Cát vệ sinh cho mèo cưng là một phần vô cùng quan trọng trong việc nuôi thú nuôi. Vậy, bạn đã hiểu cách thức chọn cát vệ sinh cho mèo cưng thế nào chưa?

Cát vệ sinh cho mèo cưng giúp cho việc chăm sóc mèo cưng trở nên giản dị và đơn giản dễ dàng hơn lúc nào hết. Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại cát vệ sinh với đủ mọi loại giá. Là một người mới nuôi mèo cưng, hẳn sen sẽ hoang mang không biết nên sử dụng loại này và unique của chúng thế nào. Phần lớn người nuôi mèo cưng tại Việt Nam thường lựa chọn cát vệ sinh dạng đất sét vón cục lúc sử dụng vì tính tiện lợi và giá thành nhiều mẫu mã. Phía trên đó là những tiêu chuẩn mà Sen nên Để ý đến lúc chọn loại cát này cho mèo cưng.

Thành phần của cát vệ sinh mèo cưng loại đất sét vón cục

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN CÁT VỆ SINH CHO MÈO 1

Cát đất sét vón cục lúc gặp nước (Hình ảnh: Cat Litter Supplies)

Kết cấu của cát vệ sinh đất sét thường bao hàm: đất sét bentonite, chất khử mùi, chất tạo vón và hương (nếu như có). Trong số này thì thành phần quan trọng nhất đó là bentonite. Đất sét bentonite lấy từ những quặng không giống nhau sẽ sở hữu unique không giống nhau và tác động rất nhiều tới unique cát. 

Ưu điểm của cát đất sét

  • Vón cục cực kỳ nhanh.
  • Kiểm soát mùi hôi tốt.
  • Lúc sử dụng, bạn mà thậm chí cho thêm cát vào và sử dụng liên tục. Không cần thay thế toàn bộ cát trong khay như những loại khác.
  • Giá thành nhiều mẫu mã từ thấp đến cao.

Nhược điểm của cát đất sét

  • Không phân hủy sinh học và tạo ra bụi.

Những tiêu chuẩn hàng đầu lúc chọn cát vệ sinh cho mèo cưng

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN CÁT VỆ SINH CHO MÈO 2

Một loại cát vệ sinh cho mèo cưng tốt thường được Reviews dựa trên những tiêu chuẩn dưới phía trên (Hình ảnh: Clumping Cat Litter)

Độ vón

Lúc chất thải, nhất là nước tiểu tiếp xúc với cát, lập tức cát hút lượng chất lỏng này và tạo thành 1 viên đất sét cứng. Độ vón của cát vệ sinh cho mèo cưng dạng đất sét rất quan trọng. Cát vón nhanh (chỉ 1 – 2 giây sau lúc gặp chất thải) và đủ cứng giúp khay cát của mèo cưng luôn luôn khô ráo thật sạch. Quan trọng nhất là sẽ rất tiện cho mình lúc dọn chất thải cho mèo cưng. 

Mặt khác, cát không vón cứng hoặc vón chậm sẽ dễ dẫn đến bết và dính vào chân mèo cưng dây bẩn khắp nhà. Lúc bị bết, cát mở rộng hơn và làm bẩn nhiều cát hơn thông thường. Điều này thường gặp ở cát vệ sinh giá rẻ có unique thấp. Tuy giá thành rẻ nhưng quá hao phí lúc sử dụng khiến cho việc sử dụng cát rẻ không hề tiết kiệm ngân sách và chi phí như bạn nghĩ.

Bụi cát

Bụi trong cát vệ sinh cũng là một trong những thủ phạm khiến cho nhà bạn bị bẩn. Lượng bụi này sẽ được “khuấy động” lên lúc những boss cào cát đi vệ sinh. Phía trên là một tiêu chuẩn khá quan trọng nếu sen nuôi mèo cưng trong không khí kín. Lựa chọn cát vệ sinh cho mèo cưng ít bụi sẽ tốt cho tình trạng sức khỏe của cả boss lẫn bạn. 

Mùi của cát

Thực ra, mèo cưng không thích mùi hương trong cát. Khứu giác của mèo cưng nhạy cảm hơn người rất nhiều lần, vì vậy, chỉ việc một chút mùi từ cát mà thậm chí khiến cho boss cảm thấy không dễ chịu. Nhất là những mùi như cam hay chanh. Nhưng trái ngang một nỗi phía trên lại là một trong những mùi rất được người nuôi mèo cưng yêu chuộng vì nghĩ rằng mà thậm chí khử mùi hôi tốt hơn. Tốt hơn hết, lúc lựa chọn cát vệ sinh cho mèo cưng, Sen nên chọn loại không mùi hoặc hạn chế mùi thấp nhất mà thậm chí nhé!

Giá tiền

Nếu nuôi trong không khí kín, tốt nhất Sen nên chọn loại cát có rất tốt, có thời gian làm việc khử mùi tốt để tránh tối đa mùi hôi trong nhà. Mặt khác, nếu khay cát vệ sinh mèo cưng mà thậm chí đặt ở nơi thông thoáng, bạn mà thậm chí chọn cát giá rẻ hoặc mức giá tầm trung và thường xuyên làm sạch nó. Giá tiền đi liền với unique, tùy từng tài chính của mỗi người mà bạn mà thậm chí lựa chọn loại thích nghi cho mèo cưng. 

Tóm lại

Một loại cát vệ sinh cho mèo cưng tốt phải đạt đủ cát tiêu chuẩn trên: vón nhanh và cứng, ít bụi, ít mùi hoặc không mùi càng tốt. Bạn thường chọn cát vệ sinh theo tiêu chuẩn nào? Cùng share dưới nhé!

Tham khảo thêm:  Những tiêu chí lựa chọn cat tree (nhà cây cho mèo) phù hợp