Là một trong những giống mèo cưng có bộ lông xoăn, Cornish Rex là một giống mèo cưng cực kỳ thông minh và tinh nghịch. Cùng tìm hiểu về chúng nào!

Xúc cảm chạm tay vào bộ lông mềm mịn và mượt mà của mèo cưng Cornish Rex sẽ khiến cho bạn cực kỳ yêu thích. Chất lông tơ nên bộ lông mèo cưng quan trọng đặc biệt mượt mà. Cùng tìm hiểu về giống mèo cưng có khuôn mặt “quan trọng đặc biệt” này nha!

Mô tả chung

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 1

Giống mèo cưng Cornish Rex luôn luôn nhiệt huyết và đầy tích điện (Hình ảnh: Pets4homes)

Cornish Rex là một giống mèo cưng luôn luôn tràn trề tích điện và nhiệt huyết. Chúng cực kỳ năng động và rất tình cảm. Chúng không phải là giống mèo cưng thích luồn vào lòng bạn nhưng luôn luôn lẽo đẽo đi theo bạn đến ngẫu nhiên đâu.

Giống mèo cưng này là một giống tự nhiên có nguồn gốc từ một đột biến được thừa nhận tại Anh. Lớp lông cực mềm mịn và mượt mà gợn sóng nhẹ nhàng và phủ rộng thể chất mèo cưng. Tuy rằng không có giống mèo cưng nào được xem là tạo nên không phù hợp nhưng Cornish Rex sẽ rất thích nghi với những người bị không phù hợp. Giống mèo cưng này sẽ không còn khiến cho trạng thái không phù hợp của chúng ta trở nghiêm trọng hơn như những giống khác.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 2

Khuôn mặt mèo cưng Cornish Rex nhỏ và thuôn (Hình ảnh: PetBucket)

Khuôn mặt mèo cưng Cornish Rex không tròn trịa và thu hút như những giống mèo cưng thịnh hành tại Việt Nam. Phần tai khá to và khuôn mặt nhỏ hơi thuôn của nó rất khác lạ. Chúng cực kỳ thông minh, thân thiện và luôn luôn biết vị trí của tôi ở đâu.

Nguồn gốc hình thành

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 3

Giống mèo cưng Cornish Rex từng đứng trước nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng (Hình ảnh: Printerest)

Mẩu truyện về Cornish Rex chính thức ở Bodmin Moor, Cornwall. Vào trong ngày 21 tháng 7 năm 1950, một chú mèo cưng màu đồi mồi mang tên Serena của bà Nina Ennismore đã hạ sinh một lứa 5 chú mèo cưng con. Bộ lông xoăn không ổn định đã xuất hiện trên chú mèo cưng đực red color và trắng trong lứa mèo cưng con này. Bé bỏng đã được đặt tên là Kallibunker (Kalli) và trở thành người sáng lập ra giống mèo cưng Cornish Rex.

Bà Nina đã liên hệ với nhà di truyền học A C Jude. Ông này đã khuyên bà Nina cho Kalli chịch giống tiếp tục với mẹ của nó, sau cùng, 3 chú mèo cưng con Thành lập. Một nhỏ bé có lông thẳng và 2 nhỏ bé có lông xoăn. Tuy nhiên, do nguồn gen quá nhỏ nên giống mèo cưng Cornish Rex đã từng có kinh nghiệm bị tuyệt chủng. Chúng được lai tạo cùng những giống mèo cưng trong nước như mèo cưng Siamese , Russian Blues, American Shorthairs, British Shorthairs and Havana Browns để tạo ra sự đa dạng và phong phú di truyền và có được nền tảng mạnh cho giống mèo cưng này. Năm 1956, tạp chí Life đã xuất bạn dạng một nội dung bài viết về Cornish Rex đã tạo ra rất nhiều sự ghi chú trên toàn toàn cầu.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 4

Chúng cực kỳ tự tin và hòa đồng (Hình ảnh: Pawesome Cats)

Boss Cornish Rex rất nhiệt huyết với mọi thứ. Chúng là giống mèo cưng có tính tự tin và hòa đồng rất cao. Chúng không hề rụt rè và luôn luôn thích là tâm điểm của sự ghi chú. Phải nói rằng phía trên là một giống mèo cưng cực kỳ thông minh, năng động và vui nhộn. Chúng luôn luôn giữ tính cách này suốt cuộc đời chứ không trở nên trầm tĩnh lúc lớn. Lúc có một chú mèo cưng Cornish Rex, các bạn sẽ chẳng thấy buồn nữa vì chúng luôn luôn sôi sục, linh động, chỉ việc theo dõi chúng một lúc cũng đủ để bạn giải trí. 

Giống mèo cưng này cực kỳ ham chơi. Nhất là mèo cưng Cornish Rex thậm chí chơi những trò chơi của những bạn cún. VÍ dụ như ném đồ chơi để nhỏ bé đi nhặt và thậm chí, chúng sẽ sử dụng 2 chân trước để ném lại món đồ nào khác cho mình.

Điểm lưu ý 

Cornish Rex có dáng người mảnh khảnh nhưng cao lớn. Thể chất nó rất trưởng thành và nhiều cơ bắp. Phần sống lưng mèo cưng có một đường vòm tự nhiên. Đuôi thon dài. Boss Cornish Rex có cẳng bàn chân hình trái xoan xinh xắn, chúng dịch rời rất nhanh nhẹn trên hai chân mình. Phần đầu của mèo cưng có hình dáng tương tự như một quả trứng với 2 gò má cao ở 2 cạnh bên. Phần tai to và cao. Đôi thị giác hình bầu dục đầy biểu cảm.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 5

Khuôn mặt mèo cưng Cornish Rex tuy rằng không ưa nhìn nhưng rất lạ mắt (Hình ảnh: Vetstreet)

Điểm lạ mắt nhất ở mèo cưng Cornish Rex đó là bộ lông xoăn cực kỳ mềm và mướt. Không phải như những giống mèo cưng khác, chúng không tồn tại lớp lông bảo vệ phía bên ngoài nên những lớp lông xoăn gợn sóng sát thể chất sẽ cho mình xúc cảm rất mượt mà. Cùng vì bộ lông không thực sự dày nên mèo cưng Cornish Rex cũng không yên cầu được chăm sóc lông quá nhiều. 

Boss Cornish Rex cái nặng trung bình từ 2,26 – 3,2kg lúc lớn và mèo cưng đực nặng khoảng 3,6 – 4,5kg. 

Boss Cornish Rex có thích hợp để làm thú nuôi?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 6

Một chú mèo cưng Cornish Rex sẽ hỗ trợ cuộc sống thường ngày của chúng ta bớt tẻ nhạt và vui vẻ hơn (Hình ảnh: Cat World)

Cornish Rex rất thích nhận được sự ghi chú, cộng thêm tính cách hòa đồng, linh động và thông minh, chúng thật sự sẽ là một người bạn tuyệt vời, Tuy nhiên, chúng không thích ở một mình trong thời hạn dài nên nếu như bạn là một người bận rộn, hãy đón thêm một người bạn cho em ấy nhé. Chúng cũng rất thân thiện với những vật nuôi và trẻ em. Không cần suy nghĩ nhiều, chúng ta nên đón một em Cornish Rex về nhà ngay nhé!

Giá một nhỏ bé mèo cưng con thuộc giống mèo cưng Cornish Rex bao nhiêu tiền?

Bạn thậm chí đón một nhỏ bé mèo cưng con thuộc giống Cornish Rex với mức giá từ 800 – 1300$.

Nguồn tìm hiểu thêm: TICA

Tham khảo thêm:  Mèo Abyssinian