Lúc cho boss ăn thịt sống, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là hạn chế vi khuẩn phát sinh. Những thông tin dưới trên đây sẽ giúp đỡ bạn tinh giảm những nguy hại từ thịt cho boss cưng.

Rất nhiều người trên toàn cầu ủng hộ quan điểm cho boss ăn thịt sống. Chính sách đủ chất này mang đến cho boss nhiều lợi ích nhưng cũng vô số nguy hại. Điều quan trọng nhất trong chính sách đủ chất này là hạn chế tối đa vi khuẩn phát sinh để bảo vệ boss. Dưới trên đây là những cách bạn thậm chí tránh được những nguy hại đó.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO MÈO ĂN THỊT SỐNG 1

Bạn cũng muốn thử cho boss ăn thịt sống? (Hình ảnh: Feline Nutrition)

Chọn nguồn hỗ trợ đáng tin cậy

Để bảo đảm an toàn an toàn và tin cậy cho boss, Sen nên chọn mua thịt tươi từ những nguồn đáng tin cậy. Không nên qua loa trong khâu chọn thịt. Nếu vỏ hộp đóng gói thịt bị hở thì không nên mua.

Xử lý thịt tươi cho boss

 • Luôn luôn luôn luôn rửa tay với xà phòng trước và sau lúc xử lý thịt sống để tránh làm vi khuẩn lây lan.

 • Chúng ta nên vệ sinh cảnh giác chén ăn, thớt và những dụng cụ xử lý thịt sống liên quan. Sử dụng nước nóng và xà phòng để làm sạch chúng hoặc tốt hơn là máy rửa chén.

 • Không nên rửa thịt: Mọi người thường xuyên có thói quen rửa thịt, cốt lõi là thịt gà sống trước lúc chế biến. Tuy nhiên, trên đây không phải là một cách làm an toàn và tin cậy. Việc rửa dưới vòi nước sẽ khiến cho vi khuẩn lây lây lan ra những mặt phẳng ở gần. Vậy nên, thay vì rửa, các bạn hãy sử dụng khăn giấy khô thấm lên thịt.

Bảo vệ thịt sống đúng phương pháp để hạn chế vi khuẩn

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO MÈO ĂN THỊT SỐNG 3

Khâu xử lý thịt cũng rất quan trọng (Hình ảnh: PetMD)

 • Không lúc nào bảo vệ thịt sống và chín trên cùng 1 dĩa. Thịt sống nên được để ở ngăn sau cùng của tủ để tránh việc nước từ thịt sống rơi xuống những thức ăn khác đã sẵn sàng. Ngoài ra, lúc bảo vệ thịt sống, Sen nên gói kỹ để tránh nhiễm bẩn chéo cánh bên trong tủ lạnh.

 • Nhiệt độ lưu trữ thịt sống lý tưởng nhất là 5 độ.

 • Theo quy định, thịt gà và thịt băm thậm chí lưu trữ từ là 1 – 2 ngày trong tủ lạnh. Thời hạn lưu trữ thịt bò lâu hơn, khoảng 3 ngày. 

 • So với những phần thịt lớn, Sen nên cắt nhỏ theo phần ăn của boss trước lúc cấp đông thịt.

 • Rã đông thịt: Trước lúc cho boss ăn thịt sống, Sen nên đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh trước một ngày để thịt rã đông từ từ. Đó đó là cách rã đông an toàn và tin cậy nhất. Các sen hãy lưu ý, không lúc nào rã đông thịt ở nhiệt độ phòng nhé.

Những điều cần lưu ý lúc cho boss ăn thịt sống

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHO MÈO ĂN THỊT SỐNG 2

Không nên bỏ qua những điều này lúc cho boss ăn thịt sống (Hình ảnh: PetMD)

 • Tránh sử dụng thịt động vật tự nhiên lúc cho boss ăn thịt sống: Nhiều người nghĩ rằng thịt động vật sống trong tự nhiên an toàn và tin cậy hơn so với động vật được chăn nuôi. Tuy nhiên, trong thịt động vật tự nhiên như thỏ hay kangaroo thậm chí bị nhiễm mảnh chì. Chất này cực kỳ ô nhiễm so với boss. 

 • Lưu ý lúc sử dụng thịt băm hoặc xay: Thịt xay hoặc thịt băm thậm chí chứa nhiều vi khuẩn. Vi khuẩn hiện diện trên mặt phẳng thịt và nhanh gọn tăng thêm lúc băm hoặc xay. Nếu cho boss sử dụng món này, Sen nên cho boss ăn ngay lúc làm xong.

 • Vi khuẩn nhân lên chóng mặt và đau đầu lúc để thịt sống ở môi trường thiên nhiên ấm cúng. Vì vậy, không nên cho boss ăn thịt sống đã để bên phía ngoài quá 20 phút. Quá thời hạn này, Sen nên bỏ thịt ngay lập tức.

Nhìn chung, cho boss ăn thịt sống mang đến rất nhiều lợi ích cho boss. Tuy nhiên, người nuôi boss bắt buộc phải nắm vững kỹ năng về bảo vệ và xử lý thịt. Điều này sẽ giúp đỡ bạn hạn chế được những rủi ro cho boss. Chúc bạn thành công!

Theo: Cat World

Tham khảo thêm:  Các chất quan trọng chế độ dinh dưỡng cho mèo