Bé mèo thường xuyên có thói quen cào vuốt lên đồ đạc. Điều này khiến cho những người nuôi boss không khỏi không dễ chịu. Tuy nhiên, sen sẽ thông cảm hơn cho boss nếu biết đó chỉ là một hành vi phiên bản năng và không hề cố ý

Hành vi cào vuốt lên đồ đạc của boss không đơn thuần là phá hoại đồ đạc như bạn nghĩ. Này là một hành vi phiên bản năng của loài boss. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho boss. 

1. Lúc boss cào vuốt, cơ bắp boss được thao tác tốt hơn

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI!

Bé mèo cào vuốt giúp những cơ bắp vận động tốt hơn (Hình ảnh: Feliway)

Động tác cào vuốt của boss bắt buộc nhiều cơ bắp phải lên giống sản xuất hợp vận động cùng lúc. Những cơ bắp được kéo căng, nhất là cơ sống lưng, vai và cơ chân. Vì vậy, hành vi này tương tự như một bài tập thể dục giúp boss khỏe mạnh, mềm dẻo hơn. Nhất là những boss lười biếng, ít lúc vận động.

2. Bé mèo cào vuốt để thấy thư giãn hơn

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! 2

Bé mèo sẽ thấy thư giãn hơn lúc cào vuốt (Hình ảnh: HolidayCat)

Hành vì cào vuốt mang đến cho boss cảm xúc thư giãn thoải mái hơn lúc nào hết. Nhất là so với những chú boss bị stress. Hành vi này càng có Xu thế tăng cao hơn như một cách tự giải thoát phiên bản thân khỏi lo lắng. 

3. Một phương pháp để mài móng sắc bén

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! 2

Móng boss sắc bén hơn nhờ động tác cào vuốt này (Hình ảnh: Meowing Royalty)

Trải qua động tác cào lên đồ đạc. Móng boss được mài dũa sắc bén hơn. Loài boss luôn luôn sử dụng cách này để “bảo dưỡng” bộ móng của tớ và giữ nó trong trạng thái tốt nhất.

 

Tham khảo thêm:  6 nơi ngủ yêu thích của mèo

4. Như một cách tự cắt tỉa móng, làm mới bộ móng

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! 4

Đó đó là cách boss tự “bảo dưỡng” bộ móng của tớ (Hình ảnh: Oven-baked Traditional)

Thay vì được cắt móng như boss nhà. Loài boss trong tự nhiên thường cào vuốt lên thân cây để mài bớt móng bộ móng đang dài ra của tớ. Nếu không được cào vuốt và cắt móng, móng boss thậm chí mọc quặp vào đệm thịt khiến cho boss bị ra máu và thậm chí là mưng mủ. 

Ngoài ra, cào vuốt giúp kích thích móng non phát triển tốt hơn để thay thế lớp móng già hay còn gọi là “móng chết” bảo phủ phía bên ngoài. Lớp móng này sẽ đơn giản bong ra hơn lúc boss tiến hành động tác cào.

Nhìn chung, boss cào vuốt như một cách tự chăm sóc bộ móng của tớ lúc tồn tại ngoài môi trường xung quanh tự nhiên. Dù boss ở được nuôi trong nhà từ nhỏ, nhưng chúng vẫn giữ thói quen này từ tổ tiên của tớ. 

5. Để lại mùi hương của tớ

MÈO CÀO MÓNG LÊN ĐỒ ĐẠC: LỢI NHIỀU HƠN HẠI! 5

Bằng phương pháp cào vuốt, boss cưng để lại mùi hương của boss trên đồ đạc (Hình ảnh: Wirecutter)

Móng boss có những tuyến mùi hương. Lúc boss cào vuốt lên nơi nào khác, mùi hương của boss sẽ lưu lại. Đó cũng là cách loài boss sử dụng để khắc ghi lãnh thổ và liên lạc với nhau. Mặt khác, loài boss luôn luôn cảm thấy đáng tin cậy hơn lúc đánh hơi được mùi của tớ ở xung quanh. Đó đó là lý do boss cào vuốt lên đồ đạc của chúng ta.

Tóm lại, so với việc đồ đạc bị hỏng vì móng boss thì việc bosscào vuốt mang đến rất nhiều lợi ích cho nhỏ xíu. Bạn đừng la mắng lúc thấy bosscào vuốt vì điều này cũng không giải quyết và xử lý được vấn đề. Nếu muốn bảo vệ đồ đạc, các bạn hãy thử những phương pháp hạn chế boss cào vuốt này nhé!