Bạn đang có ý định sắm cho boss 1 cái cat tree (nhà cây cho bé mèo)? Hãy xem thêm những gợi ý lựa chọn dưới trên đây nào!

Cat tree trong tiếng việt là nhà cây cho bé mèo. Phía trên là một vật dụng khá hữu ích cho những mái ấm gia đình nuôi bé mèo. Cat tree có rất nhiều kiểu dáng, thậm chí làm từ nhiều vật liệu không giống nhau. Vậy làm sao để chọn được một loại thích nghi? Hãy xem thêm những gợi ý dưới trên đây!

Vì sao cần mua nhà cây cho bé mèo?

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ CÂY CHO MÈO) PHÙ HỢP 1

Cat tree là nơi leo trèo, giải trí, chỗ ngủ…nói tóm lại rất đa năng với bé mèo (Hình ảnh: Overstock)

Bạn thậm chí thấy, bé mèo rất thích leo trèo, nhất là lúc còn nhỏ. Việc leo lên một vị trí thật cao và kiểm soát mọi thứ trong tầm thị giác khiến cho bé mèo thấy đáng tin cậy hơn. Mặt khác, nhà cây cho bé mèo còn được tích hợp luôn luôn trụ mài móng vuốt phục vụ cho yêu cầu cào xả stress của bé mèo. Quá nhiều tác dụng cho một cat tree, vậy tại vì sao chúng ta lại bỏ qua nó?

Những tiêu chuẩn cần lưu ý đến trước lúc chọn nhà cây cho bé mèo

Kích thước

Nhà cây cho bé mèo có nhiều kích cỡ không giống nhau từ nhỏ tới lớn tùy từng yêu cầu sử dụng của người sử dụng. Nhưng tốt nhất vẫn nên lựa chọn kích thước thích nghi với kích thước của giống bé mèo. Nhà cây cho bé mèo phải đủ cao để bé bỏng leo trèo thoải mái và phải đủ rộng để bé mèo nằm vừa.

  • Nhà cây có kích thước lớn: thích nghi với những bé bỏng bé mèo năng động, bé mèo con, bé mèo béo hoặc nhà có nhiều bé mèo.

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 2

Một mẫu nhà cây hết sức hoành tráng cho những chú bé mèo “quậy” một chút (Hình ảnh: Walmart)

  • Nhà cây có kích thước trung bình và nhỏ: thích nghi với bé mèo lười chỉ mong muốn nằm ngủ trên cao, bé mèo lớn tuổi ít leo trèo.

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 3

Một sự lựa chọn có kích thước nhỏ nhắn hơn cho bé mèo cưng của công ty (Hình ảnh: Wayfair)

Thiết kế

Kích thước và thiết kế của cây thường rất quan trọng. Những loại nhà cây cho bé mèo giản dị nhất thường được thiết kế kèm theo trụ mài móng vuốt hoặc bệ nằm cho bé mèo. Những loại có thiết kế phức tạp hơn thường xuyên có thêm võng hoặc những ô nhà nhỏ để bé mèo tránh sự đời. 

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 4

Mẫu nhà cây cho bé mèo khá không thiếu thốn “đồ chơi” (Hình ảnh: Mighty Ape)

Sen nên ưu tiên cho những nhà cây cao hơn là những nhà cây có diện tích S rộng. Vì điều bé mèo cưng yêu thích nhất ở cat tree là độ cao. Mặt khác, bạn cũng thậm chí tiết kiệm chi phí không khí hơn.

Trụ mài móng vuốt tích hợp cùng nhà cây cho bé mèo nên được quấn bằng dây thừng thật săn chắc mới thậm chí sống sót được với bộ móng của những boss. Trụ cào này sẽ là cứu tính cho những thiết kế bên trong khác trong nhà bạn đấy.

Màu sắc không tác động quá nhiều tới bé mèo, vì vậy bạn thậm chí lựa chọn màu tùy từng sở trường. Nhà cây cho bé mèo thậm chí trở thành một điểm nổi bật quan trọng cho không khí nhà bạn nếu lựa chọn hợp lý.

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 5

Một em cat tree giản dị nhưng là một món thiết kế bên trong rất phù hợp với không khí (Hình ảnh: Elsy)

Vật liệu

Nhà cây cho bé mèo thường được làm bằng gỗ khối, ống nhựa, ván gỗ, dây thừng và thảm lót. Những loại làm bằng gỗ thường săn chắc và có độ bền cao hơn những lại làm bằng nhựa. Đương nhiên, giá cả cũng giá thành cao hơn.

Kiểm tra độ săn chắc của cat tree trước lúc chọn mua

Mèo cưng thường leo trèo và rất thích nằm trên bệ nằm của phòng cây. Vì vậy, để bảo vệ đáng tin cậy, Sen nên kiểm tra độ săn chắc của cat tree trước lúc mua. Cat tree phải cố gắng định, không lung lay lúc tác động lực mạnh. 

Nếu như khách hàng đang có ý định mua nhà cây cho bé mèo, hãy lưu ý đến những tiêu chuẩn này lúc lựa chọn nhé!

Tham khảo thêm:  7 thiết bị nuôi mèo thời công nghệ 4.0 siêu xịn sò