Một chú boss lông trắng luôn luôn có vẻ kiêu sa, “xa hoa”. Tuy nhiên, bộ lông trắng rất nhanh bẩn và dễ dẫn đến ố. Xử lý lông boss bị ố vàng thế nào?

Mèo cưng lông trắng rất dễ dẫn đến bẩn, nhất là lúc chúng được tự do đi dạo ở ngoài. Hình như, boss lông trắng thường gặp cùng một vấn đề là lông boss bị ố vàng. Nguyên nhân là do lông tiếp xúc với phân, nước tiểu, thức ăn và dầu trên da. Để giữ cho boss cưng sạch đẹp, bạn phải thường xuyên tắm rửa và làm trắng lông cho boss.

Tắm thường xuyên để tránh trạng thái lông boss bị ố vàng

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ LÔNG MÈO BỊ Ố VÀNG 1

Những chú boss lông sáng cần phải tắm thường xuyên hơn những màu sắc của bộ lông sậm khác (Hình ảnh: Myeow)

Những nhỏ nhắn boss lông trắng hoặc có mảng lông lớn white color yên cầu phải được tắm thường xuyên hơn. Để tránh trạng thái lông boss bị ố vàng và giữ cho boss sạch đẹp, Sen cần tắm cho chúng 1 hoặc 2 lần mỗi tháng để loại bỏ bụi bẩn. 

Đặc biệt quan trọng, Sen cần chọn sữa tắm dành riêng cho boss lông trắng. Công thức đặc biệt quan trọng của những loại này sẽ hỗ trợ lông boss sáng hơn những loại thường thì. Tuy nhiên, theo Hiệp hội boss Ba Tư (Cat Fancier’s Association Persian Breed Council), chúng ta không nên để sữa tắm có gốc màu xanh quá vài phút trên lông boss trắng. Vì như vậy mà thậm chí làm xỉn bộ lông của boss.

Xử lý những vết ố

Những vết ố trên bộ lông trắng thường thì mà thậm chí được làm sạch. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc tắm gội cũng không thể tẩy đi chúng, Để xử lý phần lông boss bị ố vàng, Sen cần sử dụng một miếng vải sợi nhỏ được làm ẩm để lau sạch hàm vị làm ố lông (ví dụ như thức ăn, nước tiểu). Sử dụng hỗn hợp một trong những phần bột bắp và 3 phần oxy già sau đó dùng bôi lên vết ố bằng bàn chải đánh răng mềm. Để yên trong 15 phút sau đó sử dụng bàn chải đánh răng loại chúng và rửa sạch lại bằng nước ấm. Cách làm này sẽ trả lại bộ lông trắng tinh khiết cho boss cưng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, lúc cần loại bỏ vết ố ở khóe thị lực, bạn mà thậm chí sử dụng khăn mềm làm ẩm với axit boric để lau sạch.

Duy trì bộ lông trắng sáng

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ LÔNG MÈO BỊ Ố VÀNG 2

Lông boss cần phải chăm sóc cẩn trọng giữa những lần tắm để chúng luôn luôn thật sạch (Hình ảnh: Belta)

Giữa hai lần tắm cho boss, Sen cần thường xuyên chải lông để loại bỏ bụi bẩn. Cách này còn làm bạn phòng ngừa lông boss bị rối và hạn chế việc lông boss bị ố vàng.. 

Hình như, sử dụng khăn ướt cho thú nuôi lau lên thể chất boss sau lúc chải lông xong. Sử dụng bột bắp hoặc baking soda phủ lên lông boss rồi sử dụng những ngón tay massage. Sau cuối, chải lại lần nữa. Bột giúp lông boss trắng hơn và hấp thụ dầu, cũng như mùi hôi trên lông boss. Mèo cưng cưng sẽ trông thật sạch hơn lúc được chăm sóc bằng phương pháp này đấy!

Phòng ngừa lông boss bị ố vàng

Để giữ lông boss trắng luôn luôn trong trạng thái tốt nhất, Sen cần giữ nhỏ nhắn ở trong nhà. Dọn sạch khay cát cho boss ít nhất 2 lần mỗi ngày để lông boss không phải tiếp xúc với chất thải trong khay (nguyên nhân khiến cho lông boss bị ố vàng). Hình như, sau lúc cho boss ăn xong, Sen cần sử dụng khăn ẩm lau sạch miệng boss để loại bỏ hàm vị có kinh nghiệm làm lông boss bị ố. Đặc biệt quan trọng nên tránh những loại thức ăn có chứa chất nhuộm đỏ vì mà thậm chí làm ố lông boss. Với những vết ố kéo dài ở thị lực, Sen cần gặp BS phòng khám thú y để kiểm tra. 

Bạn đang sử dụng phương pháp nào để xử lý lông boss bị ố vàng? Cùng share nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Cuteness

Tham khảo thêm:  5 điều cần nhớ để chọn được thức ăn mèo chất lượng, xứng đáng đồng tiền bát gạo