Nếu một ngày thức giấc và bạn nảy ra ý tưởng : Tôi sẽ xây dựng một trại mèo cưng và không biết chính thức từ đâu thì cùng xem thêm series Trại mèo cưng và những điều cần phải biết này nhé.

PHẦN 3.2 : XÂY DỰNG TRẠI MÈO

Sau lúc hoàn thành những hạng mục không khí trại, thông khí và ánh sáng cho trại mèo cưng. Đang đi đến lúc tiếp tục đến những hạng mục chăm sóc cho mèo cưng cưng rồi phía trên. Mời bạn xem tiếp !

Thức ăn

Là một người nuôi mèo cưng, chắc rằng bạn đã biết vai trò của thức ăn so với sự phát triển và tình hình sức khỏe của mèo cưng ra sao rồi đúng không nhỉ nào ?. Như mong muốn thay, đủ chất cho mèo cưng cũng khá được nhiều trường ĐH , công ty thực phẩm cho mèo cưng …phân tích và tìm thấy những cơ chế ăn có giá cả hợp lý và phải chăng với công thức điều độ đủ chất. Trước tiên, nếu như khách hàng gặp phải khó khăn lúc chọn thức ăn cho những thành viên của trại mèo cưng, hãy xem thêm ý kiến của BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng. Sau một thời hạn, sen sẽ nhận ra mèo cưng cưng thích nên ăn gì và quan trọng hơn là nó thích nghi với mèo cưng.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 6

Chính sách đủ chất hết sức quan trọng với sự phát triển của mèo cưng (Hình ảnh : Mad Cats Cattery)

Yếu tố cơ phiên bản mà bạn thậm chí căn cứ để lên thực đơn cho trại mèo cưng của tôi là khối lượng của những chú mèo cưng. Bạn thậm chí quan sát và cân mèo cưng vài tuần một lần để theo dõi trọng lượng của chúng và thay đổi cơ chế ăn thích nghi.

Boss có nhiều tính cách tương tự như người. Vì vậy, sẽ sở hữu những đứa rất dữ, những đứa rất nhát, đứa tham ăn, đứa lại chẳng thèm ăn sống cùng một trại. Sen cần quan sát lúc chúng ăn và trong lúc này phân xử lúc có hành vi giành ăn xẩy ra hoặc ghi chú lại những đứa nào không nên ăn, ăn nhiều. Vì trại mèo cưng có mục đích là để nhân giống, vậy nên mèo cưng cần giữ mức khối lượng lí tưởng. Những nhỏ nhắn mèo cưng thiếu đủ chất sẽ sinh sản ra một lứa có tình hình sức khỏe yếu. Như đã đề cập từ trên đầu, đủ chất hết sức quan trọng với mèo cưng, nhất là những nhỏ nhắn mèo cưng trong chương trình nhân giống.

Ngoài ra, thức ăn nên được bảo vệ một cách cẩn trọng. Boss cần phải thực đơn thật sạch để tránh bệnh đường tiêu hóa và những mầm bệnh khác thậm chí tiến công qua thức ăn. Chén thực đơn của mèo cưng cũng nên được vệ sinh cẩn trọng hằng ngày với nước rửa chén. Có một nguyên tắc là chén ăn của mèo cưng không nên đặt cạnh khay cát vệ sinh hay những vật bốc mùi như thùng rác. Boss nên được ăn thức ăn mới, tươi, sạch để đảm bảo tình hình sức khỏe. Thức ăn hạt khô của mèo cưng nên được dọn thật sạch mỗi ngày. Thức ăn ướt hoặc thức ăn pate tươi nên được bỏ đi sau vài tiếng đồng hồ. Nếu sen phải bỏ đi nhiều thức ăn, thậm chí bạn đã cho chúng ăn quá nhiều, cắt hạn chế thức ăn cho những ngày khác để tránh phí phạm bạn nhé.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 7

Sen cần giành cho trại mèo cưng nguồn thức ăn tươi, sạch để đảm bảo tình hình sức khỏe cho những thành viên (Hình ảnh : Cats-Lovetoknow)

Nước uống

Một nguồn nước sạch và dồi dào để mèo cưng cưng thậm chí uống bất kì lúc nào là hết sức quan trọng. Mọi thức ăn đủ chất hay thực phẩm bổ sung cập nhật cho mèo cưng đều trở nên vô nghĩa nếu mèo cưng không uống đủ tiêu chuẩn nước. Thể chất mèo cưng cần nhiều nước để thậm chí vận hành trơn tru, vì thế nước quan trọng không kém thức ăn.

Nước sạch có hàm lương oxy hòa tan cao hơn, nó làm cho nước có vị ngon hơn và tiêu diệt vi khuẩn kị nước. Nước lạnh có vị ngon hơn và kích thích vị giác cho mèo cưng nên chúng thưòng thích uống nước lạnh hơn. Nước để lâu sẽ dễ dẫn đến bụi bẩn rớt vào hay phát sinh vi khuẩn. Mặt khác, lúc mèo cưng uống nước, nước bọt của nó cũng tác động đến quality nước nếu không uống hết và để lâu.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 8

Bình nước nhỏ giọt cũng thích hợp để giữ nước luôn luôn thật sạch cho mèo cưng (Hình ảnh : Rabbos)

Có nhiều phương pháp để giữ nước luôn luôn sạch, bạn thậm chí sử dụng chai nước suối có vòi dạng nhỏ giọt treo lên thành lồng (như ảnh trên) hoặc tân tiến hơn là sử dụng máy lọc nước cho mèo cưng cưng (như ảnh dưới). Nếu sử dụng loại chai nước suối nhỏ giọt, Sen nên để thêm chén hứng những giọt nước thừa để lồng mèo cưng luôn luôn thật sạch. Và sau cùng là những thứ liên quan để đựng nước hay chén uống nước của mèo cưng đều cần phải rửa thật sạch mỗi ngày.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2) 9

Máy lọc nước sẽ hỗ trợ nguồn nước của mèo cưng luôn luôn được thật sạch (Hình ảnh : Pet Life Today)

Vệ sinh khép kín

Trại mèo cưng nên được thật sạch từ không khí, thức ăn, nước uống cho tới lồng trại…nói chúng là những thứ bên trong trại mèo cưng nên được thật sạch. Một phân tích về vô trùng phẫu thuật cho thấy vi khuẩn, virut, nấm mốc có trên toàn bộ những mặt phẳng và không khí. Thường thì, lau chùi và khử trùng trại thường xuyên sẽ xử lí những mầm bệnh này trong trại nhưng một lúc số lượng virut, vi khuẩn này tăng thêm đáng kể (vì trại không được sạch hay vì bất kì lý do nào khác) thì bạn không thể bảo vệ những chú mèo cưng của trại mình tránh khỏi những chứng bệnh. 

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 3 – 2)

Trại mèo cưng nên được giữ thật sạch và được khử trùng thường xuyên (Hình ảnh ; Catseye Cattery)

Boss chỉ ở cố định và thắt chặt trong không khí trại, vì vậy nếu trại không thật sạch, mèo cưng không thể tránh được và dễ mắc bệnh. Môi trường xung quanh không khô ráo, tối tăm thậm chí khiến cho vi khuẩn, vi rút hay nấm mốc phát triển nhanh hơn. Vì vậy, lau chùi và khử trùng thường xuyên là hết sức quan trọng cho trại mèo cưng. Ngoài ra, những vật dụng của mèo cưng như chén thực đơn, khay cát vệ sinh … cũng cần phải giữ thật sạch. Kể cả đồ chơi của mèo cưng hay trụ cào cũng nên được làm sạch thường xuyên. Chúng ta có sẵn nhiều vũ khí thậm chí tiêu diệt vi khuẩn là tia nắng mặt trời, thức ăn sạch và điều độ đủ chất, nước sạch, không khí yên tĩnh sẽ hỗ trợ củng cố tình hình sức khỏe mèo cưng và giúp chúng chống lại bị bệnh.

Rác thải nên được đổ bỏ thường xuyên (ít nhất mỗi ngày một lần) để tránh gây ra mùi cho trại và phát sinh vi khuẩn. Làm sạch thùng rác cũng là một điều cần nhớ nếu như khách hàng đặt thùng rác trong khuôn viên trại hoặc gần đó.

Bạn thậm chí sử dụng những thuốc tiệt trùng nhà cửa để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút. Thuốc tẩy Clo thường được sử dụng để diệt khuẩn trong môi trường thiên nhiên trại. Quy trình khử trùng trại mèo cưng bao hàm :

  • Lau sạch mặt phẳng trại và vật dụng với hàm vị tẩy rửa thường thì (nhớ chọn loại ôn hòa một chút), sau đó rửa sạch lại bằng nước.
  • Sử dụng thuốc tẩy clo phun hoặc lau lên mặt phẳng ngay sau đó và phun vào không khí để kiểm soát vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và để khô.

Bạn thậm chí xem thêm BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng những chất tẩy rửa và tiệt trùng an toàn và đáng tin cậy với mèo cưng để sử dụng.

Nguồn xem thêm : CFA

Tham khảo thêm:  Nhân giống mèo: những điều cần biết trước khi bắt đầu