Bé mèo thở khò khè thậm chí liên quan đến những vấn đề tình trạng sức khỏe khá trầm trọng. Và phía trên là những nguyên nhân mà Sen cần biết.

Lúc bé mèo thở khò khè nghĩa là đã có điều gì đó không ổn với tình trạng sức khỏe của nhỏ xíu. Thật rủi ro là danh sách những nguyên nhân phát sinh dấu hiệu này đều khá trầm trọng. Tuy nhiên, BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng đều thậm chí giải quyết và xử lý chúng cho sen.

Búi lông trong bao tử bé mèo

Một nhỏ xíu bé mèo thở khò khè và ho lúc sẵn sàng ói ra búi lông (Nguồn: Youtube)

Ho là một trong những dấu hiệu của búi lông trong bao tử bé mèo. Tuy nhiên bé mèo cưng được chăm sóc và chải lông cẩn trọng mỗi ngày để loại bỏ lông rụng nhưng kinh nghiệm bé mèo bị tích tụ búi lông vẫn có. Thỉnh thoảng bé mèo sẽ tống một phần nào búi lông ra khỏi thể chất. Bé mèo thở khò khè và thường cúi đầu xuống lúc sẵn sàng ói búi lông ra ngoài. Tiếng khò khè lúc này rất đặc trưng nhưng mọi chuyện sẽ thông thường trở lại ngay lúc bé mèo loại bỏ được chúng ra ngoài.

Kết cấu khuôn mặt phẳng

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ KHIẾN MÈO THỞ KHÒ KHÈ 1

Những giống bé mèo có cấu trúc khuôn mặt phẳng rất dễ dẫn đến thở khò khè (Hình ảnh: Printerest)

Những chú bé mèo có khuôn mặt phẳng (điển hình nổi bật là bé mèo Ba Tư) thường dễ dẫn đến tác động lúc lượng không khí giảm do có chiếc mũi ngắn. Trạng thái này được gọi là hội chứng brachycephalic. Việc thở đôi lúc gặp một chút khó khăn, nhất lúc sau lúc chúng vận động mạnh.

Đường thở của bé mèo có khuôn mặt phẳng thường dễ dẫn đến tắc nghẽn và tạo ra tiếng động như bé mèo thở khò khè hoặc thực sự bé mèo đang bị khò khè. Nước mũi là một trong những nguyên nhân bạn thậm chí nghĩ đến trong trường hợp này.

Vấn đề về đường thở

NHỮNG NGUYÊN NH N CÓ THỂ KHIẾN MÈO THỞ KHÒ KHÈ 2

Ngẫu nhiên bệnh nào làm rối loạn tuần hoàn hệ thở của đều thậm chí khiến cho bé mèo thở khò khè (Hình ảnh: Sepicat)

Trên đây săn chắc là nguyên nhân trước hết mà số đông người nuôi bé mèo đều nghĩ đến lúc thấy bé mèo có dấu hiệu không bình thường. Ngẫu nhiên bệnh nào làm rối loạn tuần hoàn hệ thở của đều thậm chí khiến cho bé mèo thở khò khè, bao hàm: hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm trùng xoang và chlamydia.

So với viêm phế quản và hen suyễn thì bé mèo thậm chí bị khò khè thật sự. Mặt khác, với nhiễm trùng xoang, chlamydia và những trạng thái tương tự thì tiếng động này thậm chí là do nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi.

Những bệnh nhiễm trùng như viêm phổi hoặc viêm phế quản thậm chí khiến cho bé mèo thở khò khè liên tục liên tục. trái lại thì hen suyễn chỉ xẩy ra trong một lúc rồi ngưng.

Giun và cục máu đông

NHỮNG NGUYÊN NH N CÓ THỂ KHIẾN MÈO THỞ KHÒ KHÈ 3

Sen nên nghĩ tới lũ giun ký sinh lúc thấy bé mèo thở khò khè (Hình ảnh: Excel CPD)

Lúc giun ký sinh vào thể chất bé mèo, nhiều kinh nghiệm chúng thậm chí đi vào phổi của bé mèo. Cả giun phổi và giun tim đều thậm chí sống trong phổi bé mèo và phát sinh một loạt những triệu chứng như bé mèo thở khò khè, không nên ăn, hôn mê, yếu và nôn. Ngoài ra, còn rất nhiều triệu chứng liên quan đến nhiều trạng thái khác và nhất là những vấn đề về thở. Vì vậy mà nhiều người nhầm lẫn bệnh mà bỏ qua nguyên nhân giun ký sinh trong một thời hạn dài.

Đáng nói hơn là giun tim thậm chí phát sinh huyết khối phổi. Cục máu đông này  ức chế lưu lượng máu trong phổi của bé mèo. Điều này khiến cho bé mèo thở khó khăn và thậm chí dẫn theo trạng thái bé mèo thở khò khè và ho. Mặt khác, trạng thái này cũng thậm chí xuất phát từ những bệnh khác, thậm chí gây tử vong nếu bé mèo của người sử dụng không được phát hiện và trị liệu.

Dù là nguyên nhân nào lúc lúc thấy bé mèo thở khò khè, bạn đều nên cho bé mèo đi kiểm tra. BS thậm chí giúp bé mèo trị liệu và cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Nếu không muốn bé mèo gặp nguy hiểm đến tính mệnh thì bạn chớ bỏ qua lúc thấy trạng thái này nhé!

Nguồn xem thêm: Pet The Nest

Tham khảo thêm:  Tất tần tật những điều bạn nên biết khi mèo bị mất nước