Thật ra, mèo cưng cưng thậm chí đang bị không thích hợp với thức ăn mà bạn không hay biết. Trên đây sẽ là dấu hiệu để bạn nhận ra lúc mèo cưng không thích hợp thức ăn.

Boss không thích hợp thức ăn thường xuyên có nhiều triệu chứng không giống nhau tùy vào mức độ trầm trọng của nó. Để nhận thấy điều này cần phải có sự quan sát tinh xảo từ bạn. Hãy ghi chú ngay nếu mèo cưng cưng có những dấu hiệu này.

MÈO DỊ ỨNG THỨC ĂN: DẤU HIỆU, NGUYÊN NH N VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ 1

Boss thậm chí đang bị không thích hợp thức ăn mà bạn không biết (Hình ảnh: Cat Time)

Triệu chứng mèo cưng không thích hợp thức ăn

Những triệu chứng không thích hợp thường xẩy ra phổ cập ở mèo cưng như sau:

  • Kích ứng da hoặc xuất hiện từng mảng trên da

  • Nôn

  • Tiêu chảy

  • Sụt cân hoặc rụng lông

  • Bộ lông khô xơ, giảm độ bóng mượt

  • Nhiễm trùng tai

  • Không nên ăn hơn

Nguyên nhân khiến cho mèo cưng không thích hợp thức ăn

Thật ra, kể cả Bác Sỹ phòng khám thú y cũng không thể biết đúng chuẩn vì sao mèo cưng lại không thích hợp với một trong những thực phẩm nhất định. Nhiều trường hợp, phản ứng không thích hợp này được kích hoạt bởi một loại protein, ví dụ như thịt cừu, thịt bò. Bắp (ngô) cũng là một trong những thực phẩm đã được minh chứng là thậm chí gây không thích hợp cho một trong những mèo cưng. Ngoài ra, một trong những loại thực phẩm cũng đều có nguy cơ tiềm ẩn gây không thích hợp khác nữa là đậu nành, gạo, gluten, khoai tây và sữa.

Ngoài việc không thích hợp do thức ăn, mèo cưng còn thậm chí bị không thích hợp vì màu nhân tạo, chất tạo hương và chất bảo vệ có trong những loại thức ăn công nghiệp cho mèo cưng.

Trị liệu lúc mèo cưng không thích hợp thức ăn

MÈO DỊ ỨNG THỨC ĂN: DẤU HIỆU, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ 2

Kiểm soát chính sách ăn chắc khỏe là một điều quan trọng trong trường hợp này (Hình ảnh: Cat Time)

Nếu nghi ngờ là do không thích hợp thức ăn, Bác Sỹ phòng khám thú y sẽ tiến hành kiểm tra thể lực và tìm hiểu về chính sách ăn của mèo cưng hiện tại. 

Thường thì, trị liệu không thích hợp thực phẩm ở mèo cưng thông thường là thay đổi chính sách ăn mới. Họ sẽ chính thức tiến hành loại trừ dần những loại thực phẩm bị nghi ngờ là thủ phạm gây không thích hợp. Trên đây thậm chí là một quy trình tương đối dài cho tới lúc tìm ra được đúng loại thức ăn mà mèo cưng bị không thích hợp. Trong thời hạn này, tuyệt đối Sen nên tuân thủ ngặt nghèo chính sách ăn mà Bác Sỹ tìm thấy để không kết quả được đúng chuẩn nhất.

Ngoài ra, Bác Sỹ sẽ kê thêm toa thuốc giảm không thích hợp cho mèo cưng nếu nhỏ bé bị quá nặng.

Nếu phát hiện ra những dấu hiệu mèo cưng không thích hợp thức ăn như trên, Sen nên đưa mèo cưng đến trung tâm khám bệnh phòng khám thú y để được hướng dẫn trị liệu. Tuy không thích hợp nhẹ sẽ không còn tác động nhiều tới tình hình sức khỏe của mèo cưng nhưng trường hợp quá nặng thậm chí khiến cho mèo cưng mệt rũ rời, giảm tình hình sức khỏe. Hãy kiểm tra lại xem có phải mèo cưng cưng của chúng ta có đang bị không thích hợp không nhé!

Nguồn dịch tổng hợp

Tham khảo thêm:  Tại sao mèo bị ngứa tai mà không phải do bọ chét?