Bé mèo Ba Tư là một trong những giống bé mèo xuất hiện khá nhiều năm và còn thịnh hành đến hiện nay. Cùng tìm hiểu về giống bé mèo Ba Tư nhé!

Bé mèo Ba Tư rất thịnh hành trên toàn trái đất. Chúng dành được rất nhiều tình cảm của những tình nhân bé mèo vì sự dễ thương của tôi. Nếu mình thích tìm một người bạn nhỏ. hãy cùng nhau xem thêm giống bé mèo Ba Tư hiền lành này nào.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) 1

Bé mèo Ba Tư (Hình ảnh: TICA)

Mô tả chung

Bé mèo Ba Tư là một trong những giống bé mèo nhiều năm nhất. Giống bé mèo này gợi lên hình ảnh về lịch sử dân tộc xa xôi của Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ. Bé mèo Ba Tư gây tuyệt vời với bộ lông dài, đôi thị lực to tròn rất nhiều biểu cảm. Khuôn mặt quan trọng với phần mũi gãy giúp đỡ bạn đơn giản dễ dàng nhận ra chúng.

Giống bé mèo này chính thức trở thành thú nuôi thịnh hành từ cuối những năm 1800 và giữ vững phong độ cho tới thời nay. Một bé xíu bé mèo Ba Tư lông dài trắng muốt trở thành một niềm ao ước của rất nhiều cô nàng nhỏ. 

Nguồn gốc hình thành

Lịch sử vẻ vang của bé mèo Ba Tư không được ghi nhận, chúng ta chỉ mà thậm chí biết là nó đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước. Thậm chí, hình ảnh chú bé mèo lông dài còn xuất hiện trong một vài tài liệu bằng chữ tượng hình. Nguồn gốc đúng mực của giống bé mèo này không thể xác định rõ. Tuy nhiên, trong những giống bé mèo trước nhất ở nước Anh là có giống bé mèo này. 

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN)

Bé mèo Ba Tư xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước (Hình ảnh: TICA)

Những mô tả trước nhất về bé mèo Ba Tư có nhiều Điểm lưu ý tương tự như hiện tại. Bao hàm: đầu tròn, mặt ngắn, tịt mũi, má tròn đầu và thân hình chắc khỏe với bộ ngực đầy đặn. Từ thời điểm cuối năm 1800, những tình nhân mến giống bé mèo này đã lựa chọn tăng cường những Điểm lưu ý có sẵn để giống bé mèo này xinh xắn hơn. 

Năm 1900, những tình nhân bé mèo ở Mỹ đã nhập bé mèo Ba Tư từ nước Anh. Điều này giúp cho bé mèo Ba Tư trở nên phủ sóng thoáng rộng hơn trên toàn trái đất.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) 5

Bé mèo Ba Tư rất hiền lành và dễ thương (Hình ảnh: printerest)

Bé mèo Ba Tư quan trọng rất ngọt ngào, êm ả dịu dàng và dễ hòa nhập với những mái ấm gia đình. Chúng thích những không khí yên tĩnh hơn. Bé mèo Ba Tư không hề thích sự ồn ào và những hoạt động và sinh hoạt quá sôi sục. Giống bé mèo này thường cư xử rất bình tĩnh, nhẹ nhàng, phải nói là cực kỳ hiền lành. Thêm vào đó, giống bé mèo này rất yêu thích lúc được trẻ em vuốt ve. Vậy nên, chúng trọn vẹn thích nghi với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) v3

Bé mèo Ba Tư khá trầm tính và không thích hoạt động và sinh hoạt ồn ào (Hình ảnh: Life In Focus.CA)

Mà thậm chí nói bé mèo Ba Tư khá lười biếng. Chúng thích cảm hứng tin cậy lúc chân chạm trên đất. Do đó, ít một khi bạn phát hiện chúng nhảy lên rất cao. Kể cả lúc vui chơi, bé mèo Ba Tư cũng hoạt động và sinh hoạt ở mức độ vừa phải, không “điên cuồng” như nhiều giống bé mèo khác. Mặt khác, những bạn bé mèo này cũng không yên cầu quá nhiều sự ghi chú từ chủ, rất thích phù hợp với những người bận rộn.

Điểm lưu ý

Về kích thước: Bé mèo Ba Tư có kích tầm trung bình đến lớn. Thân hình nó rất chắc khỏe do những phần cơ bắp phát triển. Thể chất bé mèo khá ngắn nên đi kèm theo với hai chân ngắn vừa phải. Điều này làm suy giảm sự đồ sộ của do những cơ bắp tạo ra. Phần đầu của bé mèo tròn như quả bóng với những biểu cảm rất ngọt ngào. Thị giác bé mèo Ba Tư to tròn rất thu hút. Phần tịt mũi ở giữa tạo nên mặt bé mèo trông quan trọng hơn.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) 6

Cận cảnh khuôn mặt của một bé xíu bé mèo Ba Tư (Hình ảnh: Printerest)

Đặc trưng của bé mèo Ba Tư là bộ lông dài “xa hoa” chứa đựng từ trên đầu đến đuôi. Vì vậy, bé mèo Ba Tư cần rất nhiều thời hạn để chăm sóc bộ lông của tôi. Mỗi màu bộ lông màu bộ lông và vân lông lại có kết cấu không giống nhau và yên cầu được chăm sóc không giống nhau. Thông thường xuyên có 2 chất lông chính: chất lông thướt tha, mượt mà thường đi với lông red color (red) và chất lông xù, có độ bóng thường đi với màu đen hoặc một vài màu nhạt như: màu xanh (blue) và kem (cream). Chất lông này thướt tha nhưng dễ rối và rất rất cần phải ghi chú chăm sóc. Bé mèo Ba Tư lông trắng mà thậm chí có một trong hai chất lông này.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) 4

Màu bộ lông thường xuyên có liên quan đến chất lông (Hình ảnh: Printerest)

Lông bé mèo Ba Tư rất cần phải chải thường xuyên hằng ngày để tránh rối và loại bỏ lông rụng. Sen cần cho bé mèo làm quen với việc tắm từ nhỏ để mà thậm chí thường xuyên tắm lúc lớn lên. Một lúc bé mèo Ba Tư quen với việc tắm, chúng sẽ rất yêu thích tận thưởng. Sau lúc tắm, Sen nên sử dụng khăn thấm bớt nước và sấy khô lông. 

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) 1

Lúc quen với việc tắm, bé mèo Ba Tư rất yêu thích với điều này (Hình ảnh: Catster)

Ngoài ra, lúc nuôi bé mèo Ba Tư, Sen nên ghi chú lau sạch thị lực cho bé mèo mỗi ngày. Đôi thị lực to tròn có diện tích S lớn cũng thu hút nhiều bụi bờ hơn. Những kích thích tiếp xúc với thị lực bé mèo cũng mà thậm chí khiến cho cũng trở thành chảy nước thị lực.

Bạn mà thậm chí đơn giản dễ dàng chọn được màu bộ lông yêu thích so với bé mèo Ba Tư vì chúng có rất nhiều màu.

Bé mèo Ba Tư thường gặp những vấn đề tình hình sức khỏe nào?

  • Hình thành búi lông trong ruột và hội chứng trichobezoar

  • Bệnh thận đa nang

  • Vấn đề về đường thở

  • Vấn đề về tim

  • Vấn đề về thị lực

Bé mèo Ba Tư có thích hợp làm thú nuôi hay là không?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BA TƯ (PERSIAN) 8

Bạn có nỡ lòng từ chối chú bé mèo dễ thương thế này không? (Hình ảnh: Batcho)

Với tính cách trầm lặng, không ồn ào và rất tình cảm. Bé mèo Ba Tư đơn giản dễ dàng thích nghi với nhu yếu nuôi thú nuôi của nhiều người. Các bạn sẽ không cần phiền lòng bé mèo quậy phá, kêu gào làm phiền hàng xóm. Quan trọng, còn thích nghi luôn luôn với những mái ấm gia đình có trẻ con vì bé mèo Ba Tư rất hiền lành. 

Giá trung bình cho một bé xíu bé mèo Ba Tư?

Tùy vào độ đẹp, màu bộ lông, gia phả của bé mèo mà chúng sẽ có được giá từ 1300 – 3000$.

Tham khảo thêm:  Mèo Ocicat - một trong những giống mèo đắt nhất thế giới