Nấm da thật sự là một nỗi {ám ảnh} của người nuôi boss. Vậy nên, phòng bệnh hơn điều trị, chúng ta nên biết cách phòng bệnh nấm da cho boss trước lúc bị chúng tiến công.

Bệnh nấm da trên boss không những khiến cho boss xấu xí vì hói lông mà còn rất khó trị. Thời hạn trị liệu thường kéo dãn dài rất mất thời gian và yên cầu sự kiên trì ở người nuôi. Quan trọng hơn, nấm da trên boss mà thậm chí lây sang người và khiến cho bạn ngứa ngáy khó chịu. Vậy nên, phòng bệnh nấm da cho boss là hết sức quan trọng để chặn lại những nguy hại này ngay từ trên đầu. 

PHÒNG BỆNH NẤM DA CHO MÈO TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN 1

Boss bị nấm da (ringworm) (Hình ảnh: Reddit)

1. Giữ môi trường thiên nhiên sống thông thoáng, khô ráo là cách phòng bệnh nấm da cho boss hiệu suất cao nhất

Lý do vì sao ư? Loại nấm làm nên bệnh nấm da ringworm trên boss thường rất ưa môi trường thiên nhiên sống ấm cúng và có chút lúc nào cũng ẩm ướt như đất. Vì vậy, chúng ta nên tạo môi trường thiên nhiên sống thông thoáng cho boss. Bạn mà thậm chí sử dụng thêm nhiệt kế ẩm để theo dõi đúng chuẩn nhiệt độ và độ ẩm ướt trong môi trường thiên nhiên. Máy điều hòa và hút ẩm hoặc bù ẩm sẽ là trợ thủ đắc lực cho chính mình trong việc tạo ra môi trường thiên nhiên sống lý trưởng cho boss.

2. Thường xuyên giặt giũ chăn hoặc ổ đệm của boss

PHÒNG BỆNH NẤM DA CHO MÈO TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN 2

Không nên bỏ qua việc làm sạch những vật dụng quen thuộc của boss (Hình ảnh: The New York Times)

Trên đây là rất thích hợp để nấm trú ẩn. Nếu không được làm sạch, chính những vật dụng này mà thậm chí làm tăng nguy hại bị nấm cho boss, nhất là lúc đã từng có boss bị nấm sử dụng chúng. Vì vậy, nhớ rằng giặt giũ chăn hay ổ đệm của boss để phòng bệnh nấm da cho boss nhé!

3. Loại bỏ lông dính trên lược chải lông boss

PHÒNG BỆNH NẤM DA CHO MÈO TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN 3

Lược chải lông cho boss mà thậm chí trở thành trung gian truyền bệnh cho boss (Hình ảnh: Tuxedo Cat)

Nếu boss bị nấm da, lông của nó rất mà thậm chí đã có dính bào tử nấm. Việc sử dụng chung lược chải lông cho nhiều boss mà thậm chí trở thành nguy hại cho chúng. Chỉ việc một bé bỏng mắc bệnh nấm da ở boss thì những bé bỏng boss khác cũng có thể có thời gian làm việc bị. Vì vậy, ít nhất chúng ta nên loại bỏ lông rụng được loại bỏ trên lược hoặc sử dụng riêng lược chải lông cho từng bé bỏng boss.

4. Loại bỏ lông rụng trên sàn nhà

Chúng ta nên sử dụng máy hút bụi để loại bỏ tế bào da hoặc lông, tóc trong môi trường thiên nhiên sống. Bào tử nấm mà thậm chí tồn tại trên này mà bạn không hay biết. Từ đó, khiến cho boss tái phát sau lúc đã trị liệu xong.

5. Thường xuyên khử trùng khu vực sống của boss

Trên đây là cách tốt nhất để tiêu diệt bào tử nấm nếu chúng lỡ rớt vào khu vực sinh hoạt của boss cưng. Nhất là lúc đã từng có  boss bị nấm da tiếp xúc khu vực này. Tiêu diệt bào tử nấm trong môi trường thiên nhiên sống đó là vấn đề mẫu chốt để phòng ngừa và hỗ trợ trị liệu nấm da cho boss.

Tuy bệnh nấm da ở boss không thật nguy hiểm nhưng cần phải trị liệu lâu dài, tốn rất nhiều thời hạn. Chưa tính, nó còn mà thậm chí lây cho tất cả những người. Một lúc boss bị nấm, bạn phải lau chùi, vệ sinh nhà cửa rất kỹ lưỡng. Vậy nên, tốt nhất chúng ta nên phòng bệnh nấm da cho boss trước lúc quá muộn. Phòng ngừa là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm ngân sách sức lực, thời hạn và tiền bạc cho chứng bệnh này.

Tham khảo thêm:  Để không ân hận, không nên bỏ qua những triệu chứng mèo bị hạ canxi...