Sau lúc tách đàn, mèo mẹ nhớ mèo con không?

Boss mẹ thường cư xử rất khác thường lúc boss con về nhà mới. Phải chăng mèo mẹ nhớ mèo con của mình? 

Lúc boss con trưởng thành một chút, chúng thường được gửi đến một ngôi nhà mới và tách mẹ. Lúc này, boss mẹ thường hành xử rất lạ và có vẻ như đang tìm kiếm con mình. Cùng tìm hiểu thực sự đằng sau những hành vi này nhé!

Khi nào thì boss con tách mẹ?

mèo mẹ nhớ mèo con không?

mèo mẹ nhớ mèo con không?

Bé mèo con thường tách mẹ lúc chúng được 7 – 8 tuần tuổi. Vào thời điểm này, cả boss mẹ và boss con đều đã sẵn sàng để tạm biệt nhau. Tuy vậy vậy nhưng lúc chú boss con sau cuối rời đi, boss mẹ thường xuyên có dấu hiệu “tỉ ti”. Nó có thực sự tìm con? Phận làm sen có thể làm gì để giúp đỡ bé? Mèo mẹ nhớ mèo con rất nhiều đặc biệt các bé mèo cuối tách đàn

Boss mẹ có thật sự “khóc” tìm con?

Sen sẽ hiểu lầm mèo mẹ nhớ mèo con do tiếng động đực của boss

Sen sẽ hiểu lầm mèo mẹ nhớ mèo con do tiếng động đực của boss

Boss mẹ thậm chí thật sự nhớ con. Sen sẽ nhận ra điều này bằng phương pháp quan sát cách cư xử của chúng với những vật nuôi khác trong nhà hoặc thú nhồi bông hay gối. Một trong những boss mẹ sau lúc tách con thường giành con của một boss cái khác để chăm sóc và cho bú như con của nó.

Mặt khác, quy trình chăm sóc boss mẹ mang thai, vượt qua sinh nở, sau đó tận mắt chứng kiến boss con lớn thậm chí là lý do khiến cho bạn phiền lòng lúc thấy boss mẹ “khóc” lúc tách con. Tuy nhiên, đó thậm chí là nỗi sợ hãi không quan trọng. Những dấu hiệu của boss mẹ lúc này có thể không phải là tìm kiếm con mà là tìm kiếm…bạn tình. Boss cái động dục lại rất sớm sau lúc sinh, kể cả lúc đang cho ăn ti. Vậy nên, việc bé mèo động dục lại lúc boss con vừa về nhà mới quả là không có gì khó hiểu.

Mất bao lâu để boss mẹ quên được con?

SAU KHI TÁCH ĐÀN, MÈO MẸ CÓ NHỚ CON? 3

Mèo cưng con càng lớn thì mối link giữa mẹ và con càng yếu dần (Hình ảnh: Animals oneHOWTO)

Mèo mẹ thường chính thức cai sữa cho boss con từ 4 – 5 tuần tuổi và cai sữa trọn vẹn cho mèo con lúc chúng được 10 – 12 tuần tuổi. Trong suốt thời hạn huấn luyện con, chúng đều nhắm tới sự độc lập cho boss con. Vậy nên, lúc boss con càng lớn, mối link giữa mẹ con càng yếu dần. Trên thực tiễn, nhiều boss mẹ cảm thấy không dễ chịu với sự hiện diện của boss con nếu chúng vẫn ở lại nhà quá lâu sau lúc đã cai sữa.

Nếu boss cưng nhà bạn có dấu hiệu như đang tìm kiếm con sau lúc tách đàn, nó sẽ nhanh gọn thông thường trở lại sau vài ngày. Trường hợp boss con tách mẹ trước 10 tuần tuổi thậm chí khiến cho boss mẹ tìm kiếm con trong nhiều ngày hơn so với boss con tách mẹ sau 10 tuần tuổi. Nỗi buồn xa cách con sẽ nhanh gọn được xóa khỏi vì này là một bạn dạng năng của loài boss. Chúng sẽ không thể thấy nhớ hay đau buồn vì việc xa con quá nhiều như chúng ta. 

Vậy nên, không cần quá phiền lòng về việc này đâu bạn nhé! Sen hãy ở sát bên boss nhiều hơn thế nữa và chơi trò chơi với chúng. Điều này sẽ đánh lạc hướng và “lái” cảm xúc của nhỏ nhắn theo một hướng khác tích cực hơn.

Bài viết và hình ảnh bài “Sau lúc tách đàn, mèo mẹ nhớ mèo con không?” trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tiễn tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc boss. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy tham khảo thêm những nội dung bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con mèo nhé! Để đọc những nội dung bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các sen truy cập mục CHĂM SÓC MÈO. 

Nguồn xem thêm: Cats-Lovetoknow

Tham khảo thêm:  Tìm đáp án cho câu hỏi loài mèo thường đi đâu khi không ở nhà qua cuộc phiêu lưu bí ẩn của 900 mèo nhà