Cơ chế đủ dinh dưỡng vô cùng quan trọng so với bé mèo. Một chính sách đủ dinh dưỡng thích ứng sẽ hỗ trợ bé mèo khỏe mạnh và xinh đẹp hơn mỗi ngày. Tìm hiểu về thức ăn bé mèo là một bước không thể thiếu lúc bạn sắp đón một nhỏ xíu bé mèo về nhà.

Thức ăn của bé mèo luôn luôn được nâng cấp thơm ngon mê hoặc hơn để thích ứng với toàn bộ những nhỏ xíu bé mèo kể cả những nhỏ xíu khó tính nhất. Thức ăn chính của bé mèo có nhiều loại nhưng nhìn chung mà thậm chí tạo thành 3 loại : thức ăn ướt. thức ăn hạt khô và thức ăn bé mèo tự nấu . Cùng tìm hiểu về thức ăn bé mèo nhé Sen !

Thức ăn ướt thường được gọi là thức ăn pate đóng gói hay đóng hộp. Nguyên vật liệu nhiều mẫu mã từ nhiều loại thịt như : thịt gà, cá ngừ, thỏ, bò…với mùi hương mê hoặc cùng công thức đủ dinh dưỡng quan trọng đặc biệt của từng nhà sản xuất. Thức ăn ướt được chia ra loại cho bé mèo con và bé mèo lớn.

Nguồn ảnh : Cat life today

Thức ăn hạt khô thường được nén thành dạng hạt với nhiều hình dáng và kích thước. Thức ăn khô cũng rất được chia theo lứa tuổi của bé mèo. Hạt khô cũng có thể có chứa lượng chất Vi-Ta-Min E và C tự nhiên có lợi cho bé mèo cưng của khách hàng. Khác với thức ăn ướt, hạt khô mà thậm chí để ở ngoài lâu hơn. Vì vậy, thức ăn hạt khô là một lựa chọn tuyệt vời lúc bạn vắng nhà.

Nguồn ảnh : My Pet Need That

Thức ăn bé mèo tự nấu (Thức ăn pate cho bé mèo)

Tự nấu ăn cho bé mèo, tại vì sao không ?. Chúng ta trọn vẹn mà thậm chí nấu ăn cho chúng với những vật liệu trong bữa ăn mái ấm gia đình như gà, cá, bí đỏ…nhưng hãy đảm bảo thức ăn được nấu thật chín để tiêu diệt hết vi khuẩn hoặc ký sinh trùng mà thậm chí gây nguy hiểm đến bé mèo cưng. Bạn cũng mà thậm chí hỗ trợ thêm canxi bằng phương pháp hầm mềm những loại xương cá nhỏ hay cổ gà và xay nhỏ chúng. Lượng xương nhỏ trong thức ăn sẽ nhẹ nhàng tẩy đi lớp cao răng của bé mèo, nếu không bạn phải thường xuyên vệ sinh răng miệng cho bé mèo. Mặt khác, việc cho thêm xương vào thức ăn không nên vận dụng cho nhưng nhỏ xíu bé mèo không biết cách ăn xương hoặc những nhỏ xíu thường ăn rất nhanh vì như vậy rất dễ gây hóc xương cho nhỏ xíu.

Nguồn ảnh : CatTime

Thức ăn giành riêng cho bé mèo cực kỳ nhiều mẫu mã từ hình thức đến mùi vị. Bạn trọn vẹn mà thậm chí phối kết hợp chúng với nhau để tạo ra một chính sách đủ dinh dưỡng thích ứng với bé mèo cưng của tôi. Hãy thử vài loại thức ăn mới, biết đâu nhỏ xíu bé mèo của các bạn sẽ yêu thích hơn!

Nguồn tham  khảo : The Complete Cat Breed Book 2013

Tham khảo thêm:  Những lợi ích khi triệt sản ở mèo