Bạn là một nhà nhân giống mới? Chắc khỏe, những kinh nghiệm xương máu dưới trên đây sẽ rất hữu ích cho trại bé mèo của doanh nghiệp.

Để xác minh tên tuổi một trại bé mèo không hề giản dị. Nhất là với những người mới chính thức và chưa lý thuyết được những bước đi tới đây. Hãy xem thêm những kinh nghiệm được share từ những trại bé mèo Canada dưới trên đây thử nhé!

Nhà nhân giống nên tự trang bị kiến thức và kỹ năng về bé mèo trước lúc chính thức

NHÂN GIỐNG MÈO: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU 1

Những kiến thức và kỹ năng về bé mèo là vô cùng quan trọng, nhất là lúc chọn con giống (Hình ảnh: Epicpets)

Chắc khỏe là một điều không thể thiếu nếu bạn thích trở thành một nhà nhân giống thực thụ. Việc update kiến thức và kỹ năng cần phải được chọn lựa từ những nguồn thông tin đúng chuẩn, có uy tín. Nếu được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt, nhà nhân giống sẽ thậm chí đơn giản chọn được con giống xuất sắc và tìm ra những chương trình nhân giống thích nghi. Không chỉ là vậy, chỉ lúc thật sự hiểu về bé mèo, nhà nhân giống mới thậm chí biết chúng có nhu cầu các gì cho tình trạng sức khỏe.

Nhiều người nuôi bé mèo sinh sản mang nặng lợi ích kinh tế tài chính và không đầu tư kiến thức và kỹ năng thường phát hành những lứa bé mèo con kém unique, mất giá trị. Dù lỗi không phải ở bé mèo nhưng vì điều này mà nhiều bé mèo giống là bé mèo con bị đối xử tệ bạc. Này là những trường hợp rất đáng để bị lên án!

Tham gia vào những hiệp hội bé mèo nổi tiếng như CFA, TICA, WCF, GCCF cũng là một cách thậm chí học hỏi kinh nghiệm từ những ngưởi đi trước. Ngoài ra, những hiệp hội cũng rất sẵn lòng hỗ trợ những thành viên của họ lúc quan trọng.

Review tiềm năng từ thị trường

Bạn luôn luôn cần quan sát để thậm chí lý thuyết phát triển cho trại bé mèo của tớ. Từ việc chọn unique con giống, sinh sản, giá trị bé mèo con đều phải có kế hoạch ví dụ. Việc cho sinh sản không lý thuyết thậm chí khiến cho bé mèo con của trại bạn mất đi giá trị vì phải bán giá rẻ do số lượng quá đông. Vậy nên, trước lúc lên kế hoạch sinh sản cho bé mèo, bạn cần Reviews lại thị trường để xác định nhu yếu hiện tại của quý khách.

Lưu ý giới hạn tuổi sinh sản của bé mèo cái

NH N GIỐNG MÈO: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU 2

Giới hạn tuổi sinh sản thường bị bỏ qua hoặc cố tình bỏ qua trong một vài trường hợp (Hình ảnh: Youtube)

Boss cái lúc chịch giống phải đạt ít nhất 80% trọng lượng thể chất của giống lúc lớn (thông thường là phải trên 1 tuổi). Việc bé mèo cái mang thai sớm cũng gặp quá nhiều phiền phức. Chúng còn quá trẻ để làm mẹ sẽ rất lúng túng trong việc sinh nở và chăm sóc con, thậm chí chết hết cả đàn.

Một điều lưu ý nữa là lứa sinh sản tiếp nối của bé mèo cái nên được chính thức lúc bé nhỏ đã phục hồi cả về thể lực lẫn tinh thần. Như vậy, bé mèo con sinh ra mới khỏe mạnh và đẹp được.

Chăm sóc bé mèo giống và bé mèo con

Một lúc bạn quyết định nuôi bé mèo, đồng nghĩa với việc phải có trách nhiệm chăm sóc chúng, nhất là bé mèo giống sinh sản. Boss giống phải khỏe mạnh mới thậm chí sinh sản những lứa bé mèo unique.

Tuy nhiên, để chăm sóc tốt cho bé mèo giống, bạn phải dành nhiều thời hạn và quan trọng nhất là một nguồn tài chính đủ mạnh. Vậy nên, lời khuyên cho những người mới chính thức là nên lưu ý đến giữa 2 yếu tố này và số lượng bé mèo giống để tìm ra quyết định thích nghi. Thật ra thì kinh tế ban sơ để dành ra mua bé mèo không đáng là bao với kinh tế sinh hoạt hàng tháng của chúng.

Tương tự như bé mèo giống, thậm chí có phần hơn, chăm sóc cho bé mèo con không hề đơn giản. Bạn cần rất nhiều thời hạn giành cho lũ nhóc này nếu muốn chúng khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng rất cần phải hướng dẫn rất nhiều kỹ năng như cách tiếp xúc với con người, cách hòa đồng với những vật nuôi khác trước lúc về nhà mới. Và đương nhiên, không phải hướng dẫn một hai buổi mà chúng thậm chí hiểu được. Này là một quy trình.

Không để bé mèo giống trong chương trình nhân giống đi lang thang

NH N GIỐNG MÈO: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU 2

Nếu không muốn vỡ kế hoạch, Sen nên kiểm soát bé mèo giống (Hình ảnh: Cats-lovetoknows)

Lúc chính thức chương trình nhân giống, nhất là lúc bé mèo cái động dục, Sen nên thật sự cẩn trọng, nếu quan trọng thì nên nhốt chúng vào lồng. Điều này giúp bé mèo cưng sinh sản những lựa bé mèo không mong muốn. Dù bé mèo là động vật thậm chí mang đa thai (nghĩa là một trong những đàn con thậm chí có rất nhiều thân phụ), nhưng việc những chú bé mèo lai xuất hiện trong cùng một đàn sẽ khiến cho cả đàn mất đi giá trị.

Ngoài ra, Sen nên cảnh giác kể cả lúc bé mèo cái còn đang cho ăn ti. Chúng thậm chí động dục và mang bầu rất sớm sau lúc sinh sản. Nếu không để ý, bé nhỏ bé mèo giống này thậm chí mang thai ngoài kế hoạch nhân giống của doanh nghiệp.

Tuy nhiên những bé nhỏ bé mèo cái thuộc giống bé mèo lông dài thường không tồn tại hứng thú với đực trong ngày thu và đông nhưng để phòng ngừa những trường hợp “vỡ kế hoạch”, bạn vẫn nên quản lý và vận hành chúng.

Nhìn chung thì làm một người nuôi bé mèo sinh sản không hề khó nhưng để trở thành một nhà nhân giống thực thụ, vừa có tâm, vừa có tầm thì không hề giản dị. Những nhà nhân giống tương lai thậm chí xem thêm những kinh nghiệm trên trên đây để vận dụng cho trại bé mèo của tớ nhé! Chúc mọi người thành công.

Nguồn xem thêm: A Code of Practice for Canadian Cattery Operations

 

Tham khảo thêm:  Trại mèo: điểm qua những mốc phát triển của mèo sơ sinh đến 1 tuổi (phần 1)