Nếu một ngày không mấy đẹp trời, bạn phát hiện boss đi ngoài ra máu thì đó mà thậm chí là do nguyên nhân nào?

Một trong những vấn đề về tiêu hóa của boss khiến cho nhiều người chủ phiền lòng đó là boss đi ngoài ra máu. Chắc rằng các bạn sẽ rất hoang mang nếu phía trên là lần đầu rớt vào trường hợp này. Cùng tìm hiểu những thông tin xung quanh vấn đề này dưới phía trên nào!

Phân biệt boss đi ngoài ra máu

MÈO ĐI NGOÀI RA MÁU - NHẬN BIẾT, NGUYÊN NH N VÀ CÁCH XỬ LÝ 1

Ghi chú phân boss lúc dọn chất thải! (Hình ảnh: The Conversation)

Lúc dọn chất thải cho boss, các bạn hãy quan sát phân của bé nhỏ. Nếu phân boss sẫm màu trông như buồn bực cafe thì đó mà thậm chí là do máu được tiêu hóa. Sự xuất hiện của máu màu sẫm trong phân boss Có nghĩa là có máu chảy ở đâu đó trong đường tiêu hóa như ruột non hoặc bao tử ví dụ điển hình.

Mặt khác, nhiều người nuôi boss thường nghĩ những giọt máu trong khay cát vệ sinh hoặc gần này là do boss đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, trên thực tiễn không trọn vẹn là vậy. Mèo cưng mà thậm chí đi tiểu ra máu, nhất là lúc nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng việc xuất hiện máu cũng không phải là điều thông thường. Nếu như bạn không khỏe mạnh được điều gì, hãy đưa boss đến BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng.

Nguyên nhân khiến cho boss đi ngoài ra máu

MÈO ĐI NGOÀI RA MÁU - NHẬN BIẾT, NGUYÊN NH N VÀ CÁCH XỬ LÝ 2

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho boss đi ngoài ra máu (Hình ảnh: Vetted PetCare)

Có một vài lý do mà thậm chí khiến cho boss đi ngoài ra máu. Bạn không nên lơ là lúc thấy trạng thái này vì có những nguyên nhân rất nguy kịch đấy!

  • Tiêu chảy gây kích ứng niêm mạc của đường tiêu hóa dưới và kéo theo chảy máu. Vì vậy, nếu boss cưng bị tiêu chảy hoặc đi phân mềm trong vài ngày thì trong phân boss sẽ chính thức xuất hiện máu.

  • Táo bón cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho boss tiêu chảy ra máu. Táo bón kéo theo vỡ mạch máu ở đường tiêu hóa dưới. Mèo cưng sẽ đi phân vừa cứng, nhỏ và kèm theo máu ở bên phía ngoài.

  • Thay đổi chính sách ăn và không dung nạp thực phẩm

  • Ký sinh trùng đường ruột như Giardia

  • Nhiễm trùng

  • Gặp chấn thương hoặc áp xe

  • Ăn phải chất độc

  • Tăng trưởng polyp. u nang hoặc khối u mà thậm chí kéo theo có máu trong phân boss.

  • Nhiều loại bệnh khác và rối loạn tuần hoàn mà thậm chí tạo ra những vấn đề về tiêu hóa kéo theo trạng thái boss đi phân kèm máu. Trong một trong những trường hợp, phân boss vẫn thông thường nhưng kèm theo một chút máu.

Sen cần làm gì lúc boss đi ngoài ra máu?

MÈO ĐI NGOÀI RA MÁU - NHẬN BIẾT, NGUYÊN NH N VÀ CÁCH XỬ LÝ 3

Vì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho boss đi ngoài ra máu nên tốt nhất Sen cần đưa boss đi kiểm tra sức khỏe BS nếu bé nhỏ rớt vào trường hợp này (Hình ảnh: Nom Nom)

Đưa boss đến BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng để xác định nguyên nhân và được hướng dẫn

Chắc khỏe là Sen cần liên hệ với BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng càng sớm càng tốt nếu nhu động ruột không thông thường trong vài ngày, kể cả lúc trong phân boss chưa xuất hiện máu. Bác Sỹ cơ sở khám chữa bệnh thú cưng sẽ giúp cho các đồng meo kiểm tra nguyên nhân và hướng dẫn xử lý kèm kê đơn nếu quan trọng. Sẽ rất khó để xác định nguyên nhân khiến cho boss đi ngoài ra máu tận nhà. 

Theo dõi ngặt nghèo lúc thấy boss bị tiêu chảy hay táo bón

Nếu phân boss đã thông thường nhưng vẫn có một chút máu trong một lần, hãy tiếp tục theo dõi boss trong vòng 1 – 2 ngày tiếp theo. Nếu boss cưng tiếp tục đi ngoài ra máu trong ngày hôm sau, đã đi đến lúc đưa boss đến trung tâm khám bệnh rồi phía trên.

Nếu boss bị tiêu chảy trong 1- 2 ngày, hãy gặp BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng và xác định nguyên nhân gây ra bệnh và giải quyết và xử lý nó. Tương tự như táo bón, không cần đợi đến lúc có máu mới đi kiểm tra sức khỏe. Trị liệu sớm thì các bạn sẽ không thấy máu trong phân boss.

Cảnh giác lúc thấy boss bị không thoải mái lúc đi đi nặng

Lúc boss cưng không đi đi nặng trong một vài ngày hoặc boss bị không thoải mái lúc đi đi nặng, đó mà thậm chí là dấu hiệu của táo bón. Bác Sỹ cơ sở khám chữa bệnh thú cưng mà thậm chí giúp cho các đồng meo xác định nguyên nhân và hướng dẫn bạn xử lý. Thêm một muỗng cafe bí đỏ vào thức ăn của boss sẽ hỗ trợ hạn chế trạng thái táo bón nhẹ ở boss. Nhưng nếu boss không thoải mái và kèm máu trong phân thì sự chăm sóc từ BS là rất quan trọng với em ấy.

Việc trị liệu cho boss đi ngoài ra máu thường phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân. Thường thì, BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng sẽ kê cho boss một vài loại thuốc chữa bệnh hỗ trợ tiêu hóa và những chất bổ sung cập nhật mà người ta cho rằng quan trọng nếu không phải cấp tính. Thậm chí boss sẽ cần phải bổ sung cập nhật men vi sinh trong thời hạn dài. Ngoài ra, BS cơ sở khám chữa bệnh thú cưng sẽ ý kiến đề nghị một chính sách ăn mới cho boss nếu thấy cần.

Tham khảo thêm:  5 chữ “không” mà bạn nên nhớ khi đón mèo mới về nhà