Bạn có biết chú mèo cưng nặng nhất toàn cầu? Chú mèo cưng dài nhất toàn cầu? Trên đây đó là những chú mèo cưng được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness của toàn cầu. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị này ngay nào!

Sách kỷ lục Guinness của toàn cầu không trừ loài mèo cưng. Trên đây đó là những chú mèo cưng được vinh danh trong quyển sách này về chiều cao, khối lượng… Mình muốn biết chúng là ai? Cùng lật sách kỷ lục Guinness toàn cầu ra xem nào!

Kỷ lục chú mèo cưng dài nhất toàn cầu hiện tại là 120cm

Trước nhất, chúng ta cùng tìm hiểu về thằng bạn mèo cưng dài nhất trên toàn cầu được sách kỷ lục Guinness toàn cầu thừa nhận nha. Kỷ lục này thuộc về một anh mèo cưng thuộc giống Maine Coon màu vằn xám mang tên là Mymains Stewart Gilligan. Chàng trai có chiều dài lên đến mức 123cm. Thật đáng kinh ngạc!

Stewie có chiều dài lên đến mức 123cm (Nguồn: Youtube)

Tuy nhiên, tin buồn là nhỏ xíu mèo cưng này đã qua đời vào năm 2013 vì mắc ung thư lúc chỉ mới 8 tuổi. Stewie là nhỏ xíu mèo cưng rất thân thiện và yêu mến con người.

Trước đó, danh hiệu này thuộc về Scarlett’s Magic, một nhỏ xíu mèo cưng Savannah có bộ lông như một chú báo. Trên đây là một giống được lai từ mèo cưng Linh miêu đồng cỏ (Serval cat) và mèo cưng nhà.

Sau lúc Stewie qua đời, danh hiệu nhỏ xíu mèo cưng nhà dài nhất toàn cầu được nhường lại cho Bar Xoay sống tại Ý. Boss này cũng là một nhỏ xíu mèo cưng thuộc giống Maine Coon. Chiều dài của em không bằng Stewie nhưng cũng rất tuyệt hảo là 120cm.

Cùng gặp gỡ nhỏ xíu mèo cưng đang nắm giữ kỷ lục chú mèo cưng dài nhất toàn cầu với chiều dài 120cm (Nguồn: Youtube)

Chú mèo cưng lùn nhất toàn cầu chỉ cao 13,34cm

NHỮNG KỶ LỤC MÀ THẾ GIỚI ĐANG GHI NHẬN VỀ MÈO 4

Không thật bất thần lúc danh hiệu này thuộc về một chú mèo cưng thuộc giống Munchkin (Hình ảnh: Katzenworld)

Chú mèo cưng “nấm lùn” nhất toàn cầu đó là Lilieput sống tại Napa, California, Mỹ. Bạn có đoán được ẻm thuộc giống mèo cưng nào không? Đúng như bạn nghĩ, Lilieput đó là một nhỏ xíu mèo cưng chân ngắn Munchkin. Chiều cao của khách hàng mèo cưng này chỉ khoảng 13,34cm và đã được ghi nhận vào năm 2013

Chú mèo cưng nhà tối đa toàn cầu – 48,4cm

Arcturus nhỏ xíu mèo cưng tối đa toàn cầu (Nguồn: Youtube)

Em mèo cưng tối đa toàn cầu theo kỷ lục Guinness thừa nhận đó là Arcturus Alderbaran Powers. Chiều cao của nhỏ xíu mèo cưng này được đo đến 48,4cm. Arcturus sinh sống lại Ferndale, Michigan, Mỹ và đã được thừa nhận vào năm 2017.

Trước Arcturus thì Trouble đó là nhỏ xíu mèo cưng tối đa toàn cầu với chiều cao đến 48,26cm, cao hơn cả Arcturus. Trouble thuộc giống mèo cưng Savannah và không mong muốn là em đã qua đời vào năm 2012 lúc chỉ mới 4 tuổi.

Bộ lông mèo cưng dài nhất toàn cầu – 25,68cm

NHỮNG KỶ LỤC MÀ THẾ GIỚI ĐANG GHI NHẬN VỀ MÈO 3

Bé xíu mèo cưng nắm giữ kỷ lục về bộ lông mèo cưng dài nhất toàn cầu – Sophie Smith (Hình ảnh: IBTimes UK)

Sophie Smith đang trở thành nhỏ xíu mèo cưng có bộ lông dài nhất toàn cầu, với chiều dài là 25,68cm. Kỷ lục này được ghi nhận vào năm 2013, lúc đó Sophie đang sinh sống lại Oceanside, California, Mỹ.

Ngoài ra còn tồn tại nhiều kỷ lục khác như bộ râu mèo cưng dài nhất, nhà cây cho mèo cưng tối đa…Nếu như khách hàng yêu thích những kỷ lục liên quan đến mèo cưng hãy xem thêm tại sách Guinness của toàn cầu. Hiện tại, nhiều kỷ lục vẫn đang được bỏ trống, biết đâu boss nhà sen sẽ được ghi nhận thì sao nhỉ?

Tham khảo thêm:  Thời tới cản không kịp nếu những con giáp này nuôi mèo