Những nhà nhân giống tương lai đã lên kế hoạch và sẵn sàng gì cho trại bé mèo của tớ ?. Cùng xem thử phần 2 của series Trại bé mèo và những điều nên biết (phần 2) đươc tìm hiểu thêm từ hiệp hội bé mèo CFA để xem xét toàn bộ những điều quan trọng trong phiên bản kế hoạch nhé.

PHẦN 2 : LÊN KẾ HOẠCH VÀ CHUẨN BỊ

Kế hoạch cơ phiên bản

Không tồn tại một trại bé mèo nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tương tự như không tồn tại chú bé mèo nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100%. Hầu hết những nhà nhân giống phải sắp xếp trại trong không gian gian giới hạn, số lượng, giới tính và giống bé mèo được lựa chọn nhân giống. Ngoài ra, yếu tố tài chính cũng là một điều mà những nhà nhân giống thường xem xét.

Tuy nhiên, còn những điều cần nghĩ đến. Nếu như mà thậm chí thì Sen cần đặt trại ở tầng trệt để tránh mang rác hay chất thải của trại bé mèo lên xuống cầu thang. Trại bé mèo nên được đặt ở một vị trí dễ đi lại. Một điều bạn cần lưu ý nữa là số lượng bé mèo nên thích ứng với kinh nghiệm chăm sóc của tớ, tránh việc lượng bé mèo quá đông sẽ gây những gánh nặng và mệt rũ rời cho sen. Ngoài ra, một thiết kế trại đơn giản và giản dị giúp việc dọn dẹp vệ sinh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Một góc của trại bé mèo (Hình ảnh : Find Pet Boarding)

Bạn cần phải có một không gian gian giành cho những vật dụng và bàn chăm sóc lông cho bé mèo. Cần một quầy bếp để chứa ngăn kéo để thuốc và dụng cụ chăm sóc lông cho bé mèo. Phía dưới bếp là nơi đựng những đồ sử dụng đã được rửa sạch và máy xay, trộn thức ăn cho bé mèo. Bàn để chăm sóc lông cho bé mèo nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng hoặc được sắp xếp nhiều đèn để thuận tiện lúc bạn chăm sóc lông cho bé mèo. Không quên trang bị chén thực đơn cho bé mèo nữa bạn nhé !. Chén thực đơn của bé mèo nên được chọn làm bằng những vật liệu bền, khó vỡ và dể vệ sinh như nhựa, kim loại hoặc gỗ.

Tóm lại, tiêu chuẩn đơn giản và giản dị vẫn được đặt lên hàng đầu. Hãy sử dụng những vật liệu bền và khó vỡ, cung ứng nhiều ánh sáng, dành không khí cho trại và đảm bảo không khí được lưu thông. Ngoài ra, trại cũng nên được khử trùng thường xuyên để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho bé mèo trong trại.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Mẫu trại bé mèo tìm hiểu thêm có quy mô lớn (Hình ảnh : Pedigree Pens)

Sẵn sàng cho không khí xây dựng trại

Tình hình sức khỏe của bé mèo là mối quan tâm hàng đầu lúc xây dựng trại. Vì vậy, mặt phẳng xung quanh trại nên lựa chọn bằng những vật liệu dễ dàng và đơn giản làm sạch và khử trùng. Phía trên là một điều hết sức quan trọng. Những điều quan trọng khác rất cần được lưu ý này là : thông gió cho trại, cung ứng ánh sáng tự nhiên và đủ không khí cho bé mèo.

Sơn PU và sơn epoxy là 2 loại mà những nhà nhân giống mà thậm chí xem xét sử dụng trong trại mới của tớ. Lý do là những loại sơn này tạo thành một mảng nhựa trên mặt phẳng được sơn và lâu mòn lại dễ vệ sinh và khử trùng. Không khi nào đặt những loại như thảm vào trại bé mèo vì thảm rất khó khử trùng và có mùi không dễ chịu. Mặt khác, thảm mà thậm chí là nơi để bọ chét, rận trốn tránh. Ví dụ như sàn lót bằng lớp linoleum bán sơn có tính xốp sẽ lưu lại nước tiểu và mùi nước tiểu kể cả lúc bạn lau rất kĩ.

TRẠI MÈO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Phiên bản thiết kế của một trại tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thân thiện với môi trường xung quanh cho khu vui chơi (Hình ảnh : Wildwoodbengals)

Thông gió là điều vô cùng quan trọng để tránh lây lan bệnh. Một chiếc quạt hút sẽ hoàn thành tốt trọng trách này cho sen. Nếu việc lắp đặt quạt hút không khả thi, bạn mà thậm chí nghĩ đến đặt một chiếc quạt hút nhỏ trong phòng tắm, nó cũng giúp thông hơi ra phía bên ngoài. Cùng với luồng không khí được lưu thông, không hề thiếu ánh sáng mặt trời mà thậm chí lấy từ cửa kính, cửa sổ sẽ sở hữu được lợi cho môi trường xung quanh nuôi bé mèo của người tiêu dùng.

Tổng kết những điều CFA lưu ý cho những nhà nhân giống tương lai là :

  • Suy nghĩ những yếu tố có sẵn như tài chính, không khí để xây dựng một trại bé mèo tốt nhất mà thậm chí. Bạn đừng những gánh nặng vì không tồn tại trại nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100%.
  • Một lời khuyên từ CFA là nên đặt trại ở tầng trệt để tránh việc vận chuyển rác thải lên xuống.
  • Dành không khí cho nơi đựng đồ sử dụng sinh hoạt cho bé mèo để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc
  • Tiêu chuẩn xây dựng trại luôn luôn là đơn giản và giản dị, không thật cầu kì nhiều cụ thể để tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh khử trùng.
  • Lựa chọn những vật liệu trong không khí trại mà thậm chí dễ làm sạch và khử trùng vì khử trùng là điều không thể thiếu ở trại bé mèo.
  • Trại bé mèo của người tiêu dùng rất cần được lưu thông gió để giảm trạng thái lây lan bệnh và hạn chế mùi.
  • Sen nên tận dụng hết ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa kính cho trại, sau đó mới nghĩ đến lắp thêm đèn để tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện.

Nguồn tìm hiểu thêm CFA

Tham khảo thêm:  Trại mèo và những điều cần biết (phần 1)