Những chú bé mèo có bộ lông 3 màu thật đặc biệt quan trọng đúng không nhỉ nào ?. Bạn đã hiểu phương pháp gọi tên màu sắc sợi lông của hay chưa ?. Cùng tìm hiểu cách phân biệt màu sắc sợi lông của chúng nhé

Bạn có yêu thích một chú bé mèo có nhiều màu sắc sợi lông trên người hay là không ?. Sự pha trộn màu tạo ra sự bộ lông đặc biệt quan trọng và duy nhất của mỗi một chú bé mèo. Tùy từng sự pha trộn màu mà chúng được gọi tên không giống nhau là : đồi mồi, vằn đồi mồi, lông ba sắc màu và sọc vằn. Bạn đã hiểu phương pháp phân biệt màu sắc sợi lông này chưa ?

Màu đồi mồi (Tortie)

Một chú bé mèo có màu đồi mồi sẽ sở hữu bộ lông lốm đốm, xen kẽ giữa những màu : đen hoặc chocolate và một trong những màu có ánh đỏ, cam nhạt hoặc cam. Sự pha trộn màu này tương tự màu sắc trên mai một chú rùa. Tương tự như màu lông ba sắc màu, màu đồi mồi hầu hết là bé mèo cái và một vài trường hợp rất ít mới xuất hiện bé mèo đực. Màu đồi mồi mà thậm chí xuất hiện ở nhiều giống bé mèo không giống nhau.

PHÂN BIỆT MÀU ĐỒI MỒI, VẰN ĐỒI MỒI, TAM THỂ VÀ SỌC VẰN CỦA LÔNG MÈO

Nguồn ảnh : Yahoo

Những thực sự thú vị về bé mèo màu lông ba sắc màu (hay đồi mồi)

Ở nhiều nền văn hóa truyền thống, những chú bé mèo nhiều màu này thường sẽ là điều như ý. Từ thời Celtic, bé mèo lông ba sắc màu (hay bé mèo màu đồi mồi nói tóm lại) được cho rằng sẽ mang lại điều như ý cho ngôi nhà của chúng. Ngày này, người Ailen và Scotland còn tin rằng những chú bé mèo mang màu sắc đặc biệt quan trọng này đi lạc vào nhà sẽ mang lại như ý cho họ. Còn ở Mỹ, chúng được xem như chú bé mèo mang đến tiền tài.

Màu vằn đồi mồi (Torbie)

PHÂN BIỆT MÀU ĐỒI MỒI, VẰN ĐỒI MỒI, TAM THỂ VÀ SỌC VẰN

Nguồn ảnh : Mysmelly

Màu vằn đồi mồi là màu hiếm nhất trong số 4 màu được đề cập ở nội dung bài viết này. Thật khó để phân biệt màu vằn đồi mồi và đồi mồi vì nó rất giống nhau. Một chú bé mèo được reviews là màu vằn đồi mồi là lúc chúng vừa có màu đồi mồi lại vừa có những sọc vằn (như kiểu bé mèo mướp).

Màu lông ba sắc màu (Calico)

PHÂN BIỆT MÀU ĐỒI MỒI, VẰN ĐỒI MỒI, TAM THỂ VÀ SỌC VẰN CỦA LÔNG MÈO

Nguồn ảnh : Catster

Màu lông ba sắc màu tương đối dễ phân biệt hơn màu đồi mồi và vằn đồi mồi vì bộ lông của bé mèo sẽ sở hữu 3 mảng màu lớn rõ rệt, thông thường là : cam, đen và trắng. Ở Anh, bé mèo lông ba sắc màu còn được gọi là màu đồi mồi phối hợp white color. Màu lông ba sắc màu có nhiều mẫu mã cách tạo ra màu sắc cho từng chú bé mèo vì thế màu sắc mỗi chú bé mèo là duy nhất, không lẫn vào đâu được.

Màu sọc vằn (hay còn gọi là bé mèo mướp)

PHÂN BIỆT MÀU ĐỒI MỒI, VẰN ĐỒI MỒI, TAM THỂ VÀ SỌC VẰN CỦA LÔNG MÈO

Nguồn ảnh : Unplash

Khác với 3 màu trên, màu sọc vằn thường chỉ bao hàm 2 màu. Màu sọc vằn thường được gọi là bé mèo mướp với bộ lông có những đường sọc, chấm, đường kẻ hoặc xoáy đặc biệt quan trọng. Trên trán bé mèo mướp thường xuyên có những đường kẽ như chữ “M”. Lúc mới sinh, một trong những chú bé mèo sọc vằn không thể hiện rõ những đường kẻ sọc của tôi và những sọc vằn này sẽ rõ dần lên sau vài tuần tuổi. Bé mèo mướp đều phải sở hữu thời gian làm việc là bé mèo đực hay bé mèo cái, không như bé mèo lông ba sắc màu. Tuy nhiên, những chú bé mèo mướp màu vàng nhạt thông thường là bé mèo đực do gen màu của chúng quy định.

Sen đã có chú bé mèo màu nào màu này hay chưa ?. Điều hay nhất ở màu sắc này là mỗi chú bé mèo là một phiên phiên bản duy nhất, các bạn sẽ không thể tìm thấy chú bé mèo thứ hai có màu sắc sợi lông y chang như vậy. Bạn có yêu thích những chú bé mèo có màu sắc đặc biệt quan trọng này hay là không ?

Nguồn xem thêm : coleandmarmalde

Tham khảo thêm:  3 nguyên tắc vàng không nên phá vỡ cho người mới nuôi mèo