Mèo cưng rất cần phải hỗ trợ đủ taurine ở mọi lứa tuổi, nhất là mèo cưng bầu và mèo cưng con. Vậy mèo cưng thậm chí tổng hợp taurine từ đâu?

Taurine là một trong những axit amin thiết yếu và quan trọng nhất cho thể chất mèo cưng. Tuy nhiên, mèo cưng không thể tự tổng hợp taurine mà phải lấy từ thức ăn. Đặc biệt quan trọng, lúc mèo cưng bầu và mèo cưng con đang lớn thiếu taurine sẽ sở hữu được nhiều tác hại không tưởng. Vậy muốn bổ sung cập nhật taurine cho mèo cưng thì nên lựa chọn loại thức ăn nào?

ĐỪNG ĐỂ MÈO THIẾU TAURINE, BẠN SẼ HỐI HẬN VỀ ĐIỀU NÀY 1

Taurine rất quan trọng với mèo cưng dù ở lứa tuổi nào (Hình ảnh: Avoderm Natural)

Vai trò của taurine dối với thể chất mèo cưng

  • Taurine sinh hoạt như một chất chống oxy hóa
  • Điều chỉnh lượng nước và muối trong những tế bào khắp thể chất
  • Giúp sản xuất mật
  • Taurine sinh hoạt như một chất dẫn truyền thần kinh trung ương
  • Tăng cường thị lực, giúp thị giác mèo cưng sáng khỏe.
  • Hỗ trợ tim khỏe mạnh.

Taurine cực kỳ quan trọng so với mèo cưng mang thai và mèo cưng con đang phát triển.

Ngoài ra, lúc nuôi mèo cưng sinh sản, chúng ta nên chú trọng vào việc bổ sung cập nhật taurine. Vì lúc mèo cưng mẹ mang thai, nhỏ xíu rất cần phải thỏa mãn nhu cầu đủ lượng taurine để duy trì tình trạng sức khỏe và đảm bảo sự tăng trưởng những như để mèo cưng con phát triển thông thường trong suốt thai kỳ. Thiếu taurine trong thời điểm này khiến cho lứa mèo cưng con sinh ra có kích thước nhỏ, nhẹ cân hơn hoặc bị dị tật.

ĐỪNG ĐỂ MÈO THIẾU TAURINE, BẠN SẼ HỐI HẬN VỀ ĐIỀU NÀY 2

Nhớ là bổ sung cập nhật cho mèo cưng bầu nhé! (Hình ảnh: Cats – lovetoknow)

Còn so với mèo cưng con đáng phát triển mà bị thiếu taurine, nhỏ xíu sẽ chậm tăng trưởng hơn so với những nhỏ xíu mèo cưng cùng tuổi.

ĐỪNG ĐỂ MÈO THIẾU TAURINE, BẠN SẼ HỐI HẬN VỀ ĐIỀU NÀY 3

Mèo cưng con thiếu taurine sẽ kém hấp thu hơn (Hình ảnh: Blue Cross)

Bạn thậm chí tìm thấy taurine trong thực phẩm nào?

Protein từ thịt động vật

Cách tốt nhất để bổ sung cập nhật taurine cho mèo cưng là trải qua cơ chế thực đơn. Protein từ động vật là nguồn hỗ trợ taurine dồi dào cho thể chất mèo cưng. Mỗi bữa ăn của boss nên có từ 200-300mg taurine. Bạn thậm chí bổ sung cập nhật những loại protein dưới phía trên vào cơ chế ăn của mèo cưng để hỗ trợ taurine cho nhỏ xíu:

Thịt gà: có rất nhiều taurine trong cơ bắp và phần chân gà. Gan gà cũng tương đối tốt cho mèo cưng.

Bò: ngoài phần thịt thì gan và tim bò rất giàu taurine.

Trứng: trứng và những thành phầm từ sữa đều thậm chí là nguồn hỗ trợ taurine cho mèo cưng.

Thủy hải sản: tôm và nghêu thậm chí còn chứa nhiều taurine hơn những loại protein từ thịt động vật. Bạn thậm chí thử thêm những món này vào thực đơn của mèo cưng nhé!

Một điều không mong muốn là taurine rất dễ dàng biến mất lúc chế biến ở nhiệt độ cao. Vậy nên, nếu thậm chí, sen hãy cho mèo cưng thử cơ chế ăn thịt sống để không thay đổi lượng taurine trong thịt.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý lúc cho mèo cưng ăn thịt sống là đảm bảo độ tươi ngon, sạch và nguồn gốc thịt phải rõ ràng. Không chỉ có giữ được taurine cho thịt, ăn thịt sống còn mang đến nhiều lợi ích tình trạng sức khỏe cho mèo cưng!

Thức ăn hạt khô và thức ăn ướt của mèo cưng có chứa taurine không?

Câu vấn đáp săn chắc là có, nhưng hàm lượng thậm chí thấp. Ttaurine hỗ trợ cho mèo cưng càng dồi dào và tự nhiên càng tốt. Những loại thức ăn unique kém thường chứa rất nhiều ngũ cốc và ít taurine tự nhiên, nhà sản xuất thường sử dụng những loại taurine có nguồn gốc nhân tạo trong phía trên. Vậy nên, việc lựa chọn thức ăn có unique tốt cho mèo cưng là hết sức quan trọng để hỗ trợ tương đối đầy đủ dưỡng chất quan trọng cho thể chất mèo cưng.

Một thủ pháp để bạn phân biệt giữa taurine nhân tạo và taurine tự nhiên lúc mua thức ăn cho mèo cưng là: nếu taurine xuất hiện trong nhãn Thành phần thì này là taurine nhân tạo.

Bạn đừng bỏ qua taurine trong cơ chế ăn mỗi ngày của mèo cưng nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Annimal Wised

Tham khảo thêm:  Mèo ăn mấy bữa một ngày để đảm bảo dinh dưỡng?