Hai chân ngắn độc đáo và khác biệt của boss Munchkin trở thành Điểm sáng nhận dạng của giống boss này. Với tầm vóc thấp bé xíu nhỏ xinh, giống boss chân lùn Munchkin nhanh gọn lẹ lấy được thiện cảm của toàn bộ cả những tình nhân boss. Cùng tìm hiểu về giống boss này nhé!

Bạn đã từng phát hiện hình ảnh của một chú boss có hai chân ngắn đáng yêu và dễ thương nào chưa? Ngoại hình nấm lùn dễ thương của giống boss này khiến cho chúng dễ chiếm lĩnh được tình cảm từ người khác. Vậy nên không hề lạ lúc giống boss này cũng khá được yêu thích ở Việt Nam.

Những bé xíu boss Muchkin nấm lùn vui vẻ và rất tình cảm (Hình ảnh: Youtube)

Mô tả chung

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN - MUNCHKIN 1

Chỉ việc nhìn vào hai chân ngắn nhất là bạn mà thậm chí nhận ra ngay giống boss này (Hình ảnh: Pets)

Nhìn vào hai chân ngắn, có lẽ nhiều người đã nghĩ rằng giống boss này rất đủng đỉnh, nhưng vẫn không, thực tiễn trọn vẹn trái ngược. Boss Munchkin tuy có ngoại hình thấp bé xíu do hai chân cực ngắn nhưng chúng vô cùng nhanh nhẹn. Những bé xíu boss này còn có rất nhiều tích điện và hầu như tăng động một ngày dài. Quan trọng, nó rất thích những màn chạy vận tốc cao và bo cua rất điêu luyện.

Lịch sử vẻ vang hình thành

Hai chân ngắn của boss Munchkin đó là một đột biến xuất hiện lâu lăm. Trong một report cơ sở khám chữa bệnh thú cưng của Bác Sỹ H E Williams-Jones ở Anh năm 1944 đã đề cập đến 4 thế hệ boss có hai chân ngắn, trong đó có những bé xíu boss sống đến 8 tuổi và không hề có vấn đề gì về tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, giống boss này đã biến mất trong chiến tranh trái đất lần thứ II.

Đến năm 1956, một chú boss chân ngắn khác được tìm thấy ở Stalingrad.

Nhưng mãi đến năm 1983, Sandra Hockenedel tìm được một bé xíu boss chân ngắn đang mang thai (phía trên đó là bé xíu boss chính thức cho sự phát triển cho giống boss Munchkin hiện nay). Sandra đã đặt tên cho bé xíu boss này là Blackberry. Sau lúc Blackberry sinh con, Sandra đã tặng một bé xíu boss đực chân ngắn của Blackberry cho chính mình cô Kay LaFrance. Chính 2 em boss này đang trở thành nguồn gen chân ngắn để lai tạo với những bé xíu boss nhà có hai chân dài thông thường.

Hiệp hội boss TICA đã gật đầu giống boss chân ngắn Munchkin vào tháng 9/1994.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN - MUNCHKIN 2

Munchkin là những chú boss rất hòa đồng (Hình ảnh: Animals)

Munchkin là một giống boss rất năng, động, hòa đồng, thích chạy nhảy. Chúng thích hợp trở thành thú nuôi trong nhà kể cả lúc mái ấm gia đình bạn có trẻ em hoặc nuôi nhiều vật nuôi khác như chó ví dụ điển hình. Một lúc bạn đã tìm đến giống boss này, nó sẽ đoạt được trái tim của doanh nghiệp.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN - MUNCHKIN 4

Tầm dáng hóng hớt điển hình nổi bật của giống boss này (Hình ảnh: Amazon)

Boss chân lùn rất tò mò và thường xuyên ngồi lên hai chân sau như một con thỏ lúc cần nhìn rõ thứ gì đó đang thu hút sự ghi chú của chúng, bộ dạng này thật sự vô cùng đáng yêu và dễ thương. Đôi lúc, hai chân ngắn trở thành một hạn chế cho giống boss này, ví dụ như lúc boss nhảy từ trên ghế xuống dưới đất, nhiều kinh nghiệm Munchkin sẽ bị té trong pha này.

Điểm lưu ý

Về ngoại hình, boss giống boss Munchkin trông tựa như những chú boss khác nhưng bạn mà thậm chí nhận ra ngay giống boss này lúc thấy hai chân ngắn. Đó đó là Điểm sáng khiến cho giống boss này trở nên đáng yêu và dễ thương hơn lúc nào hết. Tuy nhiên, Munchkin trọn vẹn là một giống boss độc lập, chúng không phải là phiên phiên bản thu nhỏ của giống boss nào khác. Hai chân ngắn của giống boss này là một đột biến tự nhiên làm cho phần xương chân ngắn thêm một đoạn so với những giống boss khác.

Giống boss chân lùn có cả lông ngắn và lông dài cùng những màu sắc, hoa văn rất phong phú. Boss Munchkin lông ngắn thường xuyên có bộ lông mượt như nhung trong mọi ĐK thời tiết. Bộ lông boss Munchkin lông dài thường xuyên có độ dài vừa phải và luôn luôn mềm mượt. Dù lông dài hay lông ngắn thì chúng đều được yêu thích.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN - MUNCHKIN 3

Một bé xíu boss chân ngắn lông dài (Hình ảnh: Cat Wolrd)

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN - MUNCHKIN 5

Boss Munchkin lông ngắn (Hình ảnh: Flickr)

Về trọng lượng, boss Munchkin có kích thước khá nhỏ, thường chỉ khoảng 2,2 – 4kg lúc lớn.

Vấn đề về tình trạng sức khỏe

Boss chân ngắn mà thậm chí bị một trạng thái khiến cho xương cột sống hạ thấp gây những áp lực lên tim, phổi, khí quản tên là Lordosis. Trạng thái này không thể tránh khỏi lúc boss những cơ quan chính thức phát triển to hơn.

Phần ngực của giống boss này dễ dẫn đến lõm vào bên trong khiến cho xương ức cũng trở nên lõm theo.

Nhiều người nghĩ là hai chân ngắn sẽ phát sinh khó khăn cho boss lúc dịch rời, tuy nhiên, lúc thấy vận tốc chạy nhảy của chúng, các bạn sẽ dẹp bỏ trọn vẹn những nghi ngờ này. Tuy rằng không thể nhảy cao, nhưng chúng cực kỳ nhanh nhẹn trên mặt đất.

Giá của giống boss chân ngắn

Những bé xíu boss chân ngắn có giá dao động từ 500 – 1200$ tùy từng độ đẹp, màu sắc, lứa tuổi, độ ngắn của chân.

Vậy boss chân ngắn Munchkin có thích hợp làm thú nuôi hay là không?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN - MUNCHKIN 6

Munchkin rất thích hợp trở thành một người bạn 4 chân trong nhà bạn (Hình ảnh: SheKnows)

Câu vấn đáp là trọn vẹn hợp lý. Thứ nhất là vì ngoại hình dễ thương, nấm lùn rất quan trọng đặc biệt. Thứ hai là về tính cách hòa đồng mà thậm chí chung sống hòa thuận với những động vật khác. Điều duy nhất cần suy xét chắc có lẽ là giá cả mà thôi. Vì giống boss này còn có giá cao hơn so với những giống boss phổ cập tại Việt Nam khác. Tuy nhiên, nếu đã thích và đủ ĐK thì ngại gì không đón ngay một em Munchkin về nhà, đúng không ạ nào?

Nguồn tìm hiểu thêm: TICA, CatTime

Tham khảo thêm:  Giới thiệu về Giống Mèo Tai Cụp (scottish)