Nhiều trường hợp bạn quên mua thức ăn cho bé mèo hoặc đang trong mùa dịch COVID19, mọi người đều hạn chế ra đường mà hết thức ăn cho bé mèo? Cầm ngay danh sách thức ăn người mà bé mèo thậm chí ăn được để xem bé mèo ăn được gì nhé!

Ngoài thức ăn dành riêng cho bé mèo, chúng trọn vẹn thậm chí ăn được một vài món ăn ở người. Vậy bé mèo ăn được gì? Để chữa cháy cho những trường hợp hết thức ăn đột ngột, bạn thậm chí cho bé mèo ăn những món dưới phía trên!

Thức ăn của em bé bỏng

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 1

Bạn thậm chí cho bé mèo ăn tạm thức ăn cho em bé bỏng lúc hết thức ăn cho bé mèo (Hình ảnh: Happy Family Organics)

Boss thậm chí ăn được hầu hết những thức ăn giành riêng cho em bé bỏng. Cũng chính vì thức ăn giành riêng cho bé bỏng thường không chứa gia vị, vật liệu sạch và mùi cũng tương đối thơm ngon. Tuy nhiên, món yêu thích nhất của boss chắc chắc vẫn là thịt. Thức ăn của em bé bỏng có nhiều loại dạng như sốt thịt và rau củ đóng trong túi có nắp đậy vặn hoặc hộp, bạn thậm chí cho boss ăn món này nếu nhà tạm hết thức ăn của chúng.

Không chỉ là là phương án chữa cháy lúc hết thức ăn cho bé mèo mà thức ăn cho em bé bỏng đặc trưng tốt cho “hoàng thượng” lúc em ấy bị bệnh đấy sen ạ. Bạn chỉ việc lưu ý kiểm tra trong thức ăn không chứa hành tây là được, vì hành tây thậm chí có hại so với bé mèo.

Thịt và cá

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 2

Thịt và cá luộc thậm chí cứu đói cho bé mèo lúc hết thức ăn (Hình ảnh: Purringpal)

Nếu hết thức ăn bé mèo, bạn thậm chí cho boss ăn thịt, bao hàm: thịt gà, thịt cá bỏ xương, gan, thịt bò. Nếu thịt còn tươi hoặc được sơ chế và ướp lạnh đúng kỹ thuật thì bạn trọn vẹn thậm chí cho bé mèo ăn sống hay nấu chín đều được. Nếu nấy thịt, bạn nhớ đừng nêm nếm gì cho boss cả nhé, bé mèo chỉ việc thịt chín là được, không cần bất kì gia vị nào đâu. Sau cuối bạn không nên cắt nhỏ thịt để bé mèo dễ nhai hơn và hạn chế thời gian làm việc bị nghẹn cho boss.

Trứng

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 3

Nhà bạn còn quả trứng nào không? (Hình ảnh: Catster)

Trứng trở thành nguồn hỗ trợ protein cho bé mèo lúc không tồn tại thức ăn bé mèo. Cũng như thịt và cá, bạn nhớ nấu chín trước lúc cho bé mèo ăn nhé.

Rau củ

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 4

Boss tạm ăn chay một giở cũng khá được! (Hình ảnh: Senior Cat Wellness)

Không phải chú bé mèo nào thì cũng thích ăn rau nhưng nếu không tồn tại sự lựa chọn nào khác thì rau cũng là một món thậm chí giúp bé mèo vượt qua cơn đói. Ngoài ra, rua củ còn hỗ trợ cho bé mèo một lượng Vi-Ta-Min dồi dào lại rất giản đơn tiêu hóa. Bạn thậm chí thử cho bé mèo ăn đậu xanh, dưa chuột, bí ngòi hay cà rốt hay bất kể thứ gì có sẵn ngoài vườn hay tủ lạnh. Ngoài những món này, bé mèo còn thậm chí ăn cả chuối, táo hay khoai tây nướng nữa đó.

Những loại ngũ cốc

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 5

Một phần nào ngũ cốc lót dạ cho bé mèo cũng khá được đấy chứ! (Hình ảnh: Pet WebMD)

Yến mạch, bắp, gạo lức, lúa mạch, lúa mì bé mèo đều thậm chí ăn được. Chỉ việc bạn nấu chín chúng trước lúc cho boss ăn là được. Chúng không chỉ có thậm chí giúp bé mèo vượt qua cơn đói, ngũ cốc còn rất tốt cho bé mèo ví dụ như yến mạch có hàm lượng protein rất cao.

Những loại thức ăn của người mà Sen nên cho bé mèo tránh xa

Không phải thức ăn nào của người bé mèo đều thậm chí ăn được. Không chỉ là đơn giản và giản dị là không ăn được, những loại này còn thậm chí gây độc cho bé mèo:

  • Sô cô la
  • Nho và nho khô
  • Hành tây và tỏi
  • Hạt macca
  • Bột làm bánh mì
  • Rượu bia
  • Chất làm ngọt trong kẹo cao su thiên nhiên và kẹo không đường – xylitol

Trên đây đó là câu vấn đáp cho thắc mắc ngoài thức ăn bé mèo, bé mèo ăn được gì? Bạn thậm chí cho bé mèo ăn những loại thức ăn trên phía trên để thay thế cho thức ăn bé mèo. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên cho boss ăn thức ăn dành riêng cho bé mèo bạn nhé.

Nguồn tìm hiểu thêm: Pet WebMD

Tham khảo thêm:  Thành phần trong đồ ăn mèo giúp chúng sống lâu hơn