Thường thì trước lúc mua một chú boss về nuôi thì những sen sẽ phải đương đầu với hàng loạt những thắc mắc được đề ra như kinh tế mua boss, lựa chọn giống boss, kinh tế 1 tháng dành riêng cho chăm sóc boss… Và thắc mắc dễ gặp thịnh hành nhất là việc nên lựa chọn giống boss lông dài hay lông ngắn để nuôi.

So với những bạn lần đầu nuôi boss thì phía trên có lẽ là thắc mắc khá quan trọng và cần tìm hiểu kĩ trước lúc lựa chọn boss chính vì cách chăm sóc của hai cá thể boss lông dài và lông ngắn này trọn vẹn không giống nhau. Hầu hết lúc hỏi để được tư vấn mua boss thì chúng ta sẽ thường hay nghe những góp ý như :

_”Bé mèo lông dài khó chăm sóc lông lắm.”

_”Lông dài rụng nhiều lắm.”

_”Bé mèo lông ngắn nuôi không cần tắm rửa, nuôi lông dài phải tắm chải thường xuyên mệt lắm.”

_”Bé mèo lông dài đi vệ sinh thường bị dính lông nên hôi với bẩn.”

Có ý kiến nghĩ rằng chăm sóc boss lông dài vất vả hơn.

Có rất nhiều ý kiến tiêu cực xoay quanh việc chăm sóc một chú boss lông dài vất vả ra làm sao nên làm trùn bước những bạn đang có ý định đón một nhỏ nhắn boss lông dài.

VẬY MÈO LÔNG DÀI CÓ THẬT SỰ KHÓ CHĂM SÓC HƠN MÈO LÔNG NGẮN HAY KHÔNG ?

Thật ra với cả boss lông dài và lông ngắn đều cần phải có một sự quan tâm chăm sóc bộ lông cho chúng như nhau cả. Về đủ chất bổ xung chất bổ lông mà còn cả vệ sinh lông cho boss thì boss mới phát triển đẹp tuyệt vời được. Bộ lông của boss có vai trò rất quan trọng trong việc toát lên vẻ đẹp của con boss đó kể cả lông dài hay lông ngắn. Bé mèo lông dài có bộ lông dày bóng mượt xù ra làm cho chú boss trong dũng mãnh như một con sư tử và tạo xúc cảm boss to và mập hơn rất nhiều so với boss lông ngắn, đó cũng là lí do vì sao thoạt nhìn thì boss lông dài luôn luôn bắt thị lực hơn. Còn so với boss lông ngắn, bộ lông cũng phải dày bóng mượt ít rụng thì con boss mới xinh xắn được. Có những chú boss lông ngắn không được chăm sóc tương đối đầy đủ thì nhìn ốm yếu và bộ lông xơ xác trông xấu thê thảm. Ít ra theo một số trong những bạn thì nếu chăm boss lông dài không mập mạp thì cũng có thể có bộ lông gỡ lại nhìn chúng đầy đặn hơn, nhưng boss lông ngắn mà đã ốm thì xác định là rất xấu.

Tham khảo thêm:  4 mẹo hay giúp cho các đồng meo bảo vệ thức ăn cho boss đúng chuẩn

Bé mèo lông ngắn lúc bị ốm thì trông rất xấu và thê thảm.

  • Bé mèo lông ngắn cũng rụng lông quanh năm nhưng chúng ta tưởng rụng ít hơn lông dài là do vì cọng lông của chúng quá ngắn và nhỏ nên tạo cho ta xúc cảm đó. Nhưng thật tế thì cả hai đều rụng lông như nhau, và có lúc lông dài dễ tìm thấy thì dễ vệ sinh hơn so với lông ngắn.
  • Bé mèo lông dài thì dễ dẫn đến bết lông lúc dính bẩn và lâu ngày không chải lông sẽ bị rối cục, nếu để lâu thì cục rối không gỡ được khiến cho người chủ sở hữu phải cắt bỏ làm cho bộ lông không hề đều đẹp như trước, mà lông thì cần một số giờ để mọc hoàn hảo lại.
  • Kể cả boss lông dài và lông ngắn đều cần tắm rửa thường xuyên như nhau vì nếu không tắm thật sạch boss sẽ dễ dẫn đến kí sinh và những bệnh ngoài da.
  • Để dễ dàng và đơn giản hơn trong việc chăm sóc boss lông dài thì chúng ta thậm chí cắt tỉa gọn phần lông đuôi, lông dưới mông, lông hai phía đùi chân sau và cả lông đệm 4 cẳng chân để lúc boss đi vệ sinh không biến thành bết dính vào lông.
  • Những bệnh ngoài da và kí sinh như ve rận ở cả hai loại boss đều dễ dàng và đơn giản phát hiện như nhau chứ không phải ở boss lông dài thì khó tìm thấy như một vài bạn hiểu lầm. Chính vì lúc bị những bệnh đó bộ lông của những nhỏ nhắn sẽ là Điểm sáng báo hiệu trước hết cho người chủ sở hữu biết.
  • Lợi ích của boss lông dài là chúng nhìn mập mạp dễ thương hơn so với boss lông ngắn tuy nhiên thậm chí cả hai khối lượng đều như nhau.
  • Cả boss lông ngắn và lông dài đều cần chải lông từng ngày để lấy bớt lông rụng và kích thích lông phát triển và đôi lúc boss lông ngắn càng cần chải lông hơn để tránh lông rụng mà thị lực thường không tìm thấy được gây tác động đến tình hình sức khỏe người nuôi, nhất là nhà có trẻ nhỏ
  • .​​​​​​​
Tham khảo thêm:  Những vật dụng cần thiết khi chuẩn bị đón một bé mèo

Trên phía trên là một số trong những nhận định về việc nuôi boss lông dài hay lông ngắn mà tác giả tích lũy được, ngoài ra còn rất nhiều ý kiến khác xoay quanh chủ đề này. Tuy nhiên nếu chúng ta xem việc chăm sóc bộ lông cho boss cũng tương tự việc giải trí chơi với boss thì việc nuôi loại boss nào thì cũng sẽ đem nụ cười đến cho chúng ta chứ không phải là sự việc vất vả khiến cho chúng ta tuy nhiên thích nhưng vì nhát nên không lựa chọn boss lông dài. Cảm ơn các sen và hy vọng những sen sẽ phản hồi thêm thật nhiều ý kiến khác để chủ đề càng thêm hoàn thiện hơn dành riêng cho các sen đang có dự định đón một chú boss về bầu bạn.