Bạn có biết cách phân biệt bé mèo thông minh ra sao hay là không? Thử ngay những cách đưới phía trên để tìm hiểu “trình độ” của bé mèo đến đâu nhé!

Mèo cưng là một loài động vật vô cùng thông minh. Trong số chúng sẽ có được những đứa thông minh tối ưu hơn những nhỏ xíu sót lại.  Làm sao để phân biệt được bé mèo thông minh đến mức nào? Để giám sát đúng chuẩn sự thông minh của bé mèo thậm chí rất phức tạp và tốn nhiều thời hạn. Nhưng bạn thậm chí reviews sơ bộ về trí khôn của bé mèo bằng phương pháp quan sát những sinh hoạt này của bé mèo.

Nhận thấy bé mèo thông minh qua những bài huấn luyện

Thật ra có một niềm tin mãnh liệt từ nhiều người nuôi bé mèo là chúng không thể huấn luyện được. Nhưng thực tiễn lại trọn vẹn ngược lại, những nhỏ xíu bé mèo thậm chí học tập và bắt chước theo những bài huấn luyện của chủ cực kỳ tốt, đó đó là một phương pháp để bạn phân biệt bé mèo thông minh ra sao. Nếu không tin, bạn thậm chí thử huấn luyện bé mèo bắt tay, huấn luyện bé mèo đứng bằng 2 chân thử xem.

Mèo cưng thậm chí học được cách bắt tay lúc được huấn luyện, chúng thật sự rất thông mình đấy! (Nguồn: Youtube)

Mèo cưng thậm chí phân biệt giữa những hình dạng

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 1

Chúng thậm chí phân biệt những hình dạng (Hình ảnh: Samford Pet Resort)

Cùng kiểm tra kinh nghiệm này của bé mèo bằng phương pháp cắt một vài hình dạng như hình vuông vắn, tròn, tam giác, mỗi hình dạng cắt 2 miếng, một miếng đặt trước mặt bé mèo. Trước hết, bạn cần cho bé mèo một vài món bánh thưởng để khuyến khích chúng tham gia (luôn luôn là như vậy, phải có đồ ngon thì lũ nhóc này mới chịu hợp tác). Sau đó, bạn cầm hình dạng mà mình thích bé mèo chọn ra trên tay để bé mèo nhận dạng và yêu cầu chúng tìm ra hình dạng đó trong những hình trước mặt, nếu lọc đúng sẽ được thưởng. Chúng sẽ tìm đúng hình dạng mà bạn mong muốn. Chính vận tốc tìm được kết quả sẽ khiến cho bạn phân biệt bé mèo thông minh đến mức nào.

Kinh nghiệm điều chỉnh sinh hoạt theo chủ là một cách phân biệt bé mèo thông minh

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 2

Mèo cưng thậm chí điều chỉnh nếp sinh hoạt của tớ theo chủ (Hình ảnh: Science News)

Rất nhiều loài động vật thậm chí phân biệt được thời hạn như có đồng hồ đeo tay bên trong chúng. Chúng thậm chí phân biệt được ngày và đêm vì điều này tác động rất rộng đén kinh nghiệm tìm kiếm thức ăn và tự giữ an toàn và tin cậy cho mình hay đàn của tớ. Mèo cưng cũng vậy. Tuy nhiên, có một điều khiến cho bé mèo quan trọng đặc biệt thú vị hơn những loài động vật khác “đồng hồ đeo tay của bé mèo” thậm chí điều chỉnh và thích ứng theo từng yếu tố hoàn cảnh không giống nhau. Điều này rất hữu ích vì những boss thậm chí thay đổi sinh hoạt để thích ứng với chủ của tớ. Tất nhiên là một nhỏ xíu bé mèo tốt điều chỉnh càng sẽ là thông minh hơn.

Vận tốc giải quyết và xử lý vấn đề

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 3

Vận tốc tìm kiếm đồ vật bị giấu cũng thậm chí nói lên mức độ thông minh của bé mèo (Hình ảnh: Fear Không lấy phí Pets)

Trên đây là phương pháp để bạn thậm chí phân biệt bé mèo thông minh dễ nhất. Bạn thậm chí thử giấu một món đồ chơi hoặc món ăn nào khác và xem bé mèo mất bao lâu để tìm được nó. Bài kiểm tra này nên được làm nhiều lần. Đồ vật phải được đổi chỗ sau mỗi lần giấu mới reviews đúng chuẩn được kinh nghiệm tìm kiếm và giải quyết và xử lý vấn đề của bé mèo. Thời hạn tìm ra đồ vật bị giấu càng ngắn thì chứng tỏ bé mèo càng thông mình đấy!

Sự nhạy bén lúc tương tác với người khác

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 4

Độ nhạy bén của bé mèo lúc tương tác với người khác cũng phản ánh trí khôn của nhỏ xíu (Hình ảnh: Daily Express)

Một em bé mèo thông minh thường rất nhạy bén với những tín hiệu của đối tượng người sử dụng khác (như người, bé mèo khác, chó…) và tương tác lại. Cách tương tác của bé mèo với đối tượng người sử dụng khác cũng thậm chí khiến cho bạn phân biệt bé mèo thông minh đến mức nào.

Quan sát những hành vi này của bé mèo sẽ khiến cho bạn phân biệt bé mèo thông mình ra sao. Cùng thử ngay với bé mèo nhé!

Theo: Kittentoob

Tham khảo thêm:  Mèo kêu rù rù - âm thanh này là gì?