Bạn có biết bé mèo cũng trở thành stress? Boss rất dễ dẫn đến stress và khó mà thậm chí thoát khỏi xúc cảm này nếu không được để ý. Dưới phía trên là 5 dấu hiệu để bạn nhận ra bé mèo bị stress.

Boss rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường xung quanh, kể cả những điều nhỏ nhất. Tuy nhiên, chúng có Xu thế giấu đi cảm xúc. Vì vậy, bé mèo rất dễ dẫn đến stress. Vậy làm có cách nào nhận ra bé mèo bị stress không? Cùng xem tiếp nào!

1. Nhận ra bé mèo bị stress lúc thấy bé xíu luôn luôn trốn tránh

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 1

Bạn mà thậm chí nhận ra bé mèo bị stress lúc thấy bé xíu hay trốn tránh mọi người (Hình ảnh: The Catnip Times)

Lúc bé mèo bị stress, chúng không muốn tiếp xúc với ngẫu nhiên ai. Vì vậy, bạn mà thậm chí nhận ra bé mèo bị stress lúc chúng luôn luôn trốn tránh. Ra khỏi “góc an toàn và tin cậy” của tớ khiến cho bé mèo thấy lo ngại.

Xử lý tốt nhất trong trường hợp này không phải là nỗ lực tiếp cận mà là hãy để bé mèo được yên. Kể cả lúc bạn rất quan tâm bé xíu thì cũng không nên quấy rầy, ôm ấp bé mèo. Tốt nhất là để bé mèo tiếp cận bạn lúc em ấy thấy sẵn sàng nhé!

2. Lưu lại nước tiểu hoặc đi đại tiện ở những vị trí khác thường

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 2

Boss bị stress có dấu hiệu đi tè và ị không đúng chỗ (Hình ảnh: Walkerville Vet)

Phía trên cũng mà thậm chí là triệu chứng của một số trong những căn bệnh. Nhưng cũng là một cách mà thậm chí giúp cho bạn nhận ra bé mèo bị stress. Việc lưu lại lãnh thổ bằng nước tiểu thường khiến cho chúng ta nghĩ đến bé mèo đực. Thế nhưng lúc bé mèo cái bị stress, chúng cũng có thể có Xu thế tè bậy khắp nơi. Ngoài ra, bé mèo cũng ị bậy phía bên ngoài khay cát lúc chúng thật sự cảm thấy lo ngại. 

3. Mất xúc cảm ngon miệng thậm chí không thích ăn

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 3

Từ chối thức ăn cũng là một dấu hiệu để bạn mà thậm chí nhận ra bé mèo bị stress (Hình ảnh: AM 880 Kixi)

Một chú bé mèo bị stress thường không tha thiết với thức ăn nữa. Chúng mà thậm chí hạn chế ăn hơn, thậm chí là không thích ăn. Nhiều người nuôi bé mèo thường nghĩ rằng bé mèo cưng kén ăn. Nhưng thực tiễn, đó đó là một dấu hiệu nhận ra bé mèo bị stress.

4. Viêm bàng quang

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 4

Trạng thái stress mà thậm chí kéo đến viêm bàng quang ở bé mèo (Hình ảnh: Isabella Cat Clinic) 

Trạng thái viêm bàng quang ở bé mèo mà thậm chí có nguồn gốc từ stress. Bạn mà thậm chí nhận thấy bé mèo đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ đi được một lượng nhỏ. Chúng mà thậm chí sẽ tè bậy ở một vài nơi mà không phải là khay cát vệ sinh của tớ. Rất mà thậm chí boss bị viêm nhiễm bàng quang do stress lúc có những dấu hiệu như trên.

5. Liếm láp phần lông trên mức cho phép

NHÌN VÀO 5 DẤU HIỆU NÀY ĐỂ NHẬN BIẾT MÈO BỊ STRESS 5

Liếm láp phần lông trên mức cho phép là một dấu hiệu stress ở bé mèo (Hình ảnh: Love Fur Dogs)

Phía trên là một trong những triệu chứng khác của loại bệnh viêm bàng quang ở bé mèo. Sen nên ghi chú hơn lúc bé mèo liếm láp phần lông thường xuyên hơn ở vùng bụng và đùi trong. Phía trên cũng là một phương pháp để bé mèo bình tĩnh hơn lúc có điều gì đó khiến cho bé mèo lo ngại. 

Bằng những dấu hiệu này, bạn mà thậm chí vận dụng để nhận ra bé mèo bị stress.  Nếu bạn thích tìm hiểu nhiều thông tin hơn về trạng thái stress ở bé mèo, hãy xem thử Cách nhận ra lúc bé mèo bị stress. Nếu xác định được trạng thái này, Sen cần truy tìm nguồn gốc vấn đề để giải quyết và xử lý. Boss rất dễ dẫn đến tác động, ví dụ như một người bạn mới, một thành viên mới hoặc giản dị và đơn giản là việc thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà. Toàn bộ đều mà thậm chí khiến cho bé mèo bị stress. Sau đó, hãy vận dụng những cách giúp bé mèo giải tỏa stress ở phía trên để kết thúc vấn đề này bạn nhé.

Nguồn xem thêm: PetPlan

Tham khảo thêm:  5 điều thú vị về giống mèo chân ngắn munchkin