Hầu hết chúng ta đều muốn mèo của mình sống càng lâu càng tốt. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe, môi trường sống, đặc biệt là dinh dưỡng. Dưới đây là các thành phần trong đồ ăn mèo giúp chúng sống lâu hơn.

[lwptoc]

Để cung cấp cho chú mèo của bạn được những thực phẩm tốt nhất, bạn cần phải biết những gì nên và không nên có trong đồ ăn của mèo. Một số công ty thực phẩm có thể quảng cáo sai sự thật về danh sách thành phần trong thức ăn; khiến bạn tin rằng đó là những thực phẩm tốt. Bạn nên chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo không được cho mèo ăn gì và đâu là đồ ăn cho mèo tốt

1. Thịt là thành phần cốt lõi

Có nên cho mèo ăn cơm? Chúng ta hay có thói quen cho mèo ăn cơm chung với đồ ăn. Nhưng bạn có biết mèo là động vật ăn thịt bắt buộc và chúng không thể hấp thụ được carbonhydrat.

Vì vậy thịt chắc chắn phải có trong bảng thành phần của thực phẩm đồ ăn dành cho mèo. Thịt hoặc bữa ăn có thịt phải được ưu tiên hàng đầu. Tả Pí Lù. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là nước nếu chúng được liệt kê như một thành phần nguyên liệu.

Tham khảo thêm:  Nếu không phải thức ăn cho mèo thì mèo ăn được gì?

2. Thịt phải cụ thể

Thành phần thịt được ghi trên bao bì một cách cụ thể như: thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt thỏ, thịt gà tây và các loại thịt tương tự. Nếu nhãn mác chỉ ghi đơn giản là thịt hoặc thịt động vật thì sẽ chưa chắc rằng sản phẩm này đã tốt.

3. Sản phẩm phụ làm từ thịt phải cụ thể

Nếu bạn làm thịt một con vật, những phần không phải là thịt được gọi là sản phẩm phụ. Chúng bao gồm: gan, tim, xương, da, cổ, dạ dày, ruột…Cũng như thịt, các loại sản phẩm phụ này phải được ghi rõ cụ thể trên bao bì thức ăn mèo. Tả Pí Lù

4. Đồ ăn mèo phải có độ ẩm cao

Trong tự nhiên, chế độ ăn của mèo chứa hơn 80% nước. Nhưng hầu hết trong thức ăn khô cho mèo đều không có đủ lượng nước này; chúng chỉ chứa khoảng 8-10% lượng nước.

5. Đồ ăn mèo cần protein cao

6. Chất béo vừa phải

7. Đồ ăn mèo không chứa “hạt”

Mèo là động vật ăn thịt. Chúng không cần ngũ cốc, lúa mì, ngô hay là gạo, đậu nành hoặc khoai tây.

8. Không chất tạo màu, làm ngọt hay bảo quản

Chất tạo màu, chất làm ngọt và chất bảo quản hóa học được thêm vào trong thức ăn mèo; để thu hút bạn và kéo dài thời hạn sử dụng của thức ăn. Tả Pí Lù. Nhưng mèo không hề quan tâm tới những thứ này đâu.

Tham khảo thêm:  Thức ăn cho mèo già và những lưu ý quan trọng

9. Không hương vị nhân tạo

Thức ăn cho mèo thường có hương vị nhân tạo để chú mèo tin rằng thức ăn này ngon miệng; đồng thời cũng làm bạn tin rằng thực phẩm này tốt cho chú mèo của bạn. Không có hương vị, con mèo của bạn thậm chí sẽ không thèm đụng vào nó.

đồ ăn mèo
Không nên cho chất hóa học, đặc biệt là đồ ăn cho mèo con

Trên đây là một số lưu ý trong thành phần thức ăn cho mèo. Để có thể mua thức ăn cho mèo đủ chất dinh dưỡng không hề dễ. Tả Pí Lù. Nếu cảm thấy quá khó trong việc lựa chọn đồ ăn dinh dưỡng cho mèo, bạn có thể tự làm thức ăn cho mèo tại nhà theo công thức sau.
Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn chăm sóc chú mèo được dễ dàng, thoải mái và tốt hơn.

Nguồn: happypets