Nếu bạn cho phép em mèo tự do dạo chơi bên ngoài mà không có sự giám sát, bạn không thể kiểm soát em mèo sẽ tiếp xúc với những ai. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi mèo có thể mang mầm bệnh từ những em mèo khác.

[lwptoc]

Bắt mèo ở trong nhà suốt thì em ấy lại buồn chán một cách đáng thương. Vậy phải làm sao? Tìm hiểu các hướng dẫn chơi với mèo và mẹo làm giảm sự nhàm chán của bạn mèo trong bài viết này nhé!

1. Tự chơi với mèo

Mèo rất thích chơi và muốn được chơi với chủ. Không nhất thiết phải tốn quá nhiều thời gian, đây là cách chơi với mèo đơn giản nhất. Lũ mòe sẽ rất cảm kích nếu bạn giành một vài phút, 1 hoặc 2 lần một ngày để chơi cùng chúng.

Chơi với mèo như thế nào? Rất đơn giản! Hãy buộc một sợi chỉ quanh một gói kẹo hoặc cắt một nhánh cây và bắt đầu di chuyển kéo qua lại. Không một em mèo nào chống lại việc chơi với cây, kể cả loài mèo Anh lông ngắn nổi tiếng lười vận động.

Cây chơi với mèo

Bạn cũng có thể mua đồ chơi cho mèo như chuột giả hoặc trò chơi đố tìm thực phẩm. Có một số đồ chơi cho mèo nhà điều khiển bằng động cơ (ví dụ như chuột chạy tự động), không yêu cầu sự tham gia của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự mình chơi cùng mèo để thắt chặt tình cảm, ngoại trừ những lúc bận rộn và không có nhà.

Tham khảo thêm:  Huấn luyện mèo tham gia hoạt động vui chơi

2. Cattree (nhà cây) cho mèo

Hãy mua một cái nhà cây cho mèo thật lớn nếu có thể. Mèo thích leo trèo, nhảy nhót và ngắm nhìn từ trên cao. Cattree cũng có chức năng như một bàn cào móng để giúp ngăn mèo của bạn không cào bậy bạ vào đồ đạc trong nhà. Nhà cây làm cho cuộc sống bé mèo thú vị hơn!

giảm cân cho mèo

3. Tạo nơi ẩn náu

Việc ẩn nấp tạo sự hứng thú nhiệt tình của mèo! Mèo là những thợ săn đầy đam mê, và ẩn náu là một phần thiết yếu của việc săn bắn. Ngay cả khi em mèo không săn mồi, trò chơi sẽ vui hơn nếu em ấy có cơ hội lẩn trốn trước khi tấn công một quả bóng hay một món đồ chơi nào đó.

Nơi ẩn náu hoàn hảo có thể là một bụi cây, đặc biệt là nơi có tán lá rộng. Bạn có thể tạo ra một khu vườn nhỏ trong nhà để chú mèo của bạn thưởng thức. Càng nhiều cây thì càng tốt! Tuy nhiên, mèo cũng thích gặm cây, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng không độc.

chơi với mèo

Bạn cũng có thể sử dụng trí tưởng tượng để tạo ra những những trò chơi với mèo, các hang động nhỏ, nhà cho mèo hoặc đường hầm. Thùng các-tông cũng là sự lựa chọn phù hợp vì mèo thích thùng các-tông.

4. Vuốt ve và chải chuốt mèo

Hầu hết bé mèo đều kích thích và bắt đầu phát ra âm thanh thích thú grừ grừ lên khi bạn vuốt ve chúng. Chăm sóc là một trong những thú vui hàng đầu đối với mèo, cùng với việc ngủ và ăn như với con người. Chải chuốt là một cách chơi với mèo hoàn hảo để giải trí một em mèo trong nhà.

Tham khảo thêm:  Làm kệ leo treo tường cho mèo

5. Cho đồ ăn ngon

Trong tự nhiên, mèo dành phần lớn thời gian để thu thập thức ăn. Mèo trong nhà thiếu hoạt động này và trở nên buồn chán. Bạn có thể kích thích mèo bằng cách thay đổi từ thực phẩm đóng hộp đến thực phẩm khô. Sau đó, tạo ra một cuộc săn thực phẩm trong nhà bằng cách giấu một lượng nhỏ thức ăn ở những nơi khác nhau; hoặc ném những mẩu thức ăn khô cho bé mèo bắt lấy.

chơi với mèo

Tuy nhiên, đừng cho mèo ăn quá nhiều, chúng có thể bị béo phì. Bất cứ thứ gì bạn cho ăn thêm đều phải được trừ vào lượng thức ăn hàng ngày của em ấy. (mẹo nhỏ giúp mèo tránh bị béo phì)

6. Tạo khung cảnh bên ngoài thật đẹp

Nhìn qua cửa sổ là một trong những hoạt động phổ biến nhất của mèo khi chúng ở nhà một mình. Chúng cảm thấy thú vị khi ngắm nhìn mặt trời mọc và những con chim đang thức dậy. Hãy lắp đặt 1 chiếc cửa sổ ở nơi có tầm nhìn đẹp mắt và dễ dàng để em mèo leo lên ngắm nhìn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sự an toan cho mèo, tốt nhất là nên lắp cửa kính!

chơi với mèo

7. Cho mèo ra ngoài trời

Mọi chuyển động của cây cỏ, chim bay, bướm lượn đều thú vị và vui nhộn với mèo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mang mèo của bạn ra ngoài đường để nó không chạy trốn. Sử dụng dây xích hoặc đặt em ấy trong một khu vực nhỏ, kín. Hãy chắc chắn rằng mèo của bạn không tiếp xúc với mèo khác mang mầm bệnh.

Tham khảo thêm:  Ý tưỏng xây dựng khu vui chơi cho mèo

chơi với mèo

Một số bé mèo có thể thèm ra ngoài, nhưng số khác có thể sợ việc ra ngoài đường. Đừng thức đẩy em ấy! Nếu bé mèo cảm thấy thất vọng hoặc sợ hãi, có thể đó không phải là hoạt động dành cho chúng.

8. Nhận nuôi thêm thú cưng

Thêm 1 bạn mèo, bạn chó, hoặc bạn chuột có thể làm cho bé mèo bớt buồn chán! Mặc dù vậy, không phải tất cả các em mèo đều yêu thích người bạn đồng hành mới. Bên cạnh đó, việc 2 em mèo chơi với nhau không đồng nghĩa với việc bạn không phải dành thời gian cho các hoàng thượng của mình.

Các cách chơi với mèo

Chắc chắn có rất nhiều cách để giải trí một em mèo trong nhà nếu bạn sáng tạo và sẵn sàng tham gia. Trên hết, hãy giành một chút thời gian quý báu của bạn để chơi với mèo nhé!

Nguồn: wagwalking