Nhận nuôi 1 chú boss con mà thậm chí khiến cho bạn khá hoảng loạn. Nếu chưa từng chăm sóc boss con, hãy tìm hiểu thêm những điều này. 

Bé mèo con phát triển vượt bậc về mọi mặt trong mức độ dưới 1 tuổi. Vì vậy, chúng rất cần phải quan tâm quan trọng. Dưới phía trên là những điều Sen cần làm để chăm sóc boss con dưới 1 tuổi.

1. Chăm sóc boss con dưới 1 tuổi thì hãy nhờ rằng hoàn thành những mũi vacxin

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHĂM SÓC MÈO CON DƯỚI 1 TUỔI 1

Hoàn thành những mũi vacxin đúng lịch hẹn của Bác Sỹ bệnh viện thú y để bảo vệ boss con khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm (Hình ảnh: Pawspace)

Tình trạng sức khỏe là yếu tố trước nhất bạn cần quan tâm lúc chăm sóc boss con. Bạn mà thậm chí bảo vệ boss khỏi những chứng bệnh truyền nhiễm hết sức nguy hiểm bằng những mũi vacxin. Lịch tiêm chủng cho boss con thường sẽ chính thức lúc chúng được 2 tháng. Sen nên cho boss con tiêm đúng lịch khuyến cáo của Bác Sỹ bệnh viện thú y, nhất là mũi vacxin trước nhất. Vì kháng thể có gốc từ boss mẹ chỉ mà thậm chí bảo vệ boss con trong 3-4 tuần. Sau thời hạn này, nó rất dễ dẫn đến tiến công bởi những bệnh truyền nhiễm. Vậy nên, mũi tiêm trước nhất nên được tiêm đúng với hướng dẫn của Bác Sỹ. Hoàn thành những mũi sót lại theo lịch hẹn để vacxin phát huy hiệu suất cao tốt nhất.

Kinh tế tiêm ngừa cho boss thật sự không thấm vào đâu so với tiền bạc trị liệu lúc boss mắc bệnh. Thậm chí, nhiều bệnh không thể trị liệu và khiến cho boss tử vong. Vì vậy, bạn nhớ hãy nhờ rằng tiêm ngừa cho boss nhé!

2. Ghi chú về đủ dinh dưỡng lúc chăm sóc boss con

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHĂM SÓC MÈO CON DƯỚI 1 TUỔI 2

Chọn cho boss con một loại thức ăn thích nghi với lứa tuổi (Hình ảnh: ThirtyFun)

Trong cuộc đời boss thì phía trên là mức độ boss rất cần phải hỗ trợ nhiều đủ dinh dưỡng và tích điện nhất. Các bạn sẽ nhận thấy boss con lớn nhanh như thổi trong thời hạn này. Vì vậy, một chính sách đủ dinh dưỡng vừa không hề thiếu hàm vị, vừa đáp ứng nhu cầu được nhu yếu đủ dinh dưỡng và tích điện cao là hết sức quan trọng.

Điều bạn cần làm để chăm sóc boss con về mặt đủ dinh dưỡng là chọn một loại thức ăn có công thức riêng cho boss con. Mà thậm chí sen sẽ cần tìm hiểu thêm những lưu ý nên nhớ lúc chọn thức ăn cho boss con  để chọn ra loại thích nghi. Những công thức cho lứa tuổi này thường được đặc chế đáp ứng một cách đầy đủ yêu cầu về đủ dinh dưỡng cho boss nhỏ. Nếu như bạn mà thậm chí hỗ trợ cho boss loại thức ăn quality một chút thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn chẳng cần bổ sung cập nhật thêm gì khác cho boss. Vì công thức thức ăn giành riêng cho boss con đã rất không hề thiếu cho sự tăng trưởng của boss rồi đó!

Bé mèo con từ 8 tuần đã mà thậm chí ăn thức ăn trọn vẹn mà không cần uống sữa. Tuy nhiên, nếu như khách hàng vẫn muốn cho boss uống thêm sữa, tuyệt đối tránh xa sữa bò. Bé mèo không dung nạp đường lactose trong sữa bò và mà thậm chí dẫn theo tiêu chảy. Nên chọn lựa những loại sữa công thức dành riêng cho boss sẽ tốt hơn bạn nhé!

3. Hãy nhớ là tạo thói quen vệ sinh thể chất lúc chăm sóc cho boss con

Đừng xem nhẹ điều này. Nếu bỏ qua việc này lúc chăm sóc boss con từ nhỏ, chúng sẽ chẳng chịu hợp tác lúc bạn cần làm sạch cho boss sau này đâu nhé. Nhất là tắm và đánh răng.

Đánh răng cho boss hằng ngày

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHĂM SÓC MÈO CON DƯỚI 1 TUỔI 3

Sen hãy nhờ rằng đánh răng cho bé nhỏ lúc chăm sóc boss con hằng ngày nhé! (Hình ảnh: Warren Photographic)

Mà thậm chí bạn không biết nhưng đánh răng cho boss đó là một trong những bước chăm sóc boss con hằng ngày. Lý do là boss rất cần phải làm sạch răng mỗi ngày. Điều này giúp boss phòng ngừa những vấn đề răng miệng về lâu dài. Tuy nhiên, việc đánh răng không mấy thoải mái với boss, vì vậy chúng thường không khớp tác. Nếu được làm quen từ nhỏ, boss sẽ vui vẻ (dù cũng hơi miễn cưỡng) lúc được đánh răng. 

Tắm cho boss lúc quan trọng

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHĂM SÓC MÈO CON DƯỚI 1 TUỔI 4

Cho boss con làm quen với việc tắm táp (Hình ảnh: Veterycin)

Bạn không cần tắm cho boss quá thường xuyên. Điều này mà thậm chí khiến cho lông boss mất đi độ bóng mượt và trở nên khô xơ. Bé mèo là loài ưa thật sạch, vì vậy chúng dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để tự làm sạch thể chất bằng phương pháp liếm láp phần lông. Bạn chỉ việc tắm cho boss trong trường hợp quan trọng mà thôi. Nhưng bạn cũng nên cho boss làm quen với việc tắm càng sớm càng tốt nếu không muốn boss phản ứng mạnh lúc tắm. 

Trên phía trên là 3 điều quan trọng mà Sen cần nhớ lúc chăm sóc boss con. Chúc boss mau lớn và khỏe mạnh nhé!

Tham khảo thêm:  5 điều sai lầm dễ mắc phải khi chăm sóc mèo con