Mèo cưng Mỹ lông ngắn là những chú bé mèo có phần tính cách rất giản đơn thương. Hình như, vẻ ngoài cũng đều có nhiều nét tương thích với bé mèo Anh lông ngắn. Cùng tìm hiểu về giống bé mèo trong nước Mỹ này nào.

Mèo cưng Mỹ lông ngắn là một trong những giống bé mèo rất thích nghi để làm thú nuôi. Chúng không quấy rầy và yên cầu quá nhiều sự chăm sóc từ bạn. Giống bé mèo này mà thậm chí sát cánh với ngẫu nhiên mái ấm gia đình nào kể cả lúc bạn bận rộn hay có thêm những đứa trẻ trong nhà. Cùng tìm hiểu thêm về giống bé mèo Mỹ lông ngắn dưới phía trên nhé!

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 6

Bạn đã biết bé mèo Mỹ lông ngắn trước phía trên chưa? (Hình ảnh: Vetstreet)

Mô tả chung

Mèo cưng Mỹ lông ngắn là một giống bé mèo bạn dạng xứ của nước Mỹ. Giống bé mèo này là một người bạn sát cánh tuyệt vời và mà thậm chí thích nghi với nhiều mái ấm gia đình. Chúng là những con bé mèo bình tĩnh, vui vẻ và tốt bụng. Với tính cách này, bé mèo Mỹ lông ngắn trọn vẹn mà thậm chí chiều lòng những đứa trẻ trong nhà bạn. 

So với những mái ấm gia đình bận rộn, những chàng trai này sẽ không còn yên cầu quá nhiều sự chăm sóc hay thời hạn giải trí. Chúng sẵn sàng dành số giờ rảnh ít ỏi của người sử dụng cho việc nghỉ ngơi thư dãn mà không làm phiền đến bạn. 

Mèo cưng Mỹ lông ngắn có kích thước trung bình, thể chất săn chắc với cơ bắp và rất cân đối. Chúng mà thậm chí thích nghi luôn luôn với những căn hộ hay những ngôi nhà nhỏ.

Trọng lượng của một nhỏ nhắn bé mèo cái lớn sẽ từ 3,6 – 5,4kg và bé mèo đực lớn là trên 5,4kg. 

Hiện tại, bé mèo Mỹ lông ngắn đã được những hiệp hội CFA, ACFA và TICA thừa nhận.

Nguồn gốc xuất hiện

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 4

Giống bé mèo này sẽ là có nguồn gốc từ nước Mỹ (Hình ảnh: Vetstreet)

Giống bé mèo Mỹ lông ngắn sẽ là có nguồn gốc từ nước Mỹ. Tuy nhiên, giống bé mèo này được lai tạo từ những nhỏ nhắn bé mèo có nguồn gốc từ Châu Âu đi theo chủ đến nước Mỹ. Chúng có trọng trách bảo vệ những shop trên con tàu trong những chuyến hành trình dài. 

Những nhỏ nhắn bé mèo Mỹ trước tiên rất khỏe mạnh, uy lực, kỹ năng săn mồi điêu luyện, rất thông minh và nhiều màu sắc của bộ lông đặc biệt quan trọng.  Tuy vậy bé mèo Mỹ lông ngắn là một giống bé mèo tự nhiên nhưng nó đã trải qua quy trình lựa chọn từ người Mỹ để sở hữu được giống bé mèo này như ngày này. Mãi đến năm 1960 thì giống bé mèo này mới được đổi tên thành bé mèo Mỹ lông ngắn và chính thức được thừa nhận.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 5

Tính cách của bé mèo Mỹ lông ngắn rất giản đơn mến (Hình ảnh: Vetstreet)

Mèo cưng Mỹ lông ngắn có tính cách rất thoải mái và dễ chịu, vừa tốt bụng lại dễ gần nên rất được yêu mến. Đó cũng đó là lý do vì sao chúng mà thậm chí làm bạn được với trẻ con. Chúng vẫn luôn luôn giữ được những tính cách dễ mến này trong cả lúc đã già đi. Ở giống bé mèo này, bé mèo đực tương đối “thuận lợi” hơn bé mèo cái. Ngoài ra, bé mèo Mỹ lông ngắn rất thông minh và biết quan tâm, để ý đến xung quanh. Nói tóm lại, giống bé mèo này vô cùng thích hợp để trở thành bạn sát cánh với mọi mái ấm gia đình.

Điểm lưu ý

Tuy vậy nhìn có nhiều nét tương thích với bé mèo Anh lông ngắn nhưng bé mèo Mỹ lông ngắn không to lớn và nặng nề như bé mèo Anh. Chúng có kích thước trung bình và cân đối hơn với phần cơ bắp săn chắc.

Phần đầu bé mèo Mỹ lông ngắn dài thêm hơn một chút so với bề rộng cho thấy chúng là rất cởi mở và ngọt ngào. Thị lực bé mèo to tròn nhưng vẫn tương xứng với kích thước đầu tròn. Phần mõm có độ dài trung bình, phần cằm khỏe mạnh, vuông vức. Tai có kích thước trung bình và hơi tròn. Mèo cưng Mỹ lông ngắn vẫn có một số trong những điểm lưu ý ngoại hình khác tiêu chuẩn chỉnh này nhưng vẫn được gật đầu.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 2

Cận cảnh khuôn mặt của một nhỏ nhắn bé mèo Mỹ lông ngắn (Hình ảnh: Nationwide Pet Insurance)

Bộ lông bé mèo ngắn, chất lông hơi cứng, sáng loáng và đủ dày để mang lại sự cảm hứng bảo vệ tốt nhất cho bé mèo. Màu bộ lông cũng đều có tác động đến kết cấu sợi lông bé mèo. Chất lông lý tưởng nhất thường xuất hiện ở bé mèo có bộ lông màu nâu. Màu bộ lông cổ xưa, phổ cập và đậm màu bé mèo Mỹ nhất đó là vằn tabby trên nền lông sáng. Vì bộ lông ngắn nên ít rất cần được chăm sóc. Chúng không rất cần được tắm hoặc chải lông quá thường xuyên.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 1

Màu bộ lông rất đặc biệt quan trọng của giống bé mèo này (Hình ảnh: Vetstreet)

Những vấn đề tình trạng sức khỏe thường gặp ở bé mèo Mỹ lông ngắn

Giống bé mèo nào cũng đều có những vấn đề tình trạng sức khỏe của riêng mình. Đó mà thậm chí là do di truyền. Mèo cưng Mỹ lông ngắn tương đối khỏe mạnh nhưng vẫn mà thậm chí gặp phải bệnh cơ tim phì đại – một bệnh tim do di truyền.

Giá bé mèo Mỹ lông ngắn

Một nhỏ nhắn bé mèo Mỹ lông ngắn mà thậm chí có giá từ 600 – 800$ thậm chí hơn tùy vào độ đẹp của bé mèo con.

Mèo cưng Mỹ lông ngắn có thích hợp làm thú nuôi hay là không?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN 3

Nếu muốn tìm một bạn thú nuôi, bạn mà thậm chí nghĩ đến bé mèo Mỹ lông ngắn (Hình ảnh: Freeport Veterinary Hospital)

Săn chắc là có. Mèo cưng Mỹ lông ngắn không những vui vẻ, thân thiện với trẻ nhỏ, chúng còn mà thậm chí sống hòa đồng với chó. Chúng sẽ ít lúc bị rớt vào rắc rối với 2 nhóm đối tượng người tiêu dùng này. Tuy vậy kỹ năng săn mồi rất điêu luyện nhưng nếu được huấn luyện chúng mà thậm chí chung sống hòa bình với những loài động vật khác.

Bạn nghĩ sao về giống bé mèo Mỹ lông ngắn? Cùng share cảm nhận về chúng dưới nào!

Tham khảo thêm:  Mèo Ocicat - một trong những giống mèo đắt nhất thế giới