Sử dụng thực phẩm bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo đang là xu thế của những người nuôi bé mèo. Tuy nhiên, điều này vấp phải tương đối nhiều ý kiến trái chiều từ một nhóm người nuôi bé mèo và BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng. Vậy nên hay là không?

Nếu như khách hàng đang bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo thì hãy yên tâm, bạn không hề đơn độc. Có hơn một nửa người Mỹ nuôi bé mèo thường xuyên cho bé mèo ăn thực phẩm bổ sung cập nhật. Tuy nhiên, số lượng chó, bé mèo được tăng cường thực phẩm bổ sung cập nhật chỉ khoảng 10 – 30% nhưng số lượng này đang ngày càng tăng trưởng mỗi năm. Những quảng cáo của thực phẩm bổ sung cập nhật hằng ngày vẫn nhan nhản trên những hội nhóm và những trang kinh doanh sản phẩm của siêu thị thú nuôi với quá nhiều lợi ích. Điều này khiến cho người nuôi bé mèo không thể cưỡng lại “ma lực” của chúng. Vậy thắc mắc đưa ra là bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo ngoài thức ăn có thực sự quan trọng? Boss nên được bổ sung cập nhật chất nào? Liều lượng và cách sử dụng ra sao? Thực phẩm bổ sung cập nhật có kèm theo với tác dụng phụ hay là không? Cùng xem bài phân tích của BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng Lisa M. Freeman – một Chuyên Viên đủ dinh dưỡng cơ sở khám chữa bệnh thú cưng và là giáo sư tại trường cơ sở khám chữa bệnh thú cưng Cummings ĐH Tufts.

Cần xem xét độ đáng tin cậy, unique và hiệu suất cao của thực phẩm bổ sung cập nhật

SỰ THẬT VỀ VIỆC BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO 1

Bạn có quan tâm đến những điều này trước phía trên? (Hình ảnh: Stocksy United)

Điều trước tiên cần bàn đến là độ unique, sự đáng tin cậy và hiệu suất cao của những thực phẩm bổ sung cập nhật. Khác với thuốc, những thực phẩm bổ sung cập nhật lúc sử dụng không cần Cơ quan quản lý và vận hành thực phẩm (US Food) hay Dược phẩm hoa kỳ (FDA) cấp phép trước lúc tìm ra thị trường. Trong lúc thuốc uống phải đạt công nhận về đáng tin cậy và hiệu suất cao từ FDA trước lúc bán thì so với thực phẩm bổ sung cập nhật, FDA phải chứng tỏ rằng một số trong những loại sẽ không còn thật sự đáng tin cậy. Điều này thật sự vượt quá sự kiểm soát của FDA vì phải chạy theo chứng tỏ điều này với số lượng thực phẩm bổ sung cập nhật khổng lồ ngoài thị trường. Do đó, khó mà thậm chí đảm bảo độ đáng tin cậy và tính hiệu suất cao của những loại thực phẩm bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo.

Sử dụng thực phẩm bổ sung cập nhật không phải lúc nào thì cũng đáng tin cậy: Phải đúng chuẩn!

SỰ THẬT VỀ VIỆC BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO 2

Cách sử dụng thực phẩm bổ sung cập nhật rất quan trọng (Hình ảnh: Pet Plan)

Mặt khác, dù những thực phẩm bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo đều được cho rằng đáng tin cậy vì chiết xuất từ tự nhiên, nhưng điều này không phải lúc nào thì cũng đúng. Trong cả con người hay động vật đều mà thậm chí bị bệnh và tử vong do cách bổ sung cập nhật cơ chế thực đơn. Vậy nên, nó không hẳn là đáng tin cậy cho bé mèo như bạn vẫn nghĩ. Trong cả lúc này là một loại đáng tin cậy thì việc sử dụng ông xã chéo cánh nhiều loại hoặc phối kết hợp cùng những loại thuốc chữa bệnh mà thậm chí mang đến những hậu quả khôn lường cho tình hình sức khỏe.

Hầu hết lượng chất bổ sung cập nhật cho thú nuôi được sử dụng dựa trên lý thuyết hoặc dữ liệu từ những loài khác. Những nghiên cứu và phân tích được tiến hành đúng thì rất ít và xa với lượng chất bổ sung cập nhật. Rõ ràng, chúng ta cần nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để xác định những chất bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo mang đến lợi ích gì hay chỉ là phí phạm tiền bạc.

Ngoài ra, lúc tự bổ sung cập nhật cho bé mèo, nhiều người thường sử dụng không đúng liều lượng. Quá nhiều và quá ít so với liều lượng đúng đều không mang đến kết quả như ý. Thậm chí mà thậm chí gây hại cho bé mèo. 

Bổ sung cập nhật thêm đủ dinh dưỡng với một cơ chế ăn rất đầy đủ và điều độ mà thậm chí gây hại hơn là lợi

SỰ THẬT VỀ VIỆC BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO 3

Dư thừa là không tốt (Hình ảnh: ThislsWhyImBroke)

Với những vấn đề nếu trên thì điều quan trọng bạn cần suy nghĩ lúc bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo là nhỏ bé có thật sự cần hay là không? Hàm lượng thường được sử dụng lúc bổ sung cập nhật cho bé mèo là: Vi-Ta-Min tổng hợp, axit béo, chất bổ sung cập nhật khớp. Trừ lúc bé mèo đang ăn một cơ chế đủ dinh dưỡng không rất đầy đủ hoặc điều độ thì mới rất cần phải bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min tổng hợp hoặc khoáng chất. Nếu đã được hỗ trợ một cơ chế ăn “tuyệt vời” thì việc bổ sung cập nhật thêm Vi-Ta-Min và khoáng chất có thời gian làm việc bị nhiễm độc. 

Việc tự bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng tận nhà cho bé mèo thường không trải qua BS hay những Chuyên Viên đủ dinh dưỡng nào nên bạn không thể biết đúng chuẩn bé mèo cần bao nhiêu và sử thời hạn sử dụng thế nào.

Bạn đã tìm được câu vấn đáp cho chính mình về vấn đề bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng cho bé mèo hay chưa? Hãy hỗ trợ một cơ chế điều độ và rất đầy đủ thay vì bổ sung cập nhật quá nhiều một loại nào khác. Và đương nhiên, ngẫu nhiên loại thực phẩm bổ sung cập nhật nào thì cũng nên trải qua ý kiến của BS thú hay hay Chuyên Viên đủ dinh dưỡng nhé.

Nguồn xem thêm : vetnutrition.tuft.edu

 

Tham khảo thêm:  Cho mèo ăn cá - nên hay không?