Boss không thích ăn và nôn dịch vàng? Boss đang bị gì? Làm sao để giúp đỡ đỡ nhỏ nhắn?…Toàn bộ những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp tại phía trên.

Dịch vàng mà boss nôn ra thậm chí là mật – một loại axit do gan sản xuất để giúp đỡ boss tiêu hóa thức ăn. Bãi nôn màu vàng mà bạn tìm thấy trên sàn đó là mật cùng chất lỏng trong đau dạ dày boss. Nhưng điều gì đã khiến cho boss không thích ăn và nôn dịch vàng? Có phải nhỏ nhắn đã biết thành ốm hay là không? 

Trước hết, Sen nên biết rằng thỉnh thoảng boss thậm chí nôn ra mật và thậm chí xẩy ra ngẫu nhiên lúc nào. Ví dụ như lần trước hết về nhà bạn, lúc có thay đổi lớn trong chính sách ăn của boss hoặc thời hạn cho ăn. Nếu boss nôn ra dịch vàng nghĩa là đã có gì đó không ổn với bụng của chúng nhưng vẫn không quá trầm trọng như bạn đang phiền lòng đâu.

Boss không thích ăn và nôn dịch vàng

PHẢI LÀM SAO KHI MÈO BỎ ĂN VÀ NÔN DỊCH VÀNG? 3

Mấu chốt của vấn đề đó là do boss không ăn được và sau cuối kéo theo việc nôn ra mật (Hình ảnh: Cat World)

Lúc bụng không khỏe (vì căn bệnh hoặc lý do nào khác) thường sẽ làm tác động đến cảm hứng ngon miệng của boss. Này là lý do chúng hạn chế ăn đi, thậm chí là không thích ăn. Mặt khác, thời hạn những bữa ăn không điều độ và cách quá xa nhau cũng làm tác động đau dạ dày boss. Việc không tồn tại thức ăn trong đau dạ dày khiến cho lượng mật tiết ra để hỗ trợ tiêu hóa bị tích tụ quá nhiều cùng với dịch vị trong đau dạ dày. Cả hai thứ nó lại có tính làm mòn cao nên sẽ có được tác động không tốt đến thành đau dạ dày. Do đó, đau dạ dày sẽ tạo ra những kích thích gây nôn để loại bỏ mật và dịch vị. Này là lý do vì sao boss không thích ăn và nôn dịch vàng thường xuyên có liên hệ quan trọng với nhau.

Sen cần làm gì lúc boss không thích ăn và nôn dịch vàng?

PHẢI LÀM SAO KHI MÈO BỎ ĂN VÀ NÔN DỊCH VÀNG? 2

Bạn thậm chí thử một vài cách dưới phía trên lúc thấy boss không thích ăn và nôn dịch vàng (Hình ảnh: Kitty Cats Blog)

Kiểm tra lại thức ăn của boss, thậm chí em ấy không thích chúng rồi đó!

Thức ăn không ngon hoặc không khớp khẩu vị thậm chí khiến cho boss mạnh dạn “nhịn đói”. Chính điều này khiến cho boss nôn ra dịch vàng. Một sai lầm mà rất nhiều người nuôi boss mắc phải là cho boss ăn thức ăn giá rẻ và kém quality. Loại thức ăn này vừa không hỗ trợ được bữa ăn điều độ đủ dinh dưỡng lại thậm chí có tác động không tốt đến tình trạng sức khỏe của boss nếu được cho ăn trong thời hạn dài. Ngoài ra, mùi thức ăn giá rẻ không thú vị nên không đủ kích thích để boss sử dụng tới.

Thử đổi một loại thức ăn quality hơn thử xem nào! Thức ăn ướt cho boss cũng là một lựa chọn khá hợp lý để khuyến khích boss chế độ ăn uống trở lại đấy.

Chế độ ăn uống không điều độ thậm chí đó là nguyên nhân, hãy sắp xếp lại những bữa ăn cho boss

Mặt khác, nếu nguyên nhân là do giờ giấc chế độ ăn uống không điều độ thì ngay lập tức sắp xếp lại những bữa ăn của boss. Như đã nói ở trên, boss không thích ăn và nôn dịch vàng có liên hệ quan trọng với nhau, vì vậy chỉ việc boss chế độ ăn uống trở lại thì trạng thái nôn dịch vàng sẽ ngừng. 

Tuy nhiên, điều này không Tức là bạn phải nhồi nhét thức ăn cho nhỏ nhắn. Chia đều cả hai bên thức ăn cho từng bữa luôn luôn là cách hay hơn. Lý tưởng nhất là Sen nên cho boss ăn 4 bữa mỗi ngày và giảm số bữa lại như trước đó lúc boss ngừng nôn.

Vậy thì phải làm sao nếu như bạn thường xuyên không xuất hiện ở nhà? Bạn thậm chí đổ đầy một chén thức ăn hạt khô cho boss để chúng thậm chí ăn một khi thấy quan trọng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là thậm chí khiến cho boss bị béo phì vì chế độ ăn uống không kiểm soát. Nếu như bạn cần một phương pháp tốt hơn, hãy nghĩ đến máy cho boss ăn tự động điều khiển và tinh chỉnh từ xa. Chiếc máy này sẽ giúp đỡ bạn cho boss ăn chỉ việc trải qua một ứng dụng trên điện thoại cảm ứng. Cực kỳ tiện lợi.

Đưa boss đến BS để kiểm tra một trong những căn bệnh thậm chí làm tác động đến cảm hứng ngon miệng của boss, thứ đã khiến cho boss không thích ăn và nôn dịch vàng

PHẢI LÀM SAO KHI MÈO BỎ ĂN VÀ NÔN DỊCH VÀNG? 1

Một vài căn bệnh cũng khiến cho boss không thích ăn và nôn dịch vàng (Hình ảnh: Cat Specialist)

Trước nhất, cần đưa boss đến BS để kiểm tra nguyên nhân làm tác động đến cảm hứng chế độ ăn uống của boss và đã khiến cho chúng không thích ăn. Rất nhiều căn bệnh khiến cho boss ăn không ngon miệng, hạn chế ăn và thậm chí là không thích ăn. 

Vậy một khi Sen nên phiền lòng vì boss không thích ăn và nôn dịch vàng?

Nếu sau 2 ngày vận dụng những cách ở trên mà boss vẫn ăn không ngon miệng và tiếp tục nôn hoặc lúc thấy có máu trong dịch nôn, Sen nên đưa boss đi kiểm tra sức khỏe. Trong trường hợp này, nhiều kinh nghiệm là boss cưng của công ty đã nuốt phải dị vật và gây tổn thương bên trong. Tại trung tâm khám bệnh phòng khám thú y, BS sẽ khám và tìm ra câu vấn đáp đúng chuẩn nhất cho từng trường hợp. 

Boss không thích ăn và nôn dịch vàng thường không thực sự nguy hiểm, chỉ việc dành thời hạn chăm sóc bữa ăn cho boss thì chúng sẽ nhanh gọn lẹ phục hồi. Tuy nhiên, một trong những căn bệnh khác cũng phát sinh trạng thái tương tự. Vì vậy, tốt nhất là Sen nên cho boss đến BS phòng khám thú y để kiểm tra nhé!

Tham khảo thêm:  Bạn đã từng nghe đến rối loạn ám ảnh cưỡng chế (ocd) ở mèo?