Boss bị mất nước mà thậm chí kéo đến những biến đổi vô cùng nguy kịch. Phía trên là những điều chúng ta nên biết về trạng thái này!

Nước chiếm đến hơn 80% thể chất bé mèo và cực kỳ quan trọng để toàn bộ những quy trình sinh học xẩy ra. Mất nước đó là sự mất cân bằng và điều độ giữa nước và chất điện giải (những khoáng chất) trong thể chất bé mèo. Cũng như người, một lúc bé mèo bị mất nước rất mà thậm chí sẽ kéo đến những biến đổi nguy kịch. Lượng nước bé mèo nạp vào hằng ngày là để duy trì tình trạng sức khỏe và thay thế lượng chất lỏng mà chúng bị mất trải qua nước tiểu, phân và thở. Tóm lại, nước cực kỳ quan trọng với bé mèo.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT KHI MÈO BỊ MẤT NƯỚC 2

Boss bị mất nước mà thậm chí kéo đến nhiều biến đổi rất xấu (Hình ảnh: Daily Mirror)

Nguyên nhân nào khiến cho bé mèo bị mất nước

Trạng thái mất nước xẩy ra lúc mức chất lỏng giảm xuống dưới mức thông thường. Điều này là do giảm lượng nước nạp vào hoặc thể chất bé mèo mất quá nhiều chất lỏng. Thể chất quá nóng lúc trong thời tiết oi bức, sinh hoạt nhiều hơn nữa hoặc ói mửa, tiêu chảy đều làm mất đi nhiều chất lỏng hơn. 

Nhiều người nuôi bé mèo không thấy bé mèo cưng của tôi uống nước và nghĩ rằng bé mèo không thích uống nước. Quá nhiều nhỏ nhắn bé mèo lười uống nước, chúng chỉ chính thức nạp thêm nước cho thể chất lúc đã mất đi 8% lượng nước trong thể chất mình. Này là lý do vì sao bé mèo nên được tiếp cận nguồn nước uống đơn giản và dễ dàng. Chúng mà thậm chí sẽ cần uống nước ngẫu nhiên lúc nào đấy!

Boss cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Công thức tính lượng nước bé mèo cần mỗi ngày khá phức tạp. Thường thì, mỗi 1kg trọng lượng thể chất bé mèo sẽ cần 60ml nước mỗi ngày. Nếu mình thích tìm hiểu thêm về thông tin này, hãy tìm hiểu thêm Boss cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Triệu chứng chung lúc bé mèo bị mất nước

 • Thị giác trũng
 • Lười biếng, không quan tâm đến mọi thứ
 • Ăn mất ngon
 • Miệng khô
 • Chán nản
 • Nhịp tim tăng cao
 • Giảm độ đàn hồi của da
 • Thở hổn hển

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT KHI MÈO BỊ MẤT NƯỚC 1

Kiểm tra trạng thái bé mèo bị mất nước bằng phương pháp nắm nhẹ phần sau gáy của bé mèo (Hình ảnh: Catster)

Bạn mà thậm chí phát hiện bé mèo bị mất nước bằng phương pháp nắm nhẹ da sau gáy bé mèo hoặc giữa 2 bả vai. Trừ lúc nhỏ nhắn cưng bị thừa cân nguy kịch hoặc quá gầy, thường thì phần da này sẽ nhanh gọn trở lại thông thường. Nếu thật sự là bé mèo bị thiếu nước, phần da này sẽ mất nhiều thời hạn hơn để phục hồi lại trạng thái lúc đầu.

Bạn cần phải làm những gì lúc bé mèo bị mất nước?

Boss bị mất nước mà thậm chí là triệu chứng của một số trong những chứng bệnh nguy kịch. Tuy nhiên, những dấu hiệu mất nước thường không mấy rõ ràng. Vậy nên, để xác định và trị liệu, tốt nhất vẫn là đưa bé mèo đến BS phòng khám thú y.

Một số trong những trường hợp bé mèo dễ dẫn đến mất nước hơn thông thường

Những đối tượng người sử dụng có nguy cơ tiềm ẩn mất nước tối đa thường mắc những bệnh như :

 • Rối loạn tuần hoàn về thận

 • Ung thư 

 • Bệnh cường giáp. 

 • Boss bị bệnh tiểu đường

 • Boss già hoặc bé mèo mẹ đang cho con ti sữa

Trị liệu cho bé mèo bị mất nước

Lúc bé mèo bị mất nước, BS sẽ truyền dịch qua tĩnh mạch máu hoặc truyền dưới da cho bé mèo để bù đắp lại lượng nước hao hụt. Đồng thời cùng lúc, bé mèo sẽ cần làm những xét nghiệm bổ sung cập nhật (nếu quan trọng) để xác định nguyên nhân tạo ra trạng thái này.

Phòng tránh trạng thái mất nước cho bé mèo

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT KHI MÈO BỊ MẤT NƯỚC 3

Để phòng ngừa trạng thái bé mèo bị mất nước, khỏe mạnh phải khuyến khích bé mèo uống nhiều nước hơn. Nhất là những nhỏ nhắn lười uống nước (Hình ảnh: Great Pet Care)

 • Trước tiên, bé mèo rất cần được cung ứng nguồn nước sạch và được thay nước thường xuyên để nước luôn luôn “tươi ngon” nhất mà thậm chí. Điều này sẽ khuyến khích bé mèo uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, chén nước phải được rửa sạch thường xuyên để ngăn vi khuẩn phát triển.

 • Bạn mà thậm chí thử nghiệm và quan sát với những dụng cụ đựng nước không giống nhau. Mỗi loại sẽ mang đến cho bé mèo một trải nghiệm mới. Mà thậm chí vì sự yêu thích mà chúng uống nhiều nước hơn. Nhiều bé mèo thích uống nước trực tiếp từ vòi, một số trong những khác lại bị thú vị với nước từ máy lọc nước của bé mèo…

 • Boss cưng mà thậm chí không thích nước đóng chai nhưng lại rất thích nước sinh hoạt. Nếu cần, bạn mà thậm chí thử đổi một nguồn nước mới để tìm ra loại nước hợp khẩu vị với nhỏ nhắn nhất. 

 • Nếu bé mèo cưng vừa vượt qua cơn tiêu chảy hoặc ói mửa, nhỏ nhắn sẽ cần gấp rất nhiều lần lượng nước thường ngày để bù đắp lại. Một viên đá lạnh sẽ hỗ trợ bé mèo tiêu khiển và giải khát hiệu suất cao. Thêm vào đó, nên cho bé mèo uống từng chén nước nhỏ để tránh việc nạp quá nhiều nước cùng một lúc. Điều này cũng không tốt đâu nhé!

 • Lúc dịch chuyển cùng bé mèo, bạn nhớ sẵn sàng cho nhỏ nhắn một chút nước. Đi tàu xe mà thậm chí là một trải nghiệm không mấy thú vị với bé mèo. Nhiều nhỏ nhắn còn ói mửa do say xe. Lúc này, bé mèo cần uống nước thường xuyên hơn, nhất là sau lúc đến nơi.

 • Luôn luôn theo dõi lượng nước bé mèo đã uống. Boss uống nhiều nước hay ít nước hơn đều rất cần được kiểm tra với BS phòng khám thú y.

Nước thật sự rất quan trọng với thể chất bé mèo. Vậy nên ngoài đủ chất, chúng ta nên quan tâm quan trọng đặc biệt đến lượng nước bé mèo uống mỗi ngày. Hạn chế để trạng thái bé mèo bị mất nước xẩy ra, các bạn sẽ không thể lường trước được hậu quả của việc này ra làm sao. Đừng lơ là lúc thấy bé mèo uống ít hoặc quá nhiều nước bạn nhé.

Tham khảo thêm:  Phòng bệnh nấm da cho mèo trước khi quá muộn