh: Vietnamnet)

Là một loại cây cảnh thường được trưng nhiều vào dịp tết. Cây trạng nguyên khá độc so với boss. Loài cây này thậm chí khiến cho miệng và vòm họng boss bị kích ứng, đôi lúc gây nôn . Bạn cũng nên cho boss tránh xa loài cây này vì độc tính của cây được nhận xét là tương đối cao với boss.

9. Cây lưỡi hổ

Độc tính: Trung bình – Cao

Cơ quan gây độc: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 9

Đừng trồng lưỡi hổ để tránh ngộ độc cho boss nhé (Hình ảnh: Tiểu cảnh mini)

Lưỡi hổ là loại cây có sức sống rất mãnh liệt và có tác dụng lọc không khí khá tốt. Nhưng vẫn không chỉ gây độc cho động vật, nó còn thậm chí gây độc cho trẻ em.. Vì vậy, lúc mái ấm gia đình có 2 đối tượng người tiêu dùng này, bạn không nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà. So với boss, cây lưỡi hổ chỉ khiến cho chúng buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.

Nếu không muốn boss bị ngộ độc, bạn không nên trồng những loại cây cảnh gây độc cho boss trong nhà này. Chúng thậm chí khiến cho boss bị ngộ độc, rất nguy hiểm, nhất là lúc bạn vắng nhà.

Tham khảo thêm:  Diệt rận cho mèo bằng thành phần từ thiên nhiên, tại sao không ?