Những mẹo này quan trọng hữu ích dành riêng cho những boss khó tính với khay cát. Những sen cùng update nha!

Khay cát vệ sinh giúp cho công cuộc nuôi mèo cưng của người sử dụng đơn giản và thật sạch hơn lúc nào hết. Thế nhưng, những boss thường rất khó tính so với những vấn đề liên quan đến khay cát. Nếu không muốn mắc sai lầm liên quan đến khay cát khiến cho mèo cưng cưng, hãy ghi chú lại những lưu ý này nhé!

1. Nên sử dụng khay cát không nắp cho mèo cưng

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 1

Xúc cảm đi vệ sinh bằng khay cát không nắp luôn luôn khiến cho mèo cưng yêu thích hơn (Hình ảnh: Pet Life Today)

Thực tiễn là hầu hết những boss đều yêu thích khay cát giản dị và đơn giản, không có nắp đậy hơn. Chúng cảm thấy thoải mái hơn lúc sử dụng loại này vì sự thoáng đãng, mặt khác luôn luôn quan sát được xung quanh cũng giúp mèo cưng thấy đáng tin cậy hơn trong giờ phút “thư giãn” này.

Một điều lưu ý cho sen lúc sử dụng khay cát có nắp đậy thì nhớ mở vị trí nắp lúc dọn cát. Tuy là một việc hết sức thông thường nhưng vẫn không ít người vẫn bỏ qua cách làm này. Việc dọn chất thải trong nhà vệ sinh của mèo cưng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn lúc bạn không thay đổi vị trí nắp ở trên. Ngoài ra, bạn thậm chí không tìm thấy hết được bên trong và lãng quên chất thải lại khay. Những boss rất ưa thật sạch sẽ vô cùng không dễ chịu nếu khay cát vẫn còn đó dơ đấy nhé!

2. Dọn cát theo lịch

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 2

Tạo thói quen dọn cát cho mèo cưng theo giờ thắt chặt và cố định từng ngày (Hình ảnh: Petfinder)

Hầu hết mèo cưng sẽ ị từ 2 lần trở lên trên mỗi ngày. Vì vậy, khay cát cần phải dọn mỗi ngày và thêm cát hoặc thay cát lúc quan trọng. Khay cát của mèo cưng cũng nên được tổng vệ sinh mỗi tuần một lần để đảm bảo thật sạch. Khay cát thật sạch giúp ích nhiều hơn thế cho tình hình sức khỏe của mèo cưng. Để tránh quên trọng trách làm sen, bạn thử tạo thói quen dọn cát cho mèo cưng theo những giờ thắt chặt và cố định nhé! Lúc đã vào nếp rồi thì sen sẽ không lãng quên trọng trách này đâu.

3. Chọn đúng vị trí đặt khay cát

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 3

Không nên xem nhẹ vị trí của khay cát nhé! (Hình ảnh: Mr. Catmandu)

Vị trí đặt khay cát hết sức quan trọng và tác động rất rộng lớn đến xúc cảm đi vệ sinh của mèo cưng. Sen cần lưu ý những điều này lúc chọn vị trí đặt khay cát cho mèo cưng:

  • Khay cát phải được đặt ở một nơi thuận tiện cho mèo cưng.
  • Tránh xa những máy móc có kích thước to.
  • Nên đặt khay ở những nơi ít ồn ào, không gần cửa hay có nhiều người qua lại.
  • Vị trí đặt khay phải đủ thoáng để tránh mùi không dễ chịu.

4. Theo chuẩn kích thước khay cát

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 4

Bạn nhớ là khay cát phải to ra nhiều thêm kích thước thể chất mèo cưng (Hình ảnh: My decorating tips)

Khay cát vệ sinh phải đủ rộng, không tồn tại mùi hương và chất cát phải mềm mịn tương tự như một sa mạc thu nhỏ mới giúp mèo cưng hứng thú hơn trong việc đi vệ sinh. Lý tưởng nhất là khay cát phải dài gấp rưỡi chiều dài của boss. Nếu không tìm được khay cát đủ rộng với boss, bạn thậm chí sử dụng thau giặt đồ size to để làm nhà vệ sinh cho mèo cưng, vừa tiết kiệm ngân sách lại quá thích nghi với yêu cầu của những boss.

5. Chọn đúng loại cát

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 5

Quality của cát cũng tác động đến xúc cảm thoải mái lúc đi vệ sinh của những boss (Hình ảnh: Vet Times)

Những bé nhỏ mèo cưng rất kỹ tính với cát vệ sinh. Những loại cát ưa thích của boss phải vừa êm chân, không mùi và vón cục tốt. Người nuôi mèo cưng thường thích chọn cát có mùi kiểu như cam, chanh với hy vọng sẽ khử mùi tốt hơn nhưng những mùi nó lại nằm trong danh sách không mấy yêu thích của mèo cưng.

Ngoài ra, độ dày của cát cũng tác động đến xúc cảm đi vệ sinh của mèo cưng. So với mèo cưng lớn, khay cát sâu khoảng 5 – 7cm và khoảng 1 – 2cm so với mèo cưng con là lý tưởng nhất. Bạn không nên đổi cát vệ sinh quá thường xuyên vì những boss không hề thích sự thay đổi, hãy nhớ điều này bạn nhé!

Nguồn xem thêm: PetMD

Tham khảo thêm:  Giải mã lý do mèo kêu nhiều