Nuôi một em boss trong nhà sẽ hỗ trợ cuộc sống thường ngày bạn ngọt ngào hơn rất nhiều nhưng bạn cũng gặp rất nhiều rắc rối vì phải vệ sinh lông boss trên đồ đạc. Những tuyệt kỹ dưới phía trên sẽ hỗ trợ nhà bạn luôn luôn thật sạch sẽ dù có một em boss trong nhà.

Nhiều người lo ngại sẽ có được mùi hôi hoặc lông boss bay trong nhà lúc nhận nuôi một em boss. Tuy nhiên, bạn mà thậm chí yên tâm về vấn đề này, bạn trọn vẹn mà thậm chí vừa thỏa đam mê nuôi boss vừa giữ thật sạch sẽ cho ngôi nhà. Những tuyệt kỹ giữ nhà cửa thật sạch sẽ lúc nuôi boss dưới phía trên sẽ cực kỳ giúp ích cho chính mình.

1. Sử dụng thảm hứng cát để ngăn cản cát dính chân boss

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 1

Thảm hứng cát sẽ giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý cát rơi khắp nhà do dính vào chân boss (Hình ảnh: Printerest)

Sau lúc đi vệ sinh, cát vệ sinh thường dính vào kẽ chân boss và vương khắp nhà. Điều này khiến cho nhà cửa không thật sạch sẽ và sen sẽ phải mất nhiều thời hạn vệ sinh. Thảm hứng cát sẽ hỗ trợ cuộc đời sen bước sang trang mới vì cát dính chân boss hầu hết đều rơi lại ở thảm hứng. Sen sẽ tiết kiệm ngân sách được tương đối thời hạn vệ sinh.

2. Trả lại bầu không khí yên tĩnh cho ngôi nhà bạn bằng những thành phầm khử mùi

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 2

Nến khử mùi sẽ hỗ trợ không khí thơm tho hơn lúc có khách ghé nhà đấy sen (Hình ảnh: Pet Central by Chewy)

Mùi hôi là một trong những mối lo ngại lúc bạn nhận nuôi boss, nhất là lúc bạn ở trong những căn hộ kín. Tuyệt kỹ để xử lí những mùi không dễ chịu này là mạnh tay với nó ngay từ trên đầu. Những thành phầm khử mùi sẽ là trợ thủ đắc lực cho chính mình trong công cuộc xử lí mùi boss trong nhà bạn. Thử tìm hiểu thêm ngay: nến khử mùi, bột khử mùi, viên khử mùi, những loại xịt khử mùi chó boss. Giản dị và tiết kiệm ngân sách hơn bạn mà thậm chí sử dụng coffe hoặc phấn rôm trẻ em để làm giảm mùi hôi trong khay cát boss để ngăn cản mùi cho không khí nhà bạn.

3. Ngụy trang nhà vệ sinh boss để không khí nhà bạn có vẻ thật sạch sẽ hơn

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 4

Nếu không để ý có lẽ khó ai nhận ra phía trên là nhà vệ sinh của boss đúng không ạ nào? (Hình ảnh: Printerest)

Dù khay cát luôn luôn được vệ sinh thật sạch sẽ nhưng lúc chúng nằm lộ phía bên ngoài, khách đến nhà vẫn cảm xúc không được vệ sinh. Bạn trọn vẹn mà thậm chí ngụy trang cho nhà vệ sinh boss bằng phương pháp che giấu nó bên trong hay dưới những nột thất trong nhà, một số trong những thiết kế còn làm nhà vệ sinh cảu boss trở thành một điểm vượt trội trong nhà bạn. Trên đây là một cách tinh xảo để che giấu khay cát vệ sinh boss mà bạn mà thậm chí tìm hiểu thêm.

4. Đựng chất thải của boss trong túi rác thay vì thùng rác

Trên đây cũng là một tuyệt kỹ giúp không khí trong nhà yên tĩnh hơn. Túi rác đóng vai trò như hàng rào ngăn ngừa mùi hôi thoát ra phía bên ngoài. Trong lúc thùng rác không kín hơi mà thậm chí khiến cho mùi không dễ chịu bay đi khắp nhà bạn.

Một thủ thuật cho sen là nên sử dụng túi nilong sau lúc sắm sửa để đựng rác. Bạn chỉ nên sử dụng những túi nhỏ thay vì túi lớn đựng được nhiều chất thải. Luôn luôn sử dụng túi rác nhỏ và bỏ rác thường xuyên sẽ giúp đỡ bạn bảo vệ bầu không khí yên tĩnh cho không khí sống và hạn chế vi khuẩn phát sinh từ đó.

5. Chải lông thường xuyên để giảm lượng lông boss bám trên đồ đạc

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 6

Chải lông, chải lông và chải lông (Hình ảnh: Bustle)

Thay vì để lông rụng của boss bay tự do khắp nơi và bạn phải dành nhiều thời hạn để vệ sinh chúng và khiến cho ngôi nhà bạn không mấy thật sạch sẽ, chúng ta nên triệu tập toàn bộ lại bằng lược chải lông boss. Lược chải lông boss sẽ giúp đỡ bạn lấy đi lông rụng trên thể chất boss, vừa hạn chế lông bay khắp nơi, vừa hạn chế thời gian làm việc hình thành búi lông trong ruột boss. Chải lông boss cũng giúp đỡ bạn và boss củng cố tình cảm để mối quan hệ ngặt nghèo hơn.

Với boss lông dài chúng ta nên chải lông ít nhất vài lần mỗi tuần nhưng boss lông ngắn mỗi tuần chỉ việc một lần là đủ.

6. Trữ toàn bộ đồ đạc của boss ở một góc khuất tầm nhìn

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 5

Mọi thứ thật ngăn nắp đúng không ạ nào? (Hình ảnh: Pet Central by Chewy)

Một ngăn tủ giành cho đồ đạc của boss là giải pháp giúp ngôi nhà bạn ngăn nắp, Gọn gàng hơn hẳn. Mặt khác, lúc bạn triệu tập đồ đạc của boss cùng một chỗ, sen sẽ dễ dàng và đơn giản tìm kiếm lúc cần sử dụng.

Việc có thêm em boss tuy có hơi xáo trộn cuộc sống thường ngày của khách hàng một chút nhưng sự đáng yêu và dễ thương, ngọt ngào của boss rất xứng đáng đúng không ạ nào? Chỉ việc một chút kỹ lượng, ngôi nhà của sen sẽ không hề bị tác động gì lúc xuất hiện một em boss đâu.

Nguồn tìm hiểu thêm: Pet Central by Chewy

Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm chăm sóc mèo phần 1: Quan sát phân mèo