Ngoài thịt bò sống, nhiều người thường lựa chọn thịt gà cho bé mèo. Bạn có từng nghĩ sẽ cho bé mèo ăn thịt gà sống? Thịt gà sống có thích nghi với bé mèo? Câu vấn đáp đó là…

Cho bé mèo ăn thịt sống không thể quá xa lạ với người nuôi bé mèo. Ngoài thịt bò sống thì thịt gà là một nguồn cung ứng chất đạm dồi dào mà nhiều người lựa chọn cho bé mèo. Nhưng có nên cho bé mèo ăn thịt gà sống hay là không vẫn là một thắc mắc mà nhiều người còn đang phân vân.

Cùng xem thêm lời khuyên của Chuyên Viên đủ dinh dưỡng Clare Hemmings về vấn đề này nào!

Thậm chí cho bé mèo ăn thịt gà sống hay là không?

NÊN HAY KHÔNG: CHO MÈO ĂN THỊT GÀ SỐNG? 2

Thịt gà là một nguồn cung ứng protein dồi dào cho bé mèo (Hình ảnh: Cat Owners)

Câu vấn đáp là có, tuy nhiên, việc này không giản dị và đơn giản như bạn nghĩ. Bạn cần đảm bảo thịt gà dành riêng cho bé mèo phải tươi mới và không tồn tại vi khuẩn salmonella để tránh những rủi ro từ thịt sống. 

Cũng như những cơ chế ăn thịt sống khác, một lúc cho bé mèo ăn thịt sống, bạn mà thậm chí đương đầu với những nguy hại sau trên đây:

Những nguy hại lúc cho bé mèo ăn thịt gà sống

NÊN HAY KHÔNG: CHO MÈO ĂN THỊT GÀ SỐNG? 2

Cũng như những cơ chế ăn thịt sống khác, bạn mà thậm chí phải đương đầu với rất nhiều nguy hại lúc cho bé mèo ăn thịt gà sống (Hình ảnh: Printerest)

Chỉ cho bé mèo ăn thịt gà sống sẽ mất cân bằng đủ dinh dưỡng

Vấn đề trước nhất rất cần được xem xét là chỉ cho bé mèo ăn thịt gà sống sẽ không còn cung ứng được cho nhỏ bé cơ chế ăn điều độ. Thậm chí, điều này mà thậm chí tạo ra rối loạn tuần hoàn đủ dinh dưỡng trầm trọng cho bé mèo, khiến cho xương yếu đi và dễ dẫn đến gãy.

Mang đến nhiều nguy hại nhiễm vi khuẩn

Thịt gà sống thường mang đến nguy hại nhiễm vi khuẩn salmonella và campylobacter. Lúc cho bé mèo ăn thịt gà sống, vô tình mầm bệnh sẽ xuất hiện quanh miệng, trên thể chất bé mèo và cả trong phân bé mèo. 

Mặt khác, theo nghiên cứu và phân tích gần trên đây của USDA Mỹ thì sẽ xuất hiện 3,8% mẫu gà con được kiểm tra đã biết thành nhiễm vi khuẩn salmonella. 

Bạn phải thật thận trọng lúc trong nhà có người cao tuổi, em nhỏ bé hay ngẫu nhiên ai có sức khỏe yếu (sau hóa trị, mắc bệnh Crohn hoặc đang sử dụng thuốc steroid).

Những mảnh xương nhỏ trong thịt gà

Thịt gà lóc xương rất thích nghi cho cơ chế ăn của bé mèo từng ngày. Tuy nhiên, nếu không được làm sạch đúng cách dán, thịt gà dễ dẫn đến lẫn những mẩu xương nhỏ. Những mẩu xương này cực kỳ nguy hiểm vì nó mà thậm chí gây tổn thương nội tạng bé mèo và là một mối mối đe dọa chết người.

Những điều cần lưu ý lúc cho bé mèo ăn thịt gà sống

Nếu sen yêu thích cơ chế ăn gần với tự nhiên của bé mèo và nhất là bạn chọn cho bé mèo ăn thịt gà sống thì hãy lưu ý một vài điều nho nhỏ dưới trên đây để tự bảo vệ tình trạng sức khỏe cho mình.

  • Tuyệt đối không lúc nào cho bé mèo ăn thịt gà sống trong khu bếp ăn.

  • Luôn luôn rửa tay thật sạch sau lúc vuốt ve bé mèo

  • Trụng chén dĩa và dụng cụ thực đơn với nước nóng trên 65 – 70 độ C để tiêu diệt vi khuẩn.

  • Nếu sử dụng máy rửa chén, chúng ta nên sử dụng cơ chế rửa “nặng đô” nhất hoặc ngâm chén dĩa trong nước sôi trong 10 giây trước lúc rửa.

  • Ưu tiên thịt tươi sống còn nguyên thay vì thịt xay mà thậm chí hạn chế nguy hại từ vi khuẩn.

Kết luận

NÊN HAY KHÔNG: CHO MÈO ĂN THỊT GÀ SỐNG? 3

Bỏ qua những nguy hại từ thịt gà sống thì trên đây vẫn là một nguồn thịt rất đủ dinh dưỡng cho bé mèo (Hình ảnh: Monarch Raw Pet Food)

Cũng như ngẫu nhiên cơ chế ăn thịt sống nào, bạn trọn vẹn mà thậm chí cho bé mèo ăn thịt gà sống. Tuy nhiên, cần đảm bảo yếu tố vệ sinh, không nhiễm vi khuẩn và nhất là chọn nguồn thịt sạch có uy tín. Mặt khác, nên thay đổi và phối kết hợp những loại thịt không giống nhau để tạo ra cơ chế đủ dinh dưỡng khá đầy đủ và điều độ hàm lượng cho nhỏ bé. Ngoài ra, nếu khách hàng chưa tồn tại công thức nào mê hoặc hơn cho món gà sống của tôi, mà thậm chí xem thêm thử công thức thịt gà sống, Cống hiến và làm việc cho bé mèo này ở trên đây.

Tham khảo thêm:  3 điều cần lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của mèo