Chờ đón ngày mèo cưng con chào đời là một điều khá thú vị lúc nuôi mèo cưng bầu. Bạn thậm chí dự đoán trước để sẵn sàng sẵn sàng mọi thứ lúc thấy 6 dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ dưới phía trên.

Thai kỳ của mèo cưng thường kéo dãn dài từ 64 – 67 ngày (khoảng 9 tuần). Cảm xúc mong chờ mèo cưng lâm bồn trong những ngày sau cùng này thật sự rất đặc biệt quan trọng. Vừa phiền lòng, vừa mong chờ, đôi lúc lại có chút sợ hãi. Thế nhưng, bạn thậm chí dự đoán được ngày mèo cưng cưng sinh nở lúc thấy 6 dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ dưới phía trên.

MUỐN BIẾT KHI NÀO MÈO CHUYỂN DẠ, HÃY NHÌN VÀO 6 DẤU HIỆU MÈO SẮP ĐẺ NÀY 1

Sen hãy ghi chú 6 dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ này nếu mèo cưng cưng cũng đang mang bầu (Hình ảnh: Cole & Marmalade)

1. Phần vú mèo cưng tăng kích thước đó là dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ

Trong tuần sau cùng của thai kỳ, tuyến vú mèo cưng sẽ tăng kích thước. Những bầu vú xếp thành 2 hàng tuy vậy tuy vậy nhau chạy dọc từ thể chất từ vùng háng đến ngực. Mèo cưng thường xuyên có 4 cặp vú (8 vú). Thường thì, khoảng 2 ngày trước lúc sinh mèo cưng con, mèo cưng mẹ sẽ chính thức có sữa. Lúc này, bạn thậm chí nhận thấy một trong những chất tiết đặc mà kem chảy ra từ núm vú của mèo cưng bầu. Bé xíu thậm chí liếm nó hoặc chất này bị khô rạn dính trên vú mèo cưng. Bạn thậm chí nhận thấy vú mèo cưng dính những vảy trắng nhỏ. Đó đó là phần sữa khô. Phía trên thậm chí là dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ mà chúng ta nên thâu tóm để sẵn sàng sẵn sàng chờ những thiên thần nhỏ chào đời. 

2. Lúc thấy mèo cưng cào ổ, này là một dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ

Sẵn sàng ổ là một dấu hiệu nhận thấy mèo cưng đẻ rất đơn giản nhận thấy. Mèo cưng mẹ thường sẵn sàng sẵn sàng mọi thứ, nhất là ổ cho đàn con sau lúc chúng chào đời. Mèo cưng sẽ chọn và cào để sắp xếp ổ. Bạn thậm chí sẵn sàng cho mèo cưng cưng một thùng những tông có kích thước lớn một chút, đủ để mèo cưng mẹ và đàn con thậm chí nằm thoải mái bên trong. Vị trí đặt ổ cho mèo cưng nên tránh xa khu vực sinh hoạt của những thú nuôi khác trong nhà và nhất là tránh xa trẻ con. Chúng ta nên reviews ổ đã sẵn sàng cho mèo cưng ngay lúc thấy chúng có hành vi sẵn sàng ổ cho con. Như vậy, nhiều thời gian làm việc mèo cưng sẽ tự biết sinh con vào đúng ổ đã được sẵn sàng lúc chúng chính thức chuyển dạ.

3. Nhiệt độ thể chất mèo cưng giảm xuống lúc sắp sinh

MUỐN BIẾT KHI NÀO MÈO CHUYỂN DẠ, HÃY NHÌN VÀO 6 DẤU HIỆU MÈO SẮP ĐẺ NÀY 2

Bạn thậm chí dự đoán ngày mèo cưng lâm bồn trải qua nhiệt độ (Hình ảnh: Vetalia)

Nhiệt độ thông thường của mèo cưng rớt vào khoảng 37,7 – 39 độ. Tuy nhiên, lúc thể chất mèo cưng hạ nhiệt độ vào cuối thai kỳ, đó thậm chí là dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ. Thường thì, từ là một – 2 ngày trước lúc sinh, mèo cưng sẽ giảm xuống còn khoảng 37,2 độ. Bạn thậm chí thử kiểm tra nhiệt độ ở nách mèo cưng để tham dự đoán ngày dự sinh.

4. Thay đổi bất thần về hành vi thậm chí là dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ

Một dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ khác là thay đổi trong hành vi. Vào tuần sau cùng của thai kỳ, mèo cưng bầu thậm chí thích ở một mình hơn và thường trốn tránh mọi người. Nhiều bé xíu lại trở nên cực kỳ tình cảm trong mức độ này, nhất là so với người thân thiết nhất của mèo cưng. Bé xíu sẽ luôn luôn muốn người này thân mật, chăm sóc mình và không để người đó đi quá xa. Thậm chí, thái độ của mèo cưng rất bồn chồn lúc ở cạnh bạn. 

5. Mèo cưng bầu thường hạn chế cảm hứng ngon miệng lúc gần sinh

Mèo cưng cưng thậm chí giảm đáng kể cảm hứng thèm ăn lúc sắp lâm bồn. Điều này cực kỳ đáng ghi chú và dễ nhận ra. Vì trước đó, trong suốt thai kỳ, cô nàng đã ăn rất nhiều. Mặt khác, bạn thậm chí hiểu lý do mèo cưng mẹ không nên ăn đi thậm chí là do mèo cưng con phát triển và đè ép lên đau dạ dày của mèo cưng mẹ. Điều này khiến cho mèo cưng giảm cảm hứng thèm ăn. Tuy nhiên, đó cũng thậm chí là một triệu chứng cho thấy mèo cưng phiền lòng điều gì đó.

6. Sau cùng, lúc bạn thấy mèo cưng liếm nhiều, đi chậm, la hét với giọng không bình thường. Không hề nghi ngờ gì nữa, đó và đúng là dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ

MUỐN BIẾT KHI NÀO MÈO CHUYỂN DẠ, HÃY NHÌN VÀO 6 DẤU HIỆU MÈO SẮP ĐẺ NÀY 3

Sau cùng, phía trên là dấu hiệu mèo cưng chuyển dạ (Hình ảnh: TheCatSite)

Trước sinh vài tiếng đồng hồ thường sẽ sở hữu dịch tiết ra từ âm hộ của mèo cưng cái. Nếu như bạn thấy mèo cưng liếm thường xuyên kèm dịch tiết ở âm hộ thì đó đó là dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ. Mèo cưng cũng sẽ vỡ nước ối và có những cơn gò. Mèo cưng bầu thường xuyên có vẻ bồn chồn và kêu những tiếng động khác thường. Phía trên và đúng là mèo cưng đang chuyển dạ. Nếu quá phiền lòng, bạn thậm chí liên hệ để nhận được sự giúp sức của Bác Sỹ. Tuy nhiên, bé xíu vẫn trọn vẹn tự lo liệu. 

Nếu như bạn đang nuôi mèo cưng bầu và rất hồi hộp mong chờ ngày bé xíu lâm bồn thì hãy ghi chú 6 dấu hiệu mèo cưng sắp đẻ trên phía trên nhé. Chúc mèo cưng cưng của doanh nghiệp mẹ tròn con vuông!

Nguồn xem thêm: guildcrestcathospital.ca

 

Tham khảo thêm:  5 điều cân nhắc khi chuẩn bị nuôi mèo