Bạn thích xây dựng một trại boss và không biết chính thức từ đâu ?. Series Trại boss và những điều cần phải biết sẽ cung ứng cho sen những thông tin quan trọng để bạn xây dựng trại cho mình. Phần một trong series này sẽ reviews cho sen Những lưu ý trong thiết kế trại boss.

Việc trước hết cần làm để xây dựng một trại boss là lên ý tưởng thiết kế sắp xếp sao cho thích ứng. Trong một số trong những trường hợp, bạn mà thậm chí share một góc trong ngôi nhà bạn giành riêng cho boss như phòng ngủ, kho trống hoặc một khu riêng không liên quan gì đến nhau giành riêng cho trại. Điều quan trọng trong thiết kế trại boss thứ nhất là việc tiện lợi lúc chăm sóc boss, thứ hai là việc thoải mái của những chú boss. Những điều rất cần được xem xét lúc thiết kế trại boss là :

  1. Thiết kế không khí :

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TRẠI MÈO

Một thiết kế mẫu của trại boss (Nguồn ảnh : Liberal Dictionary English Dictionary)

  • Quan trọng kế không khí đủ cho số lượng boss sẽ nuôi để chúng mà thậm chí sinh hoạt thoải mái trong trạị
  • Trong thiết kế nên ưu tiên lấy ánh sáng tự nhiên cho trại để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hoặc lắp thêm đèn cho đủ ánh sáng.
  • Bạn cần chú trong vấn đề thông gió cho trại boss. Trại boss được thông thoáng sẽ giảm thiểu và hạn chế những mùi hôi không dễ chịu và lượng lông rụng của boss. Chỗ thông gió cũng rất cần được rào chắn kĩ lưỡng nếu không những nhỏ nhắn boss tò boss sẽ lẻn đi dạo từ lỗ thông gió.
  1. Lồng boss :
  • Lên kế hoạch ví dụ số lượng boss sẽ cho sen biết đúng đắn trại của người tiêu dùng cần bao nhiêu cái lồng. Đương nhiên là không khí trong lồng cũng nên thoáng rộng cho chú boss mà thậm chí vận động đi tới lui hay leo trèo một cách dễ dàng và đơn giản.
  • Nếu diện tích S trại nhỏ bạn mà thậm chí xem xét việc xếp ck những lồng boss lên nhau để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TRẠI MÈO

Xếp ck lồng boss mà thậm chí giúp sen tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S. (Nguồn ảnh: Ebuy)

  • Vệ sinh lồng là việc làm ra mắt thường xuyên nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh cho trại, vì thế lúc đặt những lồng boss, bạn cần ghi chú sao cho thuận tiện lúc vệ sinh lồng cho chúng.
  1. ĐK sinh hoạt của boss :

– Ở khu vui chơi chung cho boss, bạn mà thậm chí đặt một vài món đồ chơi như tháp bóng, chuột đồ chơi… Ngoài ra, trụ cào vuốt boss là một vật không thể thiếu để boss giảm stress. Chúng ta nên đặt một vài trụ cào vuốt cho boss ở khu vực chung và trong từng lồng boss.

– Nhiệt độ là thứ rất cần được kiểm soát trong trại boss nhằm mục đích đảm bảo những vấn đề về tình trạng sức khỏe cho chúng. Bạn mà thậm chí sử dụng máy điều hòa hoặc máy sưởi tùy từng ĐK thời tiết để đảm bảo nhiệt độ trong khu vực trại cho boss.

Khu vực chế độ ăn uống rất cần được vệ sinh hằng ngày nên trong khâu thiết kế nên lựa chọn vị trí sao cho dễ vệ sinh. Thường thì những chú boss không thích chế độ ăn uống gần khay cát vệ sinh đâu. Bạn nhớ lưu ý nhé

– Khu vực thứ hai rất cần được ưu tiên thiết kế sao cho dễ vệ sinh là khu vực để những khay vệ sinh cho boss. Bạn mà thậm chí xem xét việc trang bị mỗi một lồng một khay vệ sinh hoặc một vài khay vệ sinh chung ở khu vực chung hoặc cả 2 phương án này. Một tấm thảm chuyên được dùng lót ở khu vực cửa của khay sẽ hỗ trợ giảm lượng cát bị văng ra ngoài. Tấm thảm này sẽ giúp sen tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn vệ sinh không hề ít.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ TRẠI MÈO

Bạn nhớ lưu ý những ĐK sinh hoạt cho boss trong trại nhé (Nguồn ảnh : The Bengal Connection)

Khu vực tắm và chải lông cũng rất cần được thiết kế phù hơp với diện tích S trại và tiện lợi lúc triển khai tắm, chải lông cho boss

Khu vực cách ly là khu vực rất quan trọng cho một trại boss. Các bạn sẽ thấy khu này hữu ích lúc đón một chú boss mới hoặc lúc có những chú boss bị bệnh truyền nhiễm. Khu vực này mà thậm chí tách biệt trọn vẹn với trại thì càng tốt.

Bạn dạng thiết kế cũng nên được ghi chú đến sự tiện lợi cho việc bạn chăm sóc boss sau này vì bạn là người trực tiếp chăm sóc chúng về lâu về dài, nhất là khoản vệ sinh.

CFA đã thiết lập những tiêu chuẩn chỉnh tối thiểu về trại boss bao hàm những tiêu chuẩn chỉnh về chăm sóc, xử lý thực phẩm, yêu cầu về thức ăn, nước uống và những kiến nghị để làm sạch và vệ sinh trại boss. Bạn mà thậm chí xem thêm những tiêu chuẩn chỉnh này trên trang của CFA.

Còn tiếp…

Nguồn xem thêm : CFA

Tham khảo thêm:  Mèo có giấy tờ và câu hỏi vì sao chúng lại có giá cao ngất ngưởng?