Bạn thích xây dựng một trại mèo và không biết chính thức từ đâu ?. Series Trại mèo và những điều cần phải biết sẽ cung ứng cho sen những thông tin quan trọng để bạn xây dựng trại cho mình. Phần một trong series này sẽ reviews cho sen Những lưu ý trong thiết kế trại boss.

Trại mèo và những điều cần biết (phần 1)

Việc trước hết cần làm để xây dựng một trại boss là lên ý tưởng thiết kế sắp xếp sao cho thích ứng. Trong một số trong những trường hợp, bạn mà thậm chí share một góc trong ngôi nhà bạn giành riêng cho boss như phòng ngủ, kho trống hoặc một khu riêng không liên quan gì đến nhau giành riêng cho trại. Điều quan trọng trong thiết kế trại boss thứ nhất là việc tiện lợi lúc chăm sóc boss, thứ hai là việc thoải mái của những chú boss. Những điều rất cần được xem xét lúc thiết kế trại boss là :

 1. Thiết kế không khí :

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TRẠI MÈO

Một thiết kế mẫu của trại boss (Nguồn ảnh : Liberal Dictionary English Dictionary)

 • Quan trọng kế không khí đủ cho số lượng boss sẽ nuôi để chúng mà thậm chí sinh hoạt thoải mái trong trạị
 • Trong thiết kế nên ưu tiên lấy ánh sáng tự nhiên cho trại để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hoặc lắp thêm đèn cho đủ ánh sáng.
 • Bạn cần chú trong vấn đề thông gió cho trại boss. Trại boss được thông thoáng sẽ giảm thiểu và hạn chế những mùi hôi không dễ chịu và lượng lông rụng của boss. Chỗ thông gió cũng rất cần được rào chắn kĩ lưỡng nếu không những nhỏ nhắn boss tò boss sẽ lẻn đi dạo từ lỗ thông gió.
 1. Lồng boss :

 • Lên kế hoạch ví dụ số lượng boss sẽ cho sen biết đúng đắn trại của người tiêu dùng cần bao nhiêu cái lồng. Đương nhiên là không khí trong lồng cũng nên thoáng rộng cho chú boss mà thậm chí vận động đi tới lui hay leo trèo một cách dễ dàng và đơn giản.
 • Nếu diện tích S trại nhỏ bạn mà thậm chí xem xét việc xếp ck những lồng boss lên nhau để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TRẠI MÈO

Xếp ck lồng boss mà thậm chí giúp sen tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S. (Nguồn ảnh: Ebuy)

 • Vệ sinh lồng là việc làm ra mắt thường xuyên nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh cho trại, vì thế lúc đặt những lồng boss, bạn cần ghi chú sao cho thuận tiện lúc vệ sinh lồng cho chúng.
 1. ĐK sinh hoạt của boss :

– Ở khu vui chơi chung cho boss, bạn mà thậm chí đặt một vài món đồ chơi như tháp bóng, chuột đồ chơi… Ngoài ra, trụ cào vuốt boss là một vật không thể thiếu để boss giảm stress. Chúng ta nên đặt một vài trụ cào vuốt cho boss ở khu vực chung và trong từng lồng boss.

– Nhiệt độ là thứ rất cần được kiểm soát trong trại boss nhằm mục đích đảm bảo những vấn đề về tình trạng sức khỏe cho chúng. Bạn mà thậm chí sử dụng máy điều hòa hoặc máy sưởi tùy từng ĐK thời tiết để đảm bảo nhiệt độ trong khu vực trại cho boss.

Khu vực chế độ ăn uống rất cần được vệ sinh hằng ngày nên trong khâu thiết kế nên lựa chọn vị trí sao cho dễ vệ sinh. Thường thì những chú boss không thích chế độ ăn uống gần khay cát vệ sinh đâu. Bạn nhớ lưu ý nhé

– Khu vực thứ hai rất cần được ưu tiên thiết kế sao cho dễ vệ sinh là khu vực để những khay vệ sinh cho boss. Bạn mà thậm chí xem xét việc trang bị mỗi một lồng một khay vệ sinh hoặc một vài khay vệ sinh chung ở khu vực chung hoặc cả 2 phương án này. Một tấm thảm chuyên được dùng lót ở khu vực cửa của khay sẽ hỗ trợ giảm lượng cát bị văng ra ngoài. Tấm thảm này sẽ giúp sen tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn vệ sinh không hề ít.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TRẠI MÈO

Bạn nhớ lưu ý những ĐK sinh hoạt cho boss trong trại nhé (Nguồn ảnh : The Bengal Connection)

Khu vực tắm và chải lông cũng rất cần được thiết kế phù hơp với diện tích S trại và tiện lợi lúc triển khai tắm, chải lông cho boss

Khu vực cách ly là khu vực rất quan trọng cho một trại boss. Các bạn sẽ thấy khu này hữu ích lúc đón một chú boss mới hoặc lúc có những chú boss bị bệnh truyền nhiễm. Khu vực này mà thậm chí tách biệt trọn vẹn với trại thì càng tốt.

Bạn dạng thiết kế cũng nên được ghi chú đến sự tiện lợi cho việc bạn chăm sóc boss sau này vì bạn là người trực tiếp chăm sóc chúng về lâu về dài, nhất là khoản vệ sinh.

CFA đã thiết lập những tiêu chuẩn chỉnh tối thiểu về trại boss bao hàm những tiêu chuẩn chỉnh về chăm sóc, xử lý thực phẩm, yêu cầu về thức ăn, nước uống và những kiến nghị để làm sạch và vệ sinh trại boss. Bạn mà thậm chí xem thêm những tiêu chuẩn chỉnh này trên trang của CFA.

Những nhà nhân giống tương lai đã lên kế hoạch và sẵn sàng gì cho trại bé mèo của tớ ?. Cùng xem thử phần 2 của series Trại bé mèo và những điều nên biết (phần 2) đươc tìm hiểu thêm từ hiệp hội bé mèo CFA để xem xét toàn bộ những điều quan trọng trong phiên bản kế hoạch nhé.

PHẦN 2 : LÊN KẾ HOẠCH VÀ CHUẨN BỊ

Kế hoạch cơ phiên bản

Không tồn tại một trại bé mèo nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tương tự như không tồn tại chú bé mèo nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100%. Hầu hết những nhà nhân giống phải sắp xếp trại trong không gian gian giới hạn, số lượng, giới tính và giống bé mèo được lựa chọn nhân giống. Ngoài ra, yếu tố tài chính cũng là một điều mà những nhà nhân giống thường xem xét.

Tuy nhiên, còn những điều cần nghĩ đến. Nếu như mà thậm chí thì Sen cần đặt trại ở tầng trệt để tránh mang rác hay chất thải của trại bé mèo lên xuống cầu thang. Trại bé mèo nên được đặt ở một vị trí dễ đi lại. Một điều bạn cần lưu ý nữa là số lượng bé mèo nên thích ứng với kinh nghiệm chăm sóc của tớ, tránh việc lượng bé mèo quá đông sẽ gây những gánh nặng và mệt rũ rời cho sen. Ngoài ra, một thiết kế trại đơn giản và giản dị giúp việc dọn dẹp vệ sinh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Một góc của trại bé mèo (Hình ảnh : Find Pet Boarding)

Bạn cần phải có một không gian gian giành cho những vật dụng và bàn chăm sóc lông cho bé mèo. Cần một quầy bếp để chứa ngăn kéo để thuốc và dụng cụ chăm sóc lông cho bé mèo. Phía dưới bếp là nơi đựng những đồ sử dụng đã được rửa sạch và máy xay, trộn thức ăn cho bé mèo. Bàn để chăm sóc lông cho bé mèo nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng hoặc được sắp xếp nhiều đèn để thuận tiện lúc bạn chăm sóc lông cho bé mèo. Không quên trang bị chén thực đơn cho bé mèo nữa bạn nhé !. Chén thực đơn của bé mèo nên được chọn làm bằng những vật liệu bền, khó vỡ và dể vệ sinh như nhựa, kim loại hoặc gỗ.

Tóm lại, tiêu chuẩn đơn giản và giản dị vẫn được đặt lên hàng đầu. Hãy sử dụng những vật liệu bền và khó vỡ, cung ứng nhiều ánh sáng, dành không khí cho trại và đảm bảo không khí được lưu thông. Ngoài ra, trại cũng nên được khử trùng thường xuyên để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho bé mèo trong trại.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Mẫu trại bé mèo tìm hiểu thêm có quy mô lớn (Hình ảnh : Pedigree Pens)

Sẵn sàng cho không khí xây dựng trại

Tình hình sức khỏe của bé mèo là mối quan tâm hàng đầu lúc xây dựng trại. Vì vậy, mặt phẳng xung quanh trại nên lựa chọn bằng những vật liệu dễ dàng và đơn giản làm sạch và khử trùng. Phía trên là một điều hết sức quan trọng. Những điều quan trọng khác rất cần được lưu ý này là : thông gió cho trại, cung ứng ánh sáng tự nhiên và đủ không khí cho bé mèo.

Sơn PU và sơn epoxy là 2 loại mà những nhà nhân giống mà thậm chí xem xét sử dụng trong trại mới của tớ. Lý do là những loại sơn này tạo thành một mảng nhựa trên mặt phẳng được sơn và lâu mòn lại dễ vệ sinh và khử trùng. Không khi nào đặt những loại như thảm vào trại bé mèo vì thảm rất khó khử trùng và có mùi không dễ chịu. Mặt khác, thảm mà thậm chí là nơi để bọ chét, rận trốn tránh. Ví dụ như sàn lót bằng lớp linoleum bán sơn có tính xốp sẽ lưu lại nước tiểu và mùi nước tiểu kể cả lúc bạn lau rất kĩ.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Phiên bản thiết kế của một trại tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thân thiện với môi trường xung quanh cho khu vui chơi (Hình ảnh : Wildwoodbengals)

Thông gió là điều vô cùng quan trọng để tránh lây lan bệnh. Một chiếc quạt hút sẽ hoàn thành tốt trọng trách này cho sen. Nếu việc lắp đặt quạt hút không khả thi, bạn mà thậm chí nghĩ đến đặt một chiếc quạt hút nhỏ trong phòng tắm, nó cũng giúp thông hơi ra phía bên ngoài. Cùng với luồng không khí được lưu thông, không hề thiếu ánh sáng mặt trời mà thậm chí lấy từ cửa kính, cửa sổ sẽ sở hữu được lợi cho môi trường xung quanh nuôi bé mèo của người tiêu dùng.

Tổng kết những điều CFA lưu ý cho những nhà nhân giống tương lai là :

 • Suy nghĩ những yếu tố có sẵn như tài chính, không khí để xây dựng một trại bé mèo tốt nhất mà thậm chí. Bạn đừng những gánh nặng vì không tồn tại trại nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100%.
 • Một lời khuyên từ CFA là nên đặt trại ở tầng trệt để tránh việc vận chuyển rác thải lên xuống.
 • Dành không khí cho nơi đựng đồ sử dụng sinh hoạt cho bé mèo để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc
 • Tiêu chuẩn xây dựng trại luôn luôn là đơn giản và giản dị, không thật cầu kì nhiều cụ thể để tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh khử trùng.
 • Lựa chọn những vật liệu trong không khí trại mà thậm chí dễ làm sạch và khử trùng vì khử trùng là điều không thể thiếu ở trại bé mèo.
 • Trại bé mèo của người tiêu dùng rất cần được lưu thông gió để giảm trạng thái lây lan bệnh và hạn chế mùi.
 • Sen nên tận dụng hết ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa kính cho trại, sau đó mới nghĩ đến lắp thêm đèn để tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện.

Nếu một ngày thức giấc và bạn nảy ra ý tưởng : Tôi sẽ xây dựng một trại bé mèo và không biết chính thức từ đâu thì cùng xem thêm series Trại bé mèo và những điều nên biết này nhé.

PHẦN 3.1 : XÂY DỰNG TRẠI MÈO

Bạn đang nuôi một vài chú bé mèo và có ý định xây dựng trại ?. Việc xây dựng trại bé mèo với việc bạn nuôi một vài chú bé mèo như hiện tại trọn vẹn khác xa nhau đấy. Với quy mô trại bé mèo, các bạn sẽ nuôi nhiều bé mèo hơn, lên một kế hoạch ví dụ về nhân giống và quan trọng nhất là xây dựng trung tâm vật chất cho trại bé mèo của tớ. Mọi suy tính trong đầu bạn về xây dựng trại bé mèo thật giản dị và đơn giản cho tới lúc bạn bắt tay vào làm đúng không ạ nào ?. Đừng lo ngại hãy xem thêm Trại bé mèo và những điều nên biết để tìm kiếm câu vấn đáp.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 - 1) 1Hình ảnh : Haytor Kennels and Cattery

Sau lúc đã có bạn dạng thiết kế trại bé mèo, lên kế hoạch và chỉnh sửa về kiểu cách xây dựng trại. Giờ đang đi vào lúc ta bắt tay vào việc xây dựng trại bé mèo cho những bạn nhỏ của tớ.

Về không khí

Nếu thậm chí, các bạn hãy giành riêng cho bé mèo một vị trí rộng thoải mái. Chúng ta thậm chí đặt trại bé mèo ở bất kì đâu như sân vườn, tầng hầm hay phòng trong nhà miễn sao nó thích nghi. Tuy nhiên, chúng ta nên khỏe mạnh rằng trại bé mèo thậm chí đóng mở những cửa để kiểm soát những tác động từ môi trường xung quanh như : ngày đông quá lạnh và ngày hè quá nóng, ngoài ra, chúng ta thậm chí đơn giản và dễ dàng dọn dẹp vệ sinh đảm bảo vệ sinh cho trại và mái ấm gia đình. Nếu lọc vị trí đặt trại ở một nơi thậm chí tận dụng nhiều yếu tố để kiểm soát môi trường xung quanh trong trại thì bạn thậm chí đỡ mất tiền bạc lắp đặt những thiết bị giúp sen làm điều đó như máy sưởi, điều hòa,….

Sen sẽ cần tối thiểu 0,85m3 (chiều dài x chiều rộng x chiều cao với đơn vị là mét ) không khí lồng cho một nhỏ nhắn bé mèo cùng với khu vui chơi và chăm sóc lông và khu vực để đồ đạc chăm sóc bé mèo. Nếu diện tích S đủ rộng, hãy đặt lồng cách xa nhau một chút để việc vệ sinh, khử trùng đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra, lúc đặt lồng xa nhau cũng giảm thời gian làm việc lây nhiễm lúc những chú bé mèo mắc bệnh. Nếu như bạn không thể tìm được cái lồng đủ với diện tích S tối thiểu được đề ra bởi hiệp hội bé mèo CFA, họ gợi ý là chúng ta thậm chí nối 2 cái lồng với nhau để sở hữu thêm diện tích S cho bé mèo sinh hoạt. Hoặc bạn thậm chí đặt làm lồng theo diện tích S mong muốn.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 - 1) 2

Hiệp hội bé mèo CFA tìm ra lời khuyên lúc xây dựng trại bé mèo nên dành ít nhất 0,85m3 cho một chú bé mèo cái và rộng hơn thế nữa cho một chú bé mèo đực (Hình ảnh : Daltons Busniness)

Để tìm hiểu cần bao nhiêu không khí, bạn thậm chí ước lượng thử. Ví dụ như :

Độ sâu của lồng : 0.762m

Chiều ngang của lồng : 1,2192m

Chiều cao của lồng : 0,9144m

Lồng có kích thước này sẽ đáp ứng nhu cầu được yêu cầu tối thiểu về diện tích S sinh hoạt cho một nhỏ nhắn bé mèo : 0,762m x 1,2192m x 0,9144m = 0,85m3

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 - 1) 3

Phía trên là bảng thiết kế giản dị và đơn giản của một trại bé mèo với diện tích S phòng và lồng như ví dụ (Hình ảnh : CFA)

Với trần nhà cao 2.134m chúng ta thậm chí xếp 2 cái lồng với diện tích S sàn là 3.05m. Nếu như bạn có 5 nhỏ nhắn bé mèo cái thì bạn cần 3 lần diện tích S để xếp lồng như vậy này, nghĩa là 6 cái lồng, 5 cái cho bé mèo cái và 1 cái cho bé mèo con.

So với bé mèo đực, chúng ta nên dành nhiều hơn thế nữa 0,85m3 cho từng con đực. Cho bé mèo đực một chiếc lồng có diện tích S to hơn. Vậy bạn thậm chí cần 4 diện tích S để xếp lồng cho 5 nhỏ nhắn bé mèo cái, 1 bé mèo đực và một lồng cho bé mèo con. Mỗi lồng khoảng 0,93m2

Diện tích S đặt lồng : 4 lồng x 0,93m2 = 3,72m2

Diên tích chung : 21/2 x 3,72m2 = 9,29m2

Tổng cộng bạn cần một phòng có diện tích S : 3,72m2 + 9,29m2 = 13m2

Phía trên là diện tích S tối thiểu của một trại bé mèo có 5 bé mèo cái, 1 bé mèo đực và 1 lồng cho bé mèo con cần phải có. Diện tích S này chưa bao hàm khu vực tắm và sấy lông, lồng cách ly cho bé mèo mới về hoặc lúc bé mèo bệnh. Vì vậy điều quan trọng nhất lúc xây dựng trại là tìm được vị trí có diện tích S đủ rộng cho toàn bộ những chú bé mèo của người tiêu dùng. Đó cũng là lý do vì sao thiết kế hoạch xây dựng trại thường khiến cho nhiều người phải lo lắng, Để ý đến giữa số lượng bé mèo và diện tích S xây dựng không hề đơn giản và dễ dàng.

Thông gió cho trại

Điểm quan trọng nhất là trại bé mèo rất cần phải thông thoáng. Trại thậm chí có nhiều cửa sổ hoặc sử dụng khối hệ thống thông gió để không khí trong trại luôn luôn được yên tĩnh và nhiêu oxy. Thông gió đúng cách dán giúp không khí trong trại thật sạch và điều này hết sức quan trọng cho tình trạng sức khỏe của bé mèo để loại trừ thời gian làm việc phát triển mầm bệnh nếu ở không khí kín.

Nếu như bạn sử dụng cửa sổ để trại bé mèo trao đổi không khí với phía bên ngoài thì cần sử dụng lưới rào để tránh những nhỏ nhắn bé mèo tẩu thoát đi dạo. Rào cửa sổ bạn nhớ chọn vật liệu khỏe mạnh và gia cố cảnh giác nhé. Nhiều chú bé mèo thông minh và tò mò đến nỗi bạn khó thậm chí ngờ đến sẽ thậm chí thoát ra được. Ngoải ra, cửa sổ cũng cần phải có lớp lưới chống côn trùng để bảo vệ bé mèo. Cửa sổ sẽ phát huy tốt trách nhiệm trao đổi không khí của tớ vào những mùa nắng ấm nhưng lúc ngày đông đến, có lẽ các bạn sẽ cần phương án thông gió khác cho trại bé mèo.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 - 1)Thông gió bằng cửa sổ sẽ giúp sen tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều tiền bạc (Hình ảnh : Printerest)

Nếu khu vực xây dựng trại không tồn tại hoặc có ít cửa sổ. Bạn thậm chí sử dụng quạt thông gió hoặc khối hệ thống thông gió để thông gió cho trại bé mèo. Khối hệ thống thông gió thậm chí lắp đặt hơi phức tạp và đắt tiền thường giành riêng cho những trại có diện tích S lớn. So với trại nhỏ và vừa, bạn thậm chí sử dụng quạt thông gió sẽ dễ lắp đặt hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bạc. Nếu cảm thấy quá khó khăn, bạn thậm chí nhờ đến thợ điện sẽ giúp sen hoàn thành nhanh gọn lẹ. Mặt khác, chúng ta nên lắp ít nhất 2 cái quạt cho chúng thay phiên hoạt động và sinh hoạt để kéo dãn tuổi thọ của quạt. Không cần bật quạt hoặc khối hệ thống thông gió liên tục, bạn chỉ việc cho chúng hoạt động và sinh hoạt thắt chặt và cố định bao nhiêu tiếng trong ngày là đủ.

Ánh sáng

Nếu trại thậm chí lấy được ánh sáng mặt trời thì quá tốt nhưng nếu không đủ sáng, bạn cần lắm thêm đèn cho trại. Chúng ta nên tận dụng hết những nơi thậm chí lấy ánh sáng mặt trời trước lúc nghĩ đến lắp đèn. Ánh sáng mặt trời tiếp thêm tình trạng sức khỏe cho những chú bé mèo đáng yêu và dễ thương, chúng cũng rất thích được tắm nắng đấy. Ngoài ra sức nóng của tia nắng mặt trời còn thậm chí tiêu diệt vu khuẩn hoặc tạo nên môi trưởng bớt ẩm ướt.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 - 1) 5

Chúng ta nên tận dụng hết ánh sáng mặt trời cho trại bé mèo (Hình ảnh : Mclntyre Boarding Cattery)

Nếu cần phải gắn thêm đèn cho trại, bạn thậm chí sử dụng đèn có chính sách ánh sáng ban ngày. Một số trong những BS bệnh viện thú y tin rằng loại đèn này tuy rằng không bằng ánh sáng mặt trời nhưng nó cũng mạng lại một vài lợi ích tương tự như áng nắng mặt trời. Ánh sáng cảu đèn ban ngày mô phỏng ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Các sen hãy nhớ rằng những chú bé mèo được phần lồng xếp ở dưới sẽ ít nhận được ánh sáng hơn, gắn một chiếc đèn trên tường thấp ở dưới để không chú bé mèo nào phải sống trong bóng tối bạn nhé !.

Một điểm sáng quan trọng của ánh sáng là kiểm soát lông bé mèo. Nhiều nhà nhân giống, nhất là nhân giống bé mèo lông dài tin rằng nhiệt độ tác động đến việc giữ gìn bộ lông của bé mèo. Ánh sáng làm tác động đến tuyến yên, trải qua đó thậm chí kiểm soát được lượng lông giữ lại và rụng đi. Chúng ta nên bật và mở đèn theo chu kì tự nhiên của tia nắng mặt trời để bé mèo phân biết được sáng và tối.

Nếu một ngày thức giấc và bạn nảy ra ý tưởng : Tôi sẽ xây dựng một trại mèo cưng và không biết chính thức từ đâu thì cùng xem thêm series Trại mèo cưng và những điều cần phải biết này nhé.

PHẦN 3.2 : XÂY DỰNG TRẠI MÈO

Sau lúc hoàn thành những hạng mục không khí trại, thông khí và ánh sáng cho trại mèo cưng. Đang đi đến lúc tiếp tục đến những hạng mục chăm sóc cho mèo cưng cưng rồi phía trên. Mời bạn xem tiếp !

Thức ăn

Là một người nuôi mèo cưng, chắc rằng bạn đã biết vai trò của thức ăn so với sự phát triển và tình hình sức khỏe của mèo cưng ra sao rồi đúng không nhỉ nào ?. Như mong muốn thay, đủ chất cho mèo cưng cũng khá được nhiều trường ĐH , công ty thực phẩm cho mèo cưng …phân tích và tìm thấy những cơ chế ăn có giá cả hợp lý và phải chăng với công thức điều độ đủ chất. Trước tiên, nếu như khách hàng gặp phải khó khăn lúc chọn thức ăn cho những thành viên của trại mèo cưng, hãy xem thêm ý kiến của BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng. Sau một thời hạn, sen sẽ nhận ra mèo cưng cưng thích nên ăn gì và quan trọng hơn là nó thích nghi với mèo cưng.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 6

Chính sách đủ chất hết sức quan trọng với sự phát triển của mèo cưng (Hình ảnh : Mad Cats Cattery)

Yếu tố cơ phiên bản mà bạn thậm chí căn cứ để lên thực đơn cho trại mèo cưng của tôi là khối lượng của những chú mèo cưng. Bạn thậm chí quan sát và cân mèo cưng vài tuần một lần để theo dõi trọng lượng của chúng và thay đổi cơ chế ăn thích nghi.

Boss có nhiều tính cách tương tự như người. Vì vậy, sẽ sở hữu những đứa rất dữ, những đứa rất nhát, đứa tham ăn, đứa lại chẳng thèm ăn sống cùng một trại. Sen cần quan sát lúc chúng ăn và trong lúc này phân xử lúc có hành vi giành ăn xẩy ra hoặc ghi chú lại những đứa nào không nên ăn, ăn nhiều. Vì trại mèo cưng có mục đích là để nhân giống, vậy nên mèo cưng cần giữ mức khối lượng lí tưởng. Những nhỏ nhắn mèo cưng thiếu đủ chất sẽ sinh sản ra một lứa có tình hình sức khỏe yếu. Như đã đề cập từ trên đầu, đủ chất hết sức quan trọng với mèo cưng, nhất là những nhỏ nhắn mèo cưng trong chương trình nhân giống.

Ngoài ra, thức ăn nên được bảo vệ một cách cẩn trọng. Boss cần phải thực đơn thật sạch để tránh bệnh đường tiêu hóa và những mầm bệnh khác thậm chí tiến công qua thức ăn. Chén thực đơn của mèo cưng cũng nên được vệ sinh cẩn trọng hằng ngày với nước rửa chén. Có một nguyên tắc là chén ăn của mèo cưng không nên đặt cạnh khay cát vệ sinh hay những vật bốc mùi như thùng rác. Boss nên được ăn thức ăn mới, tươi, sạch để đảm bảo tình hình sức khỏe. Thức ăn hạt khô của mèo cưng nên được dọn thật sạch mỗi ngày. Thức ăn ướt hoặc thức ăn pate tươi nên được bỏ đi sau vài tiếng đồng hồ. Nếu sen phải bỏ đi nhiều thức ăn, thậm chí bạn đã cho chúng ăn quá nhiều, cắt hạn chế thức ăn cho những ngày khác để tránh phí phạm bạn nhé.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 7

Sen cần giành cho trại mèo cưng nguồn thức ăn tươi, sạch để đảm bảo tình hình sức khỏe cho những thành viên (Hình ảnh : Cats-Lovetoknow)

Nước uống

Một nguồn nước sạch và dồi dào để mèo cưng cưng thậm chí uống bất kì lúc nào là hết sức quan trọng. Mọi thức ăn đủ chất hay thực phẩm bổ sung cập nhật cho mèo cưng đều trở nên vô nghĩa nếu mèo cưng không uống đủ tiêu chuẩn nước. Thể chất mèo cưng cần nhiều nước để thậm chí vận hành trơn tru, vì thế nước quan trọng không kém thức ăn.

Nước sạch có hàm lương oxy hòa tan cao hơn, nó làm cho nước có vị ngon hơn và tiêu diệt vi khuẩn kị nước. Nước lạnh có vị ngon hơn và kích thích vị giác cho mèo cưng nên chúng thưòng thích uống nước lạnh hơn. Nước để lâu sẽ dễ dẫn đến bụi bẩn rớt vào hay phát sinh vi khuẩn. Mặt khác, lúc mèo cưng uống nước, nước bọt của nó cũng tác động đến quality nước nếu không uống hết và để lâu.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 8

Bình nước nhỏ giọt cũng thích hợp để giữ nước luôn luôn thật sạch cho mèo cưng (Hình ảnh : Rabbos)

Có nhiều phương pháp để giữ nước luôn luôn sạch, bạn thậm chí sử dụng chai nước suối có vòi dạng nhỏ giọt treo lên thành lồng (như ảnh trên) hoặc tân tiến hơn là sử dụng máy lọc nước cho mèo cưng cưng (như ảnh dưới). Nếu sử dụng loại chai nước suối nhỏ giọt, Sen nên để thêm chén hứng những giọt nước thừa để lồng mèo cưng luôn luôn thật sạch. Và sau cùng là những thứ liên quan để đựng nước hay chén uống nước của mèo cưng đều cần phải rửa thật sạch mỗi ngày.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 9

Máy lọc nước sẽ hỗ trợ nguồn nước của mèo cưng luôn luôn được thật sạch (Hình ảnh : Pet Life Today)

Vệ sinh khép kín

Trại mèo cưng nên được thật sạch từ không khí, thức ăn, nước uống cho tới lồng trại…nói chúng là những thứ bên trong trại mèo cưng nên được thật sạch. Một phân tích về vô trùng phẫu thuật cho thấy vi khuẩn, virut, nấm mốc có trên toàn bộ những mặt phẳng và không khí. Thường thì, lau chùi và khử trùng trại thường xuyên sẽ xử lí những mầm bệnh này trong trại nhưng một lúc số lượng virut, vi khuẩn này tăng thêm đáng kể (vì trại không được sạch hay vì bất kì lý do nào khác) thì bạn không thể bảo vệ những chú mèo cưng của trại mình tránh khỏi những chứng bệnh.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2)

Trại mèo cưng nên được giữ thật sạch và được khử trùng thường xuyên (Hình ảnh ; Catseye Cattery)

Boss chỉ ở cố định và thắt chặt trong không khí trại, vì vậy nếu trại không thật sạch, mèo cưng không thể tránh được và dễ mắc bệnh. Môi trường xung quanh không khô ráo, tối tăm thậm chí khiến cho vi khuẩn, vi rút hay nấm mốc phát triển nhanh hơn. Vì vậy, lau chùi và khử trùng thường xuyên là hết sức quan trọng cho trại mèo cưng. Ngoài ra, những vật dụng của mèo cưng như chén thực đơn, khay cát vệ sinh … cũng cần phải giữ thật sạch. Kể cả đồ chơi của mèo cưng hay trụ cào cũng nên được làm sạch thường xuyên. Chúng ta có sẵn nhiều vũ khí thậm chí tiêu diệt vi khuẩn là tia nắng mặt trời, thức ăn sạch và điều độ đủ chất, nước sạch, không khí yên tĩnh sẽ hỗ trợ củng cố tình hình sức khỏe mèo cưng và giúp chúng chống lại bị bệnh.

Rác thải nên được đổ bỏ thường xuyên (ít nhất mỗi ngày một lần) để tránh gây ra mùi cho trại và phát sinh vi khuẩn. Làm sạch thùng rác cũng là một điều cần nhớ nếu như khách hàng đặt thùng rác trong khuôn viên trại hoặc gần đó.

Bạn thậm chí sử dụng những thuốc tiệt trùng nhà cửa để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút. Thuốc tẩy Clo thường được sử dụng để diệt khuẩn trong môi trường thiên nhiên trại. Quy trình khử trùng trại mèo cưng bao hàm :

 • Lau sạch mặt phẳng trại và vật dụng với hàm vị tẩy rửa thường thì (nhớ chọn loại ôn hòa một chút), sau đó rửa sạch lại bằng nước.
 • Sử dụng thuốc tẩy clo phun hoặc lau lên mặt phẳng ngay sau đó và phun vào không khí để kiểm soát vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và để khô.

Bạn thậm chí xem thêm BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng những chất tẩy rửa và tiệt trùng an toàn và đáng tin cậy với mèo cưng để sử dụng.

 

Nguồn : CFA