Bạn có thắc mắc boss meo nhà mình đã đi đâu lúc chúng vắng nhà không? Cùng tìm câu vấn đáp cuộc phiêu lưu bí hiểm của 900 boss nhà dưới phía trên nhé!

Không phải tự nhiên mà boss được gọi tên là “boss” hay “hoàng thượng”. Những cái tên này Ra đời dựa trên sự kiêu ngạo của chúng. Nếu như bạn cho phép boss đi tự do, các bạn sẽ thấy chúng biến mất một vài tiếng, thậm chí là một vài ngày là quá thông thường. Sau lúc “ăn chơi” bên phía ngoài về, chúng đòi được vuốt ve, gãi đầu, gãi cằm và yêu cầu được cho ăn. Thái độ kiêu ngạo cứ như một người chủ chứ không phải là thú nuôi. Đã lúc nào bạn đặt thắc mắc boss đã đi đâu trong thời hạn này hay chưa?

Cuộc phiêu lưu bí hiểm của 900 boss nhà

TÌM ĐÁP ÁN CHO C U HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI Đ U KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ 1

Một nhóm phân tích đã gắn xác định GPS lên trên người 900 chú boss nhà để theo dõi hành trình của chúng lúc ra khỏi nhà (Hình ảnh: Kittentoob)

Nhóm Cat Tracker đã biên soạn một report về phát hiện của tôi, này là hầu hết boss nhà đều thích hoạt động và sinh hoạt trong 100 mét gần nhà. Nhóm này đã sử dụng xác định GPS cài lên trên người 900 boss nhà ở cả 4 lục địa để theo dõi dịch chuyển của chúng. Kết quả là hơn 50% boss nhà sống trong vòng 1 héc ta đã đi lang thang trong 1.6 héc ta gần nhà chúng, thì ra các sen boss này chỉ loanh quanh gần nhà trong suốt thời hạn vắng mặt. Những chú boss không thích đi xa nhà thường do lo sợ về những loài động vật nguy hiểm. Chúng chỉ ra rằng khỏi nhà để giao lên giống sản xuất hoặc tìm kiếm thức ăn. 

Một phân tích khác về hành vi săn mồi của những chú boss nhà lúc chúng được tự do đi dạo cho thấy boss thật sự là một mối mối đe dọa cho những loài động vật nhỏ ở những thành phố. Thời gian làm việc săn mồi điêu luyện của chúng mà thậm chí làm cho những loài bò sát, chim và một số trong những động vật gặm nhấm khác có nguy hại bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, phần lớn người nuôi boss ít quan tâm đến vấn đề này, điều họ lo ngại nhất vẫn là sự việc an toàn và đáng tin cậy của boss lúc một mình ở bên phía ngoài (boss mà thậm chí gặp tai nạn hoặc bị xe đâm ví dụ điển hình).

Có nên để boss tự do ra ngoài?

TÌM ĐÁP ÁN CHO C U HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI Đ U KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ 2

Có nên cho boss tự do ra ngoài? (Hình ảnh: Modikat)

Đương nhiên lúc không ở trong tầm thị lực của chúng ta, boss mà thậm chí gặp phải những tai nạn nguy hiểm. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì boss mà thậm chí kiểm soát mọi thứ lúc ở một mình ngoài đường tốt hơn bạn nghĩ. Việc cho boss tự do đi dạo cũng mang đến nhiều lợi ích cho tất cả bạn và boss.

  • Thay vì cào lên ghế sofa hay đồ đạc trong nhà, boss sẽ mài móng vuốt lên gốc cây bên đường.

  • Việc vui chơi vận động giúp những boss tiêu thụ tích điện và hạn chế bị béo phì. Phần lớn các sen boss chỉ ở nhà thường rất tròn trịa vì ít lúc vận động.

  • Ra ngoài hái hoa bắt bướm một chút cũng giúp boss thấy thư giãn, vui vẻ và yêu đời hơn rất nhiều.

  • Ngoài ra, boss là một loài động vật sống nội tâm. Vì vậy, chúng cần phải có thời hạn riêng cho phiên bản thân.

Nhưng tại vì sao boss không về nhà trong nhiều ngày, chúng đã đi đâu?

TÌM ĐÁP ÁN CHO C U HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI Đ U KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ 4

Boss đã đi đâu lúc vắng nhà tận vài ngày (Hình ảnh: iHeartcats)

Thường thì những nhỏ xíu boss nhà sẽ trở lại lúc hoàng hôn buông xuống. Nhưng nếu đã qua một vài ngày mà vẫn không thấy boss trở lại thì sẽ xuất hiện lẽ đã có điều gì đó không ổn xẩy ra. 

  • Một trong những lý do hàng đầu là boss đã tìm được một nơi sinh sống tốt hơn. Boss là một loài động vật rất thật sạch sẽ. Vì vậy, lúc chúng tìm được một nơi thật sạch sẽ và có cả thức ăn, nước uống, boss có Xu thế sẽ ở lại nơi đó. 

  • Một kịch phiên bản không mấy tươi sáng khác là boss đang bị kẹt lại một nơi nào khác. Nhỏ bé không thể về nhà trong cả lúc đang rất muốn trở về.

  • Boss sống hướng nội, chúng cần không khí riêng để nạp lại tích điện cho phiên bản thân. Vậy nên nếu boss cảm thấy bạn quá ồn ào hoặc nơi ở hiện tại có nhiều kích thích quá mức cần thiết, chúng sẽ bỏ đi để tìm một nơi yên tĩnh hơn. Một ngày nào khác, lúc boss cảm thấy sẵn sàng, nhỏ xíu sẽ quay lại tìm bạn.

  • Rất mà thậm chí boss đã lạc vào nơi nào khác nguy hiểm và đuối sức vì rượt đuổi. Lúc đó, boss mà thậm chí không tìm được về nhà vì đã chạy quá xa.

  • Lý do ở đầu cuối bạn mà thậm chí nghĩ đến là chàng trai hoặc cô nàng nhà bạn đang dành thời hạn cho những người yêu của chúng. Lúc đến mùa động dục của boss, chúng thường tìm mọi cách lẻn ra ngoài để tìm bạn tình và chỉ trở lại lúc chúng đã giao lên giống sản xuất được. Nếu là lý do này thì bạn cứ nhẫn nại chờ thêm vài ngày nữa nhé.

Bạn nghĩ sao về việc cho boss tự do đi dạo và nuôi khép kín ở nhà để bảo vệ an toàn và đáng tin cậy tuyệt đối cho boss? Cùng share quan điểm của tôi nhé.

Theo: Kittentoob

Tham khảo thêm:  Tại sao mèo không cho ôm?