Boss con thậm chí cần thêm sữa công thức trong một vài trường hợp: mất mẹ, sinh nhiều con nên mèo cưng mẹ không đủ sữa cho toàn bộ những con, mẹ ít sữa hoặc không tồn tại sữa. Nếu muốn chúng sống sót được qua thời điểm non nớt nhất của cuộc đời, các bạn hãy cho mèo cưng con bú sữa công thức.

Chăm sóc một chú mèo cưng con bằng sữa công thức, yên cầu bạn phải nhẫn nại. Đau dạ dày của những nhỏ nhắn rất nhỏ nên không thể chứa đủ một lượng sữa cho tất cả một buổi. Vậy nên, mèo cưng con sơ sinh rất cần phải bú mỗi 2 tiếng một lần. Ngoài ra, cho những nhỏ nhắn mèo cưng sơ sinh bú không thật khó khăn và có rất nhiều phương pháp để cho mèo cưng con bú sữa bạn thậm chí chọn. Để tiện cho chính mình, hãy tìm hiểu thêm những cách dưới phía trên để lựa chọn lựa cách cho bú thích nghi với bạn nhé!

Những lưu ý quan trọng cần phải nhớ lúc cho mèo cưng con bú sữa công thức

– Pha đúng tỉ lệ hướng dẫn ở trong nhà sản xuất.

– Rửa sạch và tiệt trùng dụng cụ cho mèo cưng bú để tránh nhiễm vi trùng tác động đến tình hình sức khỏe của mèo cưng con.

– Luôn luôn cho mèo cưng nằm úp mặt lúc ăn sữa. Nằm ngửa lưng uống sữa dễ khiến cho mòe bị sặc hoặc hít sữa vào phổi rất nguy hiểm. 

1. Cho mèo cưng con bú sữa bằng bình sữa cho mèo cưng

NHỮNG CÁCH CHO MÈO CON BÚ SỮA 3

Cách cho mèo cưng con uống sữa cơ bạn dạng nhất là cho bú bằng bình sữa giành cho mèo cưng con (Hình ảnh: PetMD)

Bạn đã tìm đến bình sữa cho mèo cưng sơ sinh? Những công ty sản xuất sữa thường bán kèm những loại bình sữa cho mèo cưng con. Thường thì một bộ bình có nhiều đầu ti không giống nhau thích nghi với từng mức độ của mèo cưng sơ sinh.

Cách cho mèo cưng bú: Lúc cho mèo cưng con sơ sinh bú bằng bình sữa, bạn cần đặt nhỏ nhắn lên một chiếc khăn để đảm bảo nhỏ nhắn được êm ấm lúc bú. Sau đó để núm vú gần miệng mèo cưng, theo bạn dạng năng tìm ti mẹ, nhỏ nhắn sẽ ngậm bắt núm bình sữa và bú.

2. Cho mèo cưng con bú sữa bằng xi lanh

NHỮNG CÁCH CHO MÈO CON BÚ SỮA 4

Bạn thậm chí cho mèo cưng con bú bằng xi lanh (Hình ảnh: Best Friend Animal Society)

Xi lanh 1cc là sự việc chính thức tốt nhất so với những nhỏ nhắn mèo cưng sơ sinh vì mèo cưng con thường chỉ uống được rất ít sữa mỗi bữa trong những ngày trước tiên sau lúc chào đời. Sử dụng xi lanh 1cc bạn thậm chí điều chỉnh lực bơm đơn giản dễ dàng và không xẩy ra bơm một lượng quá nhiều khiến cho nhỏ nhắn bị sặc. Sau lúc mèo cưng to hơn một chút, bạn thậm chí đổi sang những loại xi lanh to để tiện cho bú hơn.

Cách cho mèo cưng bú: Trước nhất, bạn cần lấy sữa vào xi lanh, đừng lấy quá nhiều sẽ rất khó ấn pít tông, tốt nhất là lấy khoảng 2/3 ống là được. Đặt mèo cưng lên khăn, một tay vịn phần đầu 1 tay đưa xi lanh vào miệng mèo cưng con rồi bơm nhẹ. Lấy thêm sữa cho tới lúc hết bữa.

3. Cho mèo cưng con bú sữa bằng ống nhỏ giọt (hoặc lọ nước muối nhỏ thị giác)

NHỮNG CÁCH CHO MÈO CON BÚ SỮA 5

Bạn thậm chí mua tại những nhà thuốc tây (Hình ảnh: Concuame)

Cách cho mèo cưng con bú bằng ống nhỏ giọt và chia nước muối nhỏ thị giác cũng tương tự như nhau vì cách sinh hoạt của 2 loại này là một. Lúc cho mèo cưng con bú bằng 2 loại ống này, Sen nên điều chỉnh lực bóp thật nhẹ nhàng để dòng sữa bơm ra vừa đủ, đều và êm, tránh gây sốc và sặc cho mèo cưng con sơ sinh.

Cách cho mèo cưng con bú: Bóp phần đầu ống nhỏ giọt hoặc phần thân so với lọ nước muối nhỏ thị giác rồi đưa vào chén sữa pha sẵn để lấy sữa. Đặt mèo cưng con lên khăn, một tay đỡ nhẹ phần đầu, một tay bơm thật chậm rãi, nhẹ nhàng để mèo cưng con nuốt sữa. Lặp lại đến lúc hết sữa.

4. Cho mèo cưng con bú sữa bằng ống dẫn

NHỮNG CÁCH CHO MÈO CON BÚ SỮA 3

Cách cho mèo cưng con bú sữa bằng ống dẫn (Hình ảnh: Austin Pet Live)

Phương pháp này đặc trưng hữu ích cho trường hợp mèo cưng con yếu, không thể tự bú được. Bạn thậm chí mua bộ cho bú bằng ống dẫn chuyên cho mèo cưng con hoặc mua xilanh và ống dẫn ngoài nhà thuốc. Sen nên chọn loại ống dẫn nhỏ cho mèo cưng con sơ sinh để nhỏ nhắn không thật không dễ chịu lúc ống dẫn đi qua họng mình.

Cách cho mèo cưng con bú: Đặt mèo cưng con lên khăn và đo độ dài ống dẫn từ miệng đến đau dạ dày của mèo cưng và ghi lại lại như ảnh dưới. Mục đích là để ta biết điểm dừng lúc đưa ống dẫn vào họng mèo cưng. Lấy hết lượng sữa mèo cưng con cần uống vào xilanh rồi đưa ống dẫn vào miệng mèo cưng, đi qua họng và xuống đau dạ dày, đến mức ghi lại thì ngừng lại. Sử dụng tay ấn pít tông nhẹ nhàng để bơm hết sữa vào đau dạ dày mèo cưng con. Sau cuối, rút dây dẫn ra là xong.

NHỮNG CÁCH CHO MÈO CON BÚ SỮA 1

Phần ghi lại red color luôn luôn nằm tại miệng mèo cưng, không đưa ống sâu hơn vào trong (Hình ảnh: CFA)

Nguồn: Youtube

Những trường hợp bất đắt dĩ thì cách duy nhất để cứu được mèo cưng là cho mèo cưng con bú sữa công thức. Những cách cho mèo cưng uống sữa trên phía trên thực ra cũng rất giản dị, chỉ việc cho bú vài lần các bạn sẽ quen tay mà thôi. Chúc bạn thành công nhé!

Tham khảo thêm:  Những lý do khiến mèo con bị chết trước khi cai sữa (fading kitten) - phần 2