Bạn có nhận thấy rằng gần trên đây phải thường xuyên đổ thêm nước cho bé mèo? Vì sao bé mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn thông thường? Đó có phải là một dấu hiệu đáng lưu ý?

Mèo cưng đột nhiên uống nhiều nước hơn? Ngoài nước uống trong chén, bé mèo tìm kiếm nhiều nguồn nước hơn từ bồn rửa, nhà vệ sinh, sàn phòng tắm hoặc cả ly nước của người sử dụng. Lúc uống nhiều nước, bé mèo cũng tiểu nhiều hơn nữa. Minh chứng là sen sẽ thấy nhiều viên nước tiểu vón hơn trong khay cát vệ sinh. Nguyên nhân do đâu?

Những tình trạng bệnh thậm chí khiến cho bé mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn

NHỮNG CĂN BỆNH CÓ THỂ KHIẾN MÈO ĐỘT NHIÊN UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN 1

Bạn có thắc mắc tại vì sao bé mèo uống nhiều nước hơn thông thường? (Hình ảnh: Petbarn)

Vì sao bé mèo uống nhiều nước hơn? Có phải do trời oi bức hay bé mèo vừa chuyển sang cơ chế ăn nhiều thức ăn hạt khô? Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến những chứng bệnh dưới trên đây.

Bệnh thận

Bệnh thận là một trong những loại bệnh thông dụng ở loài bé mèo. Bệnh thận thậm chí cấp tính và mạn tính, do đó, những dấu hiệu của loại bệnh thận thậm chí xuất hiện đột ngột theo thời hạn.

Một lúc mắc bệnh thận, bé mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn kèm theo tiểu nhiều. Trên đây đó là dấu hiệu dễ nhận ra nhất của nhóm bệnh này. Ngoài ra, bé mèo thậm chí bị sụt cân lúc mắc bệnh. 

Thường thì lúc những triệu chứng của loại bệnh thận xuất hiện thì sẽ có nghĩa là chứng bệnh này đã chính thức từ xưa đó rất mất thời gian. Đến lúc có triệu chứng thì một phần thận đã trở nên tổn thương. Và điều tồi tệ nhất là chúng ta không thể đảo ngược quy trình này. Điều mà bạn thậm chí làm được và lên giống sản xuất phù hợp với Bác Sỹ bệnh viện thú y để làm chậm vận tốc phát triển của loại bệnh lại.

Bệnh tiểu đường

Mèo cưng đột nhiên uống nhiều nước, thay đổi khẩu vị (ăn nhiều hoặc ít hơn) nhưng vẫn sụt kí và liên tục đi tiểu đó là dấu hiệu cần lưu ý. Boss nhà bạn thậm chí đã mắc bệnh tiểu đường ở bé mèo. Chứng bệnh này thường xuất hiện ở bé mèo thừa cân và béo phì hoặc những bé nhỏ bé mèo hơi lớn tuổi.

Nhiều phần bé mèo lúc mắc bệnh tiểu đường thường xuyên phải tiêm insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, cơ chế ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng với tình trạng sức khỏe của bé mèo trong thời điểm này.

Bệnh cường giáp

Bệnh cường giáp xẩy ra lúc tuyến giáp sinh ra quá nhiều hóc môn tuyến giáp. Loại hóc môn này làm cho sự trao đổi chất trong thể chất sinh hoạt mạnh hơn. Điều này gây những áp lực cho những tế bào. Mèo cưng mắc bệnh cường giáp thường bị sụt kí, uống nước và đi tiểu nhiều hơn nữa cùng một vài triệu chứng khác.

Bạn cần phải làm những gì lúc thấy bé mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn?

NHỮNG CĂN BỆNH CÓ THỂ KHIẾN MÈO ĐỘT NHIÊN UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN 2

Sen nên làm gì trong trường hợp này? (Hình ảnh: Printerest)

Nếu bé mèo không tồn tại thêm ngẫu nhiên triệu chứng khác thường nào thì Sen nên nghĩ về nguyên nhân tại vì sao bé mèo uống nhiều nước hơn? Đó thậm chí không phải do tình trạng bệnh mà là do thời tiết nóng, bé mèo ăn hạt khô cũng uống nhiều nước hơn.

Tuy nhiên, nếu vẫn không tìm được câu vấn đáp hoặc cảm thấy không yên tâm. Sen nên cho bé mèo đến gặp Bác Sỹ bệnh viện thú y. Hãy trình diễn với họ về toàn bộ những điều không ổn định mà bạn đang thấy. Điều này sẽ hỗ trợ Bác Sỹ xác định nguyên nhân đúng chuẩn hơn.

Trên trên đây là những chứng bệnh bạn thậm chí nghĩ đến lúc thấy bé mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn. Đừng bỏ qua dấu hiệu tưởng như không nguy hiểm này của bé mèo. Các bạn sẽ có thẻ phải hối hận vì điều này đấy.

Tham khảo thêm:  Mèo hay bị chảy nước mắt có sao không