Bạn sắp đón một nhỏ bé mèo cưng mới ? . Bạn đã biết chăm sóc mèo cưng con mới về nhà cần lưu ý những điều gì chưa ?.

Mừng đón một thành viên mới chắc rằng là một điều rất thú vị. Bạn thậm chí đã sẵn sàng nhiều thứ cho nhỏ bé mèo cưng nhỏ và nghĩ đến việc chăm sóc cho nhỏ bé ra sao. Tuy nhiên, tháng trước tiên mèo cưng con về nhà mới có lẽ là một tháng có nhiều sự thay đổi nhất của cuộc đời nhỏ bé. Vì vậy nắm vững cách chăm sóc mèo cưng con mới về nhà sẽ hỗ trợ cho mọi thứ ra mắt suôn sẻ hơn.

Sẵn sàng vật dụng chăm sóc mèo cưng con mới về nhà

Trên đây săn chắc là điều quan trọng nhất. Bạn cần dành thời hạn để sắm sửa đồ đạc cho boss. Quan trọng đặc biệt, nếu trên đây là nhỏ bé mèo cưng trước tiên của người sử dụng có lẽ sen sẽ tốn tương đối nhiều tiền đấy ?. Kiểm tra lại danh sách những vật dụng cần mua cho mèo cưng xem còn thiếu món nào không nhé sen tương lai !

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC MÈO CON MỚI VỀ NHÀ 1

Boss con cần phải có một góc riêng trong ngôi nhà (Hình ảnh : Printerest)

Sau lúc mua đồ, bạn cần đặt chúng vào vị trí thích hợp trong ngôi nhà của người sử dụng. Tốt nhất là dành riêng cho nhỏ bé một góc hay một phòng trong nhà. Nhất là mèo cưng con mới về nhà sẽ cần một phòng riêng trong những ngày trước tiên lúc chưa quen cuộc sống đời thường mới. Phòng của mèo cưng phải tin cậy để em ấy không thể thoát ra được.

Mặt khác, nếu hiện tận nơi bạn có sẵn vài chú mèo cưng khác, máy phát pheromone là một sự cứu cánh tuyệt vời. Pheromone sẽ hỗ trợ mèo cưng trong nhà và nhỏ bé mèo cưng mới bình tĩnh hơn. Từ đó, hạn chế những ẩu đả thậm chí xẩy ra giữa chúng.

Ngày trước tiên boss về nhà

Ngày trước tiên của mèo cưng con lúc ở ngôi nhà mới là sự việc pha trộn trong những thứ thú vị và sợ hãi ra. Các sen hãy để nhỏ bé tự do mày mò trong căn phòng nhỏ mà bạn đã sẵn sàng sẵn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC MÈO CON MỚI VỀ NHÀ 2

Ngày trước tiên về nhà mới sẽ là thử thách lớn nhất cuộc đời mèo cưng (Hình ảnh : World’s Best Cat Litter)

Bạn cần lưu ý gì lúc chăm sóc mèo cưng con mới về trong ngày trước tiên ?. Nếu trong nhà cần vật nuôi khác Sen nên trình làng chúng với nhau. Nhớ đảm nói rằng những cuộc gặp gỡ này luôn luôn nằm trong tầm kiểm soát của người sử dụng. Chúng trọn vẹn thậm chí tẩn nhau trong lần trước tiên gặp mặt đấy. Vì vậy Sen nên cố giữ chúng lại để không đứa nào bị thương.

Bạn nhớ chỉ cho mèo cưng vị trí của khay cát vệ sinh và chén thực đơn của em ấy nhé. Nếu sen thấy mèo cưng con muốn ngủ thì hãy để em ấy ngủ. Sen nên giữ lồng vận chuyển ở ở kề bên mèo cưng con trong những ngày trước tiên. Đó sẽ là nơi mèo cưng cảm thấy tin cậy nhất trong trường hợp mèo cưng con thấy phiền lòng lúc mới về nhà mới.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC MÈO CON MỚI VỀ NHÀ 5

Lồng vận chuyển sẽ là nơi em thấy tin cậy nhất  trong những ngày trước tiên ở nhà mới (Hình ảnh : Catster)

10 ngày tiếp nối

Sau những ngày trước tiên đầy ngạc nhiên, mèo cưng sẽ mày mò ngôi nhà mới và làm quen với mọi thứ. Thậm chí em ấy sẽ phát hiện ra những nơi yêu thích trong ngôi nhà và thường xuyên lui tới. Mặt khác, lúc này mèo cưng cũng thân thiện hơn với những thú nuôi khác trong nhà. Trên đây có lẽ là lúc bạn thậm chí yên tâm hơn một chút về boss mới rồi đó !

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC MÈO CON MỚI VỀ NHÀ 2

Boss con sẽ học cách tiếp cận với những thú nuôi khác trong nhà (Hình ảnh : The Spruce Pets)

Trong quy trình chăm sóc mèo cưng con mới về bạn nhớ theo dõi lúc mèo cưng thực đơn và đi vệ sinh trong thời hạn này. Nếu sen phát hiện ngẫu nhiên ký sinh trùng, máu, phân lỏng… trong khay cát của boss. Khỏe mạnh là Sen nên liên hệ ngay với BS bệnh viện thú y để kiểm tra tình hình sức khỏe cho em ấy.

20 ngày tiếp nối

Lúc này thì ngôi nhà của người sử dụng có lẽ không thể gì xa lạ với boss. Boss con sẽ vào nếp thực đơn và sử dụng khay cát vệ sinh và bạn không nhất thiết phải phiền lòng nữa. Nhưng điều bạn cần quan tâm lúc này là quan sát và điều chỉnh những hành vi của nhỏ bé. Boss thậm chí cào lên đồ đạc như ghế sofa, thảm, yên xe, túi xách… Nếu thật sự những điều này xẩy ra, Sen nên có liệu pháp tập luyện dỗ mèo cưng càng sớm càng tốt để mèo cưng bỏ đi thói quen này. Thật ra có nhiều thứ để mèo cưng cào luyện móng thay vì cào lên đồ đạc trong nhà. Bạn đã tìm đến bàn cào luyện móng hay trụ cào luyện móng của mèo cưng hay chưa ?. Này là sự lựa chọn hợp lý cho mình nếu không muốn đồ đạc trong nhà bị mèo cưng làm hỏng. Catnip thậm chí thu hút mèo cưng cưng đến vị trí mà bạn thích em ấy chơi đùa và quên đi việc cào luyện móng vào thiết kế bên trong.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC MÈO CON MỚI VỀ NHÀ 4

Boss con thậm chí “đối xử tệ” với thiết kế bên trong trong nhà bạn (Hình ảnh : Feliway)

Trong danh sách những việc cần làm lúc chăm sóc mèo cưng con mới về nhà đương nhiên không thể bỏ qua chăm sóc tình hình sức khỏe. Bạn nhớ lên lịch hẹn để mèo cưng con được kiểm tra tình hình sức khỏe với BS bệnh viện thú y. Tốt nhất Sen nên tuân thủ những mũi vắc xin để bảo vệ tình hình sức khỏe cho nhỏ bé. Những liệu pháp phòng ngừa ve, rận, bọ chét hay ký sinh trùng đường ruột cũng nên được suy xét trong buổi kiểm tra với BS.

Nếu những thú nuôi trong nhà không hòa phù hợp với nhau thì phải làm thế nào ?. Bạn không cần quá phiền lòng, quy trình hòa nhập của chúng thậm chí mất một thời hạn dài. 30 ngày trước tiên mèo cưng con về nhà thậm chí chưa đủ để điều chỉnh mối quan hệ giữa chúng. Hãy chờ thêm nhé !.

Để chăm sóc mèo cưng con mới về nhà, bạn chỉ việc vượt qua 30 ngày trước tiên đầy ngạc nhiên. Sau đó mèo cưng sẽ sẽ tự hòa nhập vào cuộc sống đời thường mới theo nề nếp. Sen hãy ở ở kề bên em trong những ngày trước tiên này để em nhanh gọn làm quen với những sự thay đổi.

Nguồn xem thêm : The Spruce Pets

Tham khảo thêm:  Tuyệt đối đừng trồng những loại cây này trong nhà nếu không muốn làm hại mèo