Hàng trăm chú boss gỗ ở Nhật Phiên bản đã được mang khẩu trang y tế chống dịch.

Đền Unrinji ở thành phố Hagi, tỉnh Yamaguchi, Nhật Phiên bản nổi tiếng với cái tên “Đền boss” đang có khoảng 100 chú boss gỗ đặt ở sảnh chính. Điều nhất là toàn bộ những chú boss này đều đang mang khẩu trang y tế.

Được biết, những chiếc khẩu trang y tế này là do trụ trì Kakuda và vợ tự tay làm: Tái sử dụng tã lót trẻ em và may lên những cụ thể phim hoạt hình dễ thương.

Trụ trì Kakuda cho biết thêm: “Việc này còn có ý nghĩa cầu nguyện xua tan dịch bệnh. Tôi hy vọng những chú boss mang khẩu trang y tế mà thậm chí gửi lời động viên và chúc phúc đến những người đang chiến đấu với mắc bệnh và những người bị tác động bởi dịch bệnh”.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 1.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 2.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 3.

Vào đầu tháng 4, trang Facebook của Đền Unrinji đã đăng tải những hình ảnh dễ thương của những chú boss gỗ trong đền kèm dòng share: Hãy mang khẩu trang y tế đúng chuẩn. Nội dung bài viết này nhanh gọn lẹ thu hút sự quan tâm của cư dân mạng khắp trái đất.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 4.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 5.

Được biết có hơn 600 chú boss gỗ được đặt từ cổng đến sảnh chính, trụ trì đền cũng là một người vô cùng yêu boss. Trong khi, ngôi đền cũng đều có một mẩu truyện cảm động được lưu truyền đến hiện nay.

Tham khảo thêm:  Sau đẻ bao lâu thì cho mèo cái phối giống tiếp?

Nhiều thế kỷ trước trên đây, một samurai nổi tiếng sống tại địa phương này đã qua đời. Sau cái chết của người chủ, chú boss của samurai này ngày ngày buồn rũ rượi. Tròn 49 ngày mất của vị samurai, chú boss cũng cắn lưỡi chết theo chủ.

Từ đó, đêm nào người dân địa phương cũng nghe thấy tiếng kêu “than thở” của boss. Đến một ngày, một vị sư ở đền Unrinji triển khai những nghi lễ xoa dịu linh hồn của chú ý boss đã chết, sau đó tiếng boss bí mật đang không vang lên nửa đêm nữa.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 6.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 7.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 8.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 9.

Trước những hình ảnh dễ thương này, dân mạng đã để lại nhiều phản hồi khích lệ tinh thần nhau: “Thật là có tâm, chỉ nhìn thôi cũng từng thấy êm ấm trong tâm rồi, chúng ta phải cùng nhau nỗ lực nhé!”, “Thật thú vị, đến boss còn ở trong nhà và mang khẩu trang y tế kìa, sao chúng ta lại không ngoan ngoãn cách ly ở nhà như chúng chứ”, “Ôi, ý tưởng tốt quá, dễ thương ghê”,…

Nguồn: QQ News