Chúng ta nên cảnh giác lúc thấy những dấu hiệu boss bị bệnh phát dại này. Nhất là nếu gần phía trên, boss có đánh nhau với boss, chó hoặc động vật hoang dã nào khác.

Bệnh phát dại và một bệnh do virus. Nó tác động đến não, tủy sống của toàn bộ động vật có vú, bao hàm cả chó, boss và người. Theo thống kê ở toàn bộ những tiểu bang của Mỹ, hàng năm có đến 50.000 người (ngoại trừ Hawaii) và hàng triệu động vật tử vong trên toàn toàn cầu vì chứng bệnh này.  Cũng chính vì một lúc những triệu chứng của nhóm bệnh dại xuất hiện, hầu như toàn bộ đối tượng người dùng bị nhiễm đều không sống sót được. Như ý là bạn thậm chí phòng ngừa chứng bệnh này cho boss cưng bằng phương pháp tiêm vacxin. Thế nhưng, bạn có biết lúc boss bị bệnh phát dại sẽ sở hữu những dấu hiệu nào không?

NHỮNG DẤU HIỆU MÈO BỊ BỆNH DẠI MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 1

Bệnh phát dại cực kỳ nguy hiểm (Hình ảnh: ClickOrlando)

Dấu hiệu boss bị bệnh phát dại

Bé mèo sẽ không tồn tại dấu hiệu nào ngay lập tức sau lúc tiếp xúc với động vật bị dạ. Bé mèo bị bệnh phát dại thường hay núp trong chỗ tối, vắng người, bồn chồn và không ở yên một chỗ. Lúc bị ai đó chạm vào, boss sẽ phản ứng rất mạnh và cắn, cào tạo ra những vết thương cho những người. Điều này khiến cho virus xâm nhập vào thể chất người.

NHỮNG DẤU HIỆU MÈO BỊ BỆNH DẠI MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2

Bé mèo bị bệnh phát dại thường rất hung dữ (Hình ảnh: WJCT News)

Bé mèo bị bệnh phát dại thậm chí ủ bệnh khoảng 2 – 10 ngày. Trong thời hạn này, boss có những thay đổi và những triệu chứng không rõ. Nhất là trong mức độ đầu, boss thậm chí xuất hiện những triệu chứng không rõ ràng dưới phía trên:

 • Hung hăng hơn, bồn chồn, thờ ơ và hay rùng mình

 • Cực kỳ sợ hãi ánh sáng

 • Chán ăn do không thể nhai nuốt hoặc không muốn ăn

 • Sốt

 • Ói mửa, tiêu chảy

Dấu hiệu thể dại đơ ở boss

Trên đây là thể dại khá thịnh hành ở boss. Bé mèo mắc chứng dại đơ sẽ sở hữu triệu chứng lờ đờ, hoảng loạn, ủ rũ. Chúng không hung dữ và ít lúc cào xé. Những triệu chứng lúc boss bị bệnh phát dại ở  thể dại đơ:

 • Liệt một phần thể chất, thậm chí là ở chân hoặc cơ hàm

 • Thè lưỡi và thể chất tựa như bị đơ

 • Chảy nước dãi quanh miệng

 • Gặp khó khăn lúc nhai

Dấu hiệu thể dại cuồng ở boss

 • Chảy nhiều nước dãi và sùi bọt mép

 • Bé mèo có vẻ bồn chồn, lo sợ

 • Vô cùng sợ hãi nước dù chỉ là nghe tiếng nước

 • Hung tợn, dễ dẫn đến kích thích và sẵn sàng cắn người

 • Xuất hiện hành vi không bình thường như tự cắn mình hoặc cào cấu, cắn xé người khác

Thể dại đơ thịnh hành hơn thể dại cuồng. Bé mèo bị bệnh phát dại ở thể dại cuồng quan trọng đặc biệt nguy hiểm hơn vì tính hung hãn của boss thậm chí khiến cho nhiều người gặp nguy hiểm.

Những bé bỏng boss nào có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh phát dại tối đa?

NHỮNG DẤU HIỆU MÈO BỊ BỆNH DẠI MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 3

Những trận ẩu đả phía bên ngoài thậm chí khiến cho boss bị bệnh phát dại (Hình ảnh: Wellesley Natick)

Tất nhiên là những bé bỏng boss không được chích ngừa và được đi dạo không kiểm soát. Lúc ra ngoài, boss thậm chí đánh nhau với những loài động vật khác và nhiễm bệnh từ đó. 

Tiêm ngừa bệnh phát dại cho boss

Bạn không nên bỏ qua vacxin ngừa dại cho boss để bảo vệ boss khỏi chứng bệnh nguy hiểm này. Lúc cho boss tiêm vacxin phòng dại, bạn cần cho boss tiêm đúng ngày và theo sát hướng dẫn của Bác Sỹ phòng khám thú y nhé.

Đừng lơ là với bệnh phát dại ở boss. Sẽ rất nguy hiểm cho mình, mái ấm gia đình và toàn bộ những người xung quanh lúc boss bị bệnh phát dại. 

Theo : Pet WebMD và Vinmec

Tham khảo thêm:  Viêm mũi và viêm xoang ở mèo