Cơ chế đủ chất có vai trò cực kỳ quan trọng với tình trạng sức khỏe boss. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào thì cũng tốt với chúng. Chúng ta nên né ngay những thực phẩm không nên cho boss ăn dưới phía trên – nếu không muốn làm hại boss!

Bạn thường quan tâm đến những loại thức ăn tốt nhất cho boss. Vậy bạn đã khi nào nghĩ đến những thực phẩm không nên cho boss ăn hay chưa? Nếu không được sử dụng thức ăn tốt nhất thì cũng không mấy tác động. Tuy nhiên, ăn nhầm thức ăn “cấm kỵ” sẽ là một mẩu chuyện trọn vẹn khác. Là một người nuôi boss có trách nhiệm, bạn nhớ là tìm hiểu vấn đề này nhé!

Sôcôla và đồ uống chứa caffein

NẾU KHÔNG MUỐN TỰ HẠI MÈO - BẠN NÊN NÉ NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO MÈO ĂN NÀY 1

Sôcôla và đồ uống chứa caffein đó là thực phẩm không nên cho boss ăn (Hình ảnh: Kittentoob) 

Nhiều người biết rằng sôcôla thậm chí gây tử vong cho chó. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng cực nguy hiểm với boss? Sôcôla nằm trong danh sách những thực phẩm không nên cho boss ăn vì có chứa methylxanthines. Chất này thậm chí phát sinh hàng những trạng thái dưới phía trên:

 • Nôn và tiêu chảy

 • Tăng nhiệt độ thể chất

 • Run rẩy

 • Nhịp tim không ổn định

 • Không dễ chịu ở bụng

 • Khát nước

 • Co giật

Theo nguyên tắc thì sôcôla có màu đậm sẽ nguy hiểm hơn cả sữa và sôcôla trắng. 

Methylxanthines cũng xuất hiện trong số đồ uống chứa caffein. Vì vậy, bạn cũng không nên cho boss uống những loại nước này.

Rượu hoặc đồ uống chứa cồn và bột thô

NẾU KHÔNG MUỐN TỰ HẠI MÈO - BẠN NÊN NÉ NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO MÈO ĂN NÀY 2

Né luôn luôn đồ uống có cồn và bột khô bạn nhé! (Hình ảnh: Catster)

Thực phẩm không nên cho boss ăn sau đó đó là: đồ uống hoặc những thực phẩm chứa cồn. Những loại này thậm chí mang đến nguy hiểm cho boss. Lúc boss nuốt phải chất này, chúng sẽ có được dấu hiệu:

 • Nôn ói và tiêu chảy

 • Run rẩy

 • Mất phương hướng

 • Nghẹt thở

 • Hôn mê, thậm chí là tử vong

Ngoài rượu và thực phẩm có cồn, bạn cũng không nên cho boss ăn bột thô. Bột thô phát sinh sự giãn nở hoặc tạo thành rượu trong bao tử boss. Và như đã nói, rượu cực kỳ nguy hiểm với boss. Nếu như khách hàng nghĩ rằng boss cưng đã uống hoặc ăn nhầm thực phẩm có cồn, nhanh tay để kịp đưa boss đến BS. 

Sữa và những thành phầm từ sữa

NẾU KHÔNG MUỐN TỰ HẠI MÈO - BẠN NÊN NÉ NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO MÈO ĂN NÀY 2

Lượng đường lactose trong sữa bò thậm chí khiến cho boss khó tiêu và tiêu chảy (Hình ảnh: CatTime)

Boss gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu hóa đường lactose trong sữa bò. Đau dạ dày boss thường rất không dễ chịu, thậm chí là khiến cho boss bị tiêu chảy nếu bé xíu uống sữa. Vì vậy, phía trên đó là loại thực phẩm không nên cho boss ăn mà chúng ta nên nhớ. Tuy vậy nhiều chú boss rất yêu thích sữa. Tuy nhiên, đó không phải một lựa chọn tốt. Nếu quan trọng, chúng ta nên cho boss uống sữa công thức dành riêng cho boss để bảo vệ an toàn và tin cậy cho bé xíu.

Nho và nho khô

NẾU KHÔNG MUỐN TỰ HẠI MÈO - BẠN NÊN NÉ NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO MÈO ĂN NÀY 4

Một lượng nhỏ nho hoặc nho khô đều thậm chí gây nguy hiểm cho boss (Hình ảnh: Life Plunge)

Trong cả lúc boss chỉ ăn một lượng nho hoặc nho khô bé xíu xíu thì cũng đủ để bé xíu bị bệnh. Nguy hiểm hơn là khiến cho boss nhanh gọn bị suy thận. Trong vòng 12 giờ sau lúc ăn nho, boss thậm chí bị ói mửa. Những dấu hiệu khác sẽ tiếp tục xuất hiện trong 24 giờ tới, bao hàm:

 • Lờ đờ

 • Giảm xúc cảm thèm ăn

 • Đau bụng

 • Ít đi tiểu hơn

 • Đau bụng

Thức ăn cho chó

NẾU KHÔNG MUỐN TỰ HẠI MÈO - BẠN NÊN NÉ NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CHO MÈO ĂN NÀY 4

Thức ăn cho chó không thực sự ô nhiễm và độc hại nhưng vẫn không hỗ trợ đủ lượng đủ chất mà boss cần (Hình ảnh: NBC News)

Tuy vậy thức ăn cho chó không thực sự ô nhiễm và độc hại với boss như những thực phẩm ở trên. Tuy nhiên, mỗi loài mong muốn đủ chất không giống nhau. Thức ăn cho boss cần phải có nhiều protein, Vi-Ta-Min A, taurine, axit arachidonic. Trong lúc thức ăn cho chó lại không chứa nhiều hàm vị này. Vì chó cần nhiều chất béo phì nhiều hơn protein. Chúng cũng thậm chí tự sản xuất taurine và axit arachidonic trong lúc boss chỉ thậm chí lấy từ thức ăn. Vì vậy, thức ăn chó là thực phẩm không nên cho boss ăn, nhất là trong thời hạn dài.

Trên phía trên là 4 loại thực phẩm không nên cho boss ăn rất quen thuộc mà chúng ta nên biết. Bạn nhớ đừng phạm phải sai lầm vì cho boss ăn những thứ không thích ứng. Mà thậm chí sen sẽ phải ân hận vì điều này đấy!.

Nguồn xem thêm: Hillspet

Tham khảo thêm:  Mèo đốm gỉ Rusty Spotted Cat