Là một trong những giống boss có kích thước lớn, boss Maine Coon thậm chí nặng đến 8kg là điều thông thường. Nếu khách hàng yêu thích những chú boss size lớn thì chắc khỏe Maine Coon là một sự lựa chọn khá thích ứng.

Nếu gặp một bé bỏng boss Maine Coon, sen sẽ bất thần về sự việc to lớn của nó. Tuy có kích thước lớn nhưng Maine Coon rất thân thiện và rất yêu mến con người. Bạn có nghĩ đến việc chọn một em boss size lớn làm thú nuôi? Hãy thử tìm hiểu về boss Maine Coon nhé!

Mô tả chung về giống boss Maine Coon

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MAINE COON 1

Bạn có bất thần về kích thước của boss Maine Coon? (Hình ảnh: Cattitude Daily)

Bé mèo Maine Coon là một giống boss lông dài của Mỹ. Chúng thành lập khoảng hơn một thế kỷ trước. Bé mèo Maine Coon khỏe mạnh, có thân hình vạm vỡ và cũng rất ưa nhìn. Ngoài ra, chúng còn tồn tại những Điểm sáng để thậm chí tồn tại qua được ngày đông của New England. 

Là một giống boss to lớn, lông dày và dài, vì vậy boss Maine Coon có Xu thế rụng lông rất nhiều. Cũng vì lý do này mà chúng rất cần phải chăm chút cho bộ lông nhiều hơn thế nữa.

Maine Coon là một giống boss to lớn. Chúng có khối lượng lên tới mức hơn 8kg với boss đực lớn, thậm chí là 9kg ở một vài bé bỏng. Kích thước lớn của boss Maine Coon sẽ đạt đủ lúc boss được 3 – 5 tuổi. Tuổi thọ của boss Maine Coon thậm chí kéo dãn dài từ 9 – 13 tuổi tùy từng thực trạng sống.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MAINE COON 4

Chúng thậm chí nặng đến 18 hoặc 20kg (Hình ảnh: TICA)

Hiện nay, boss Maine Coon đã được những hiệp hội boss CFA, ACFA, FIFe và TICA thừa nhận.

Nguồn gốc hình thành

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MAINE COON 2

Giống boss này đã xuất hiện rất nhiều năm tại Bắc Mỹ (Hình ảnh: Akita Inu Dog Breed)

Phía trên là một trong những giống boss tự nhiên nhiều năm nhất ở Bắc Mỹ. Maine Coon sẽ là giống boss bạn dạng địa của tiểu bang Maine. Nhiều người tin rằng, boss Maine Coon có nguồn gốc từ nửa loài boss bán hoang dã, boss nhà và gấu boss. Một giả thuyết phổ cập khác nữa là boss Maine Coon được sinh ra từ 6 bé bỏng boss cưng mà Marie Antoinette gửi đến Wiscasset, Maine lúc cô định trốn khỏi Pháp trong Cách mạng Pháp. Phần nhiều những nhà nhân giống ngày này lại tin rằng giống boss này xuất phát là kết quả của phép lai giữa boss nhà lông ngắn và một giống boss lông dài ở quốc tế (thậm chí là những loài Angora của những thủy thủ New England hoặc boss lông dài được người Viking mang đến Mỹ).

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MAINE COON 5

Ngoại hình to lớn khiến cho nhiều người e sợ boss Maine Coon nhưng thực tiễn tính cách của chúng lại cực kỳ dễ thương (Hình ảnh: CFA)

Maine Coon là một giống boss tốt tính, dễ mến và dễ thích ứng. Chúng sẽ luôn luôn lẽo đẽo theo chân bạn lúc bạn về nhà và thậm chí cả những lúc bạn chẳng cần tới. Maine Coon thật sự rất thích được ở cạnh chủ của nó.

Giống boss này vẫn giữ được thời gian làm việc săn bắn tuyệt vời của tổ tiên. Không chú chuột nào thậm chí xuất hiện trong khu vực mà boss Maine Coon đang sinh sống. Nếu không tồn tại chuột để rèn luyện thời gian làm việc săn mồi, những thằng bạn to con này sẽ giải trí bằng những món đồ chơi. Chúng cũng rất thích trò ném đồ và nhặt. Giống boss này rất thông minh và rất thích bắt chước những trò hay ho mà chủ dạy dỗ cho mình. 

Tuy vậy là một giống boss có kích thước lớn nhưng giống Maine Coon vẫn thậm chí leo trèo rất tốt. Ngoài ra, chúng còn rất thân thiện với trẻ con. Chúng thậm chí làm bạn với những bé bỏng trong nhà kể cả lúc chúng đã lớn và đạt kích thước lớn nhất. 

Điểm lưu ý

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MAINE COON 6

Kích thước to lớn đó là một Điểm sáng khá đặc biệt quan trọng ở boss Maine Coon (Hình ảnh: Pictures of Cats)

Những phần quan trọng tạo ra sự khác lạ của Maine Coon là hình dạng đầu, thể chất to lớn và chất lông. Giống boss này phát triển bằng phương pháp thích ứng với khí hậu khắc nghiệt ở vùng Đông Bắc nước Mỹ. Bộ lông có độ dài vừa, bóng nhưng nặng và chống nước. Phần lông dưới bụng, đau dạ dày thường ngắn lại hơn trên sườn lưng và cổ. Tuy vậy là boss lông dài nhưng bộ lông của boss Maine Coon không rất cần phải chăm chút quá kỹ. Chúng chỉ việc được chải lông mỗi tuần như boss lông ngắn là đã thậm chí giữ bộ lông trong trạng thái tốt nhất rồi. 

Một trong những Điểm sáng đáng ghi chú khác của giống boss này đó là đôi thị giác to, hình bầu dục hoặc gần như tròn đầy biểu cảm, 

Để nói về màu sắc, bảng màu sắc của bộ lông boss Maine Coon không hề thua kém anh chị em. Chúng có gần như toàn bộ những màu sắc và kiểu vân màu truyền thống cuội nguồn của boss. Màu thị giác thì dao động từ màu vàng đến xanh lá cây.

Những vấn đề tình hình sức khỏe thường gặp ở boss Maine Coon

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO MAINE COON 7

Bé mèo Maine Coon thậm chí gặp phải một vài bệnh dưới trên đây (Hình ảnh: World Cat Congress)

  • Loạn sản xương hông. Trong những trường hợp trầm trọng có thế khiến cho dáng đi của boss bị khập khiễng.

  • Bệnh cơ tim phì đại – một bệnh tim di truyền ở boss Maine Coon.

  • Bệnh thận đa nang – một bệnh di truyền thậm chí tiến triển từ từ và kéo đến suy thận.

  • Teo cơ xương cột sống – một rối loạn tuần hoàn di truyền tác động đến cơ xương ở thân và tứ chi.

Giá boss con thuộc giống Maine Coon?

Giá boss con rất đa dạng mẫu mã từ 400 – 1500$ tùy vào độ đẹp của chúng.

Bạn nghĩ sao về boss Maine Coon? Những bé bỏng boss to lớn này còn có đủ thú vị bạn? Cùng share cảm nhận về những chú boss này dưới trên đây nhé!

Tham khảo thêm:  Tất Tần Tật Về Giống Mèo Golden