Những chú boss con sơ sinh vô cùng non nớt và rất dễ dẫn đến tổn thương. Tuy nhiên theo tự nhiên, boss mẹ thậm chí tự mình chăm sóc boss con mới sinh nhưng nếu đàn quá đông, có lẽ Sen cần phụ tiếp em ấy. Và trên đây là tất tần tật những thứ bạn cần làm nè.

Tuy nhiên bạn đã biết boss mẹ thậm chí tự chăm sóc đàn con nhưng có lẽ rằng bạn không thể nào ngồi yên lúc thấy những đứa nhóc này chào đời. Tuy nhiên, bạn đã biết mình cần phải làm những gì cho chúng? Cùng tìm hiểu về những điều bạn thậm chí làm được để chăm sóc boss con mới sinh nhé!

Cho boss con bú sữa công thức

TẤT TẦN TẬT VỀ CHĂM SÓC MÈO CON MỚI SINH 1

Hỗ trợ boss mẹ chăm sóc boss con mới sinh bằng phương pháp dặm thêm sữa công thức cho boss nếu đàn quá đông (Hình ảnh: Printerest)

Chăm sóc boss con mới sinh thì khỏe mạnh không thể bỏ qua việc cho boss con bú. Nhất là điều này rất cần nếu trong đàn có quá nhiều boss con. Boss mẹ sẽ không thể nào chăm sóc tốt cho toàn bộ chúng. Trong trường hợp này, nếu không được ai hỗ trợ chăm sóc boss con mới sinh thì nhiều thời gian làm việc sẽ không còn thể bảo toàn sỉ số của đàn. Lý do là vì nó rất dễ dẫn đến hạ đường huyết nếu không được bú đủ sữa, chính điều này sẽ mối đe dọa đến tính mạng con người của boss con. Sen nên quan sát trong đàn để dặm thêm sữa cho những bé xíu boss con ốm hơn hoặc không tranh vú mẹ được với bạn bè. Làm như vậy không những giúp boss con thoát khỏi nguy hại bị hạ đường huyết mà còn khiến cho boss con nhanh gọn lẹ có trọng lượng bằng với bạn bè.

Boss con sơ sinh rất cần phải bú sữa sau mỗi 2 – 3 tiếng một lần trong 2 – 3 tuần trước nhất. Chúng thậm chí chính thức tập ặn dặm sớm lúc được 3 tuần tuổi hoặc đến 4 – 5 tuần tuổi. Bạn đã từng cho boss con sơ sinh bú lúc nào chưa? Nếu chưa, bạn thậm chí giúp boss mẹ chăm sóc boss con mới sinh bằng phương pháp cho chúng bú theo những hướng dẫn cho boss con sơ sinh bú này và chọn cho mình một cách thích ứng nhất nhé. Hãy nhờ rằng mua sữa công thức dành riêng cho boss con vì chúng không thể uống được sữa bò. Sữa bò thậm chí khiến cho boss con khó tiêu và tiêu chảy, rất nguy hiểm đến tính mạng con người nhất là lúc chúng chỉ mới được vài ngày tuổi.

Giúp boss con đi vệ sinh

TẤT TẦN TẬT VỀ CHĂM SÓC MÈO CON MỚI SINH 2

Boss con mới sinh rất cần phải giúp sức mới thậm chí bồi tiết được (Hình ảnh: Dreamstime)

Bạn có biết rằng boss con không thể tự bồi tiết? Boss con sơ sinh đi vệ sinh được là nhờ kích thích từ việc boss mẹ liếm dưới phần đuôi của chúng. Vì vậy, nếu đã cho boss con bú sữa, bạn nhớ rằng giúp em ấy bồi tiết nhé. Việc này không hề phức tạp, bạn chỉ việc sử dụng bông gòn hoặc gạc thấm nước ấm và lau nhẹ từ trên xuống dưới. Hãy nhờ rằng điều này lúc chăm sóc boss con mới sinh nhé!

Giữ ấm cho boss con

TẤT TẦN TẬT VỀ CHĂM SÓC MÈO CON MỚI SINH 3

Hãy nhờ rằng giữ ấm cho boss con lúc chăm sóc boss con mới sinh (Hình ảnh: Printerest)

Một điều quan trọng lúc chăm sóc boss con mới sinh mà không phải ai cũng biết: giữ ấm cho chúng. Boss con sơ sinh không thể tự điều chỉnh thân nhiệt của tôi. Chúng thậm chí bị hạ thân nhiệt và gây nguy hiểm đến tính mạng con người. 

Bạn thậm chí giữ ấm cho boss con bằng phương pháp đặt một lọ nước ấm được quấn khăn trong ổ của boss con hoặc sử dụng đèn hồng ngoại để sưởi ấm. Tuy nhiên, phải luôn luôn chừa một khoảng trống để boss con thậm chí bò ra xa để tránh nguồn nhiệt lúc chúng cảm thấy quá nóng nhé. Nhiệt độ lý tưởng cho boss con mới sinh là 55 độ C và độ ẩm ướt từ 55 – 65%. Hãy nỗ lực môi trường thiên nhiên lý tưởng này cho những thiên thần nhỏ nha.

Kiểm tra thể chất boss con

TẤT TẦN TẬT VỀ CHĂM SÓC MÈO CON MỚI SINH 4

Thường xuyên kiểm tra thể chất boss con (Hình ảnh: Printerest)

Trong thời hạn chăm sóc boss con mới sinh, Sen cần thường xuyên quan sát thể chất boss con từ trên đầu đến chân. Mục đích là để phát hiện sớm những dấu hiệu không ổn định của chúng. Boss con thậm chí bị nổi những u nhọt không ổn định hoặc nhiễm trùng. Nhất là phần thị lực boss con là vị trí có nguy hại bị nhiễm trùng trong cả lúc chúng chưa mở thị lực. Lúc thấy xuất hiện mủ, những vết sưng hoặc ghèn đóng trên thị lực boss con sơ sinh, hãy liên hệ ngay cho Bác Sỹ cơ sở khám chữa bệnh thú cưng để được hướng dẫn.

Trên trên đây là những điều bạn cần làm để chăm sóc boss con mới sinh phụ boss mẹ. Chúng chỉ việc được hỗ trợ trong vòng 1 tháng đầu đời, sau đó boss con sẽ chính thức tự làm hết mọi thứ. 

Tham khảo thêm:  Trọn bộ chăm sóc mèo con cho người mới nuôi