Nếu phía trên là lần trước hết bạn nuôi một nhỏ bé mèo cưng, sen sẽ rối bời giữa vô vàn lựa chọn lúc tìm mua những vật dụng cho mèo cưng. Hoặc bạn nuôi mèo cưng đã lâu theo kiểu “ông bà anh” thì cũng nên thử update những món vật dụng chăm sóc mèo cưng tiên tiến nhất hiện nay. Chúng sẽ giúp cho các đồng meo tiết kiệm chi phí thời hạn chăm sóc và nâng cao unique cuộc sống thường ngày cho những nhỏ bé đấy nhé!

Có lẽ rằng sen sẽ cực kỳ hoang mang lúc tìm hiểu những món đồ cần sẵn sàng lúc đón nhỏ bé về nhà đúng không ạ? Những vật dụng cho mèo cưng đã được phát triển phong phú nhằm mục đích giúp cho việc chăm sóc mèo cưng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết, nhưng sự phong phú đó cũng khiến cho chúng ta hoảng sợ lúc lựa chọn. Cùng tìm hiểu những vật dụng giành cho nhỏ bé mèo cưng nhé.

Đệm ngủ (ổ, giường)

Thường thì chúng sẽ mày mò nhà mới và chọn cho mình một góc yêu thích. Đó cũng thậm chí xem là lãnh thổ riêng không liên quan gì đến nhau của mèo cưng. Sen hãy thử đặt một chiếc đệm ngủ êm ấm vào đó để nhỏ bé ngủ. Đệm ngủ không cần quá to nhưng nên quyến rũ và mềm mại một chút và đương nhiên thậm chí giặt hay dễ dàng và đơn giản vệ sinh bạn nhé.

Đệm ngủ thường xuyên có rất nhiều kiểu. Một lưu ý nho nhỏ là các sen hãy hỏi người chủ cũ xem nhỏ bé thích sử dụng loại ra làm sao nhỏ bé sẽ thích hơn đấy.

 Đệm ngủ Đệm ngủ

Nguồn ảnh : Amazon

Khay cát vệ sinh

Trên đây là một vật dụng hết sức quan trọng lúc đón một nhỏ bé mèo cưng về nhà. Khay cát cũng phong phú hình dáng nhưng thậm chí chia ra 3 loại ; khay không nắp, thùng cát có nắp đậy và máy dọn cát tự động.

Loại cơ bạn dạng và giá thành rẻ nhất là khay không có nắp đậy. Loại này khá phổ cập vì tính tiện nghi và giá cả phải chăng. So với những nhỏ bé mèo cưng có thói quen cào cát tung tóe mỗi lần đi vệ sinh thì sen sẽ hơi mất thời hạn quét dọn đấy nhé.

Hình ảnh minh họa Khay cát (Nguồn ảnh : Amazon)

Thùng cát có nắp đậy sẽ hạn chế lượng cát văng ra ngoài và cũng hạn chế mùi hơn 1 chút. Vì vậy, giá cả cũng sẽ cao hơn loại khay không nắp.

Hình ảnh minh họa Thùng cát có nắp đậy (Nguồn ảnh : Amazon)

Máy dọn cát tự động là loại sang xịn nhất hiện nay, giúp cho các đồng meo tiết kiệm chi phí thời hạn và sức lực lao động cho việc dọn cát. Bạn chỉ việc đổ cát vào máy và cuối ngày mang túi rác bỏ đi, mọi thứ khác chiếc máy sẽ triển khai giúp cho các đồng meo. Giá chiếc máy này thì không hề rẻ nên ít được sử dụng hơn và cơ bản phải đặt hàng từ quốc tế.

Hình ảnh minh họa Máy dọn cát tự động (Nguồn ảnh : Amazon)

Ngoài ra, bạn cần sẵn sàng một chiếc xẻng hốt cát thật săn chắc để việc lau chùi và vệ sinh nhanh gọn hơn nhé.

Nên lựa chọn loại cát vệ sinh nào ?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại : cát từ đất sét, cát thủy tinh và cát hữu cơ

Cát từ đất sét là loại được sử dụng rộng thoải mái nhất với nhiều loại, hãng giá cả phong phú. Lúc nhỏ bé đi vệ sinh, cát sẽ vón thành cục tròn và chỉ việc sử dụng xẻng xúc ra ngoài. Bạn không cần bỏ hết phần cát nhỏ bé đi vệ sinh mà chỉ việc cho thêm cát mới vào lúc lượng cát trong khay giảm xuống. Loại này còn có rất nhiều mùi hương cho sen lựa chọn.

Cát thủy tinh ít được sử dụng hơn nhưng cũng khá được nhiều hãng sản xuất. Mùi hương thì ít hơn. Lúc nhỏ bé đi vệ sinh, cát sẽ hút chất thải vào trong, lúc bạn cảm nhận cát không thế hút được nữa thì bỏ hết phần cát cũ và thay cát mới vào. Bạn vẫn sẽ cần xẻng để dọn phân cho nhỏ bé vì cát thủy tinh không hút được phân của nhỏ bé.

Cát hữu cơ là dạng viên nén có thời gian làm việc thấm hút tương tự như cát thủy tinh nhưng thân thiện với môi trường xung quanh hơn. Ngoài ra, cát hữu cơ cũng khử mùi đáng kể. Cát hữu cơ ít hoặc không sử dụng hương liệu nên không khiến không dễ chịu cho những ai nhạy cảm với mùi.

Chén ăn và uống nước

Chén ăn nên lựa chọn loại săn chắc, có phần chống trượt để thức ăn không trở nên nhưng nhỏ bé mèo cưng nghịch ngợm làm đổ nước hay thức ăn ra ngoài. Chén ăn và uống nước rất cần được vệ sinh ít nhất một lần một ngày. Nếu sen cho nhỏ bé ăn thức ăn ướt thì nên rửa ngay sau lúc nhỏ bé ăn xong nhé.

(Nguồn ảnh : Amazon)

Tip nho nhỏ cho sen

Lúc bạn đi vắng, máy cho ăn tự động sẽ hỗ trợ chú mèo cưng cưng của công ty không trở nên đói. Máy cho ăn tự động có nhiều loại với nhiều giá tiền không giống nhau. Tùy từng mục đích và nhu yếu của công ty mà lựa chọn dòng máy thích ứng.

Nguồn ảnh : Amazon

Máy lọc nước sẽ hỗ trợ nhỏ bé mèo cưng yêu thích và uống nhiều nước hơn đấy. Ngoài ra, máy lọc nước còn lọc sạch bụi bẩn, lông rụng của mèo cưng, giữ nguồn nước thật sạch cho mèo cưng.

Nguồn ảnh : Amazon

Bàn cào vuốt

Boss có thói quen cào đồ đạc trong nhà như sofa, thảm, yên xe…Vì vậy, sự xuất hiện của bàn cào vuốt ở nhà bạn trở thành cứu cánh cho những vật dụng khác. Bàn cào vuốt giúp mèo cưng thỏa mãn nhu cầu thói quen cào đồ đạc và giúp nhỏ bé thấy thoải mái hơn. Thường thì, bàn cào vuốt sẽ được làm bằng giấy. Bạn cũng thậm chí linh hoạt sử dụng dây thừng quấn quanh những vật dụng hình trụ tròn săn chắc như chân giường để nhỏ bé cào vuốt. Sen cần để bàn cào vuốt ở gần nơi nhỏ bé ngủ, vì sau lúc tỉnh giấc nhỏ bé sẽ thích duỗi người và cào vuốt.

Nguồn ảnh : Amazon

Vòng cổ cho mèo cưng

Chiếc vòng cổ giúp người khác dễ dàng và đơn giản nhận ra nhỏ bé mèo cưng đã có chủ. Bạn thậm chí ghi tên nhỏ bé, số điện thoại thông minh liên lạc nếu nhỏ bé lỡ đi dạo quên mất đường về mà gặp được ai đó tốt bụng muốn trả nhỏ bé về cho sen. So với những nhỏ bé nuôi khép kín trong nhà thì không quan trọng nhưng những nhỏ bé được thả rong thì vòng cổ là một món cực kỳ quan trọng.

Nguồn ảnh : Amazon

Lồng hay túi vận chuyển mèo cưng

Một chiếc lồng cố định và thắt chặt ở nhà sẽ giúp cho các đồng meo bảo vệ nhỏ bé và đồ đạc trong nhà tốt hơn lúc vắng nhà. Lúc mua lồng, Sen cần chọn cái có kích thước lớn để nhỏ bé có nhiều không khí đi lại nhé.

Nguồn ảnh : Amazon

Túi vận chuyển mèo cưng là một món thiết yếu lúc nuôi mèo cưng. Sen sẽ thấy được vai trò của món đồ này lúc bạn thích chở nhỏ bé đi loanh quanh đâu đó. Túi vận chuyển sẽ hỗ trợ mèo cưng được đáng tin cậy hơn và sen sẽ yên tâm lái xe hơn vì có những nhỏ bé hoảng sợ lúc được tìm thấy ngoài.

Nguồn ảnh : Amazon

Trên phía trên là những món vật dụng giúp cho việc chăm sóc mèo cưng trở nên dễ dành hơn. Mỗi ngày dành một chút thời hạn chăm sóc, cưng nựng nhỏ bé sẽ hỗ trợ cả 2 trở nên gắn bó hơn.Chúc mèo cưng yêu sẽ sớm thích ứng với cuộc sống thường ngày mới ở ngôi nhà của công ty nhé!


(Nguồn xem thêm từ The Complete Cat Breed Book 2013)

Tham khảo thêm:  Có nên cho mèo dùng chung khay cát không?