Mèo cưng mà thậm chí bị sốt vì nhiều nguyên nhân. Nếu sờ vào thể chất bé mèo thấy hơi ấm và kèm theo những triệu chứng dưới trên đây. Thậm chí là bé nhỏ đang bị sốt. Dưới trên đây là những thông tin bạn cần phải biết lúc bé mèo bị sốt.

Mèo cưng bị sốt là một triệu chứng báo hiệu cho nhiễm trùng hoặc một số trong những bị bệnh, thậm chí là những bệnh rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiệt độ thể chất bé mèo không như người. Làm sao để tìm hiểu một khi boss bị sốt? Cùng tìm hiểu cách nhận thấy bé mèo bị sốt ở trên đây.

MÈO BỊ SỐT: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CHĂM SÓC MÈO

Bạn đã biết thông tin gì về cơn sốt ở bé mèo chưa? (Hình ảnh: Annimal Wised)

Nguyên nhân nào khiến cho bé mèo bị sốt?

Mèo cưng mà thậm chí bị sốt do nhiều nguyên nhân:

 • Nhiễm vi khuẩn, virus hoặc nấm

 • Khối u

 • Vết thương do gặp chấn thương

 • Một số trong những loại thuốc chữa bệnh

 • Những bệnh như lupus

 • Sốt trong hơn hai tuần mà không tồn tại lý do rõ ràng được gọi là sốt không rõ nguồn gốc (FUO).

Nhận ra bé mèo bị sốt qua những triệu chứng

Nhiệt độ thể chất bé mèo thông thường sẽ ở trong vòng 38 – 39,1 độ C (100,4 – 102,5 độ F). Lúc nhiệt độ này tăng cao hơn 39,1 độ C sẽ được nghĩ rằng sốt. Sốt mà thậm chí rất hữu ích để thể chất bé mèo chống lại bị bệnh. Tuy nhiên, lúc bé mèo sốt quá cao (trên 41,1 độ C) sẽ cực kỳ nguy hiểm và mà thậm chí làm hỏng những cơ quan trong thể chất. 

Ngoài chuyện thân nhiệt tăng cao, bạn mà thậm chí nhận thấy bé mèo bị sốt trải qua những triệu chứng này:

 • Hạn chế ăn hơn do không tồn tại xúc cảm ngon miệng

 • Lo âu, phiền muộn

 • Thiếu tích điện

 • Uống ít nước

 • Mèo cưng ít liếm láp phần lông hơn thông thường

 • Rùng mình hoặc thở nhanh

Kiểm tra nhiệt độ cho bé mèo bằng phương pháp nào?

MÈO BỊ SỐT: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CHĂM SÓC MÈO

Sử dụng nhiệt kế trực tràng điện tử để đo cho bé mèo là đúng mực và nhanh nhất có thể (Hình ảnh: Wag!)

Bạn mà thậm chí đưa bé mèo đến Bác Sỹ để đo nhiệt độ hoặc tự kiểm tra tận nơi bằng cách đo nhiệt độ thể chất bé mèo bằng nhiệt kế điện tử.

Chăm sóc lúc bé mèo bị sốt

MÈO BỊ SỐT: NGUYÊN NH N, TRIỆU CHỨNG VÀ CHĂM SÓC MÈO 2

BS phòng khám thú y sẽ khiến cho bạn tìm ra nguyên nhân gây sốt cho bé mèo và kê đơn trị liệu (Hình ảnh: Catster)

Mèo cưng bị sốt quá 24 tiếng hoặc sốt cao trên 41,1 độ C cần phải chăm sóc y tế từ Bác Sỹ phòng khám thú y càng sớm càng tốt. BS sẽ khiến cho bạn làm cách xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân đúng mực khiến cho bé mèo bị sốt. 

Kinh nghiệm bé mèo phục hồi sau lúc sốt còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân. Mèo cưng mà thậm chí phục hồi rất tốt trong những trường hợp nhiễm trùng nhẹ, bệnh hoặc một số trong những cơn sốt không rõ nguồn gốc. Nếu nguyên nhân gây sốt trầm trọng hơn, có lẽ bé mèo cần nhiều thời hạn hơn để trị liệu. 

Sau lúc được chăm sóc tại trung tâm khám bệnh phòng khám thú y, bạn vẫn nên tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe bé mèo lúc về nhà. Đề phòng bé mèo bị sốt trở lại hoặc những triệu chứng khác. Tuy nhiên, nếu trạng thái tình hình sức khỏe bé mèo xấu đi, chúng ta nên đưa bé nhỏ quay lại trung tâm khám bệnh để kiểm tra.

Sen nên tuân theo hướng dẫn sử dụng thuốc của Bác Sỹ để quy trình trị liệu đạt hiệu suất cao tốt nhất. Kể cả lúc cơn sốt đã biến mất, bạn vẫn nên cho bé mèo uống thuốc tiếp tục như không sử dụng của Bác Sỹ.

Lúc bé mèo bị sốt, chắc khỏe bé nhỏ nên được uống nhiều nước hơn. Một chính sách thực đơn thích nghi mà thậm chí giúp bé mèo nhanh phục hồi hơn. Bạn mà thậm chí hỏi ý kiến Bác Sỹ về vấn đề này để hỗ trợ bé mèo nhanh gọn khỏe lại.

Tham khảo thêm:  Tiêm vacxin cho mèo: vacxin chính và vacxin mở rộng